Apple chính thức mua lại dịch vụ nhận dạng bài hát và video Shazam

(ĐTTD) Theo thông tin cập nhật từ TechCrunh, Apple đã chi ra ít nhất 400 triệu USD để mua lại dịch vụ nhận dạng bài hát và video Shazam.

Chia sẻ với trang tin The Verge, đại diện Apple cho biết họ rất vui mừng khi đội ngũ tài năng của Shazam gia nhập vào đại gia đình Apple để cùng chia sẻ niềm đam mê khám phá âm nhạc và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Trước khi bị mua lại, Shazam là một ứng dụng đa nền tảng, hoạt động trên các hệ điều hành Android, iOS, macOS và cả hệ điều hành Windows. Đây còn là một trong những ứng dụng được đát giá cao trên thế giới với hàng trăm triệu người dùng yêu thích. Chính vì thế, việc chi ra 400 triệu USD để mua lại Shazam không phải là nhiều. Ngoài ra, trước đó Shazam từng được định giá lên tới 1 tỷ USD trong giai đoạn gọi vốn đầu tư. Tuy nhiên, do không có được mô hình kinh doanh hợp lý, ứng dụng này chỉ thu về 54 triệu USD trong suốt năm 2016.

Không chỉ mang đến cho dịch vụ Apple Music 1 triệu lượt truy cập mỗi ngay, đội ngũ kỹ thuật của Shazam cũng sẽ góp phần giúp Apple cải thiện trải nghiệm dịch vụ Apple Music và hứa hẹn sẽ có những tích hợp sâu hơn vào hệ điều hành iOS trong thời gian tới. Trước đó, Shazam từng là một phần của hệ thống phần mềm Apple, cung cấp tính năng nhận dạng bài hát cho trợ lý ảo Siri.

Hà Nguyễn