Apple nâng cấp Macbook Pro, tùy chọn Core i9, giá gần 7 nghìn USD

(ĐTTD) Dòng Macbook Pro 2018 sẽ có tùy chọn cao cấp nhất là bộ xử lý Intel Core i9, bộ nhớ RAM lên đến 32GB, ổ cứng SSD 4TB cùng mức giá lên đến 6.599USD.

Apple vừa chính thức công bố những nâng cấp mới cho dòng sản phẩm Macbook Pro 2018, chủ yếu tập trung vào việc nâng cấp hiệu năng hoạt động. Theo đó, Macbook Pro phiên bản màn hình 15inch sẽ có các tùy chọn bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 và cao cấp nhất là bộ xử lý Intel Core i9 có 6 nhân, 12 luồng hoạt động ở tốc độ 2.9GHz và có thể tăng tốc lên 4.8GHz nhờ vào công nghệ Turbo Boost. Nhờ đó, tốc độ xử lý của máy được tăng lên đáng kể, nhanh hơn 70% so với các dòng CPU Intel Core i thế hệ 7. Ngoài ra, Macbook Pro 2018 phiên bản 15inch còn được trang bị đồ họa AMD với hai tùy chọn Radeon Pro 555X hoặc  560X có dung lượng bộ nhớ đồ họa GDDR5 4GB, nâng cấp lên RAM DDR4 với tùy chọn tối đa 32GB, trang bị ổ cứng SSD cùng tùy chọn cao nhất có dung lượng lưu trữ tới 4TB.

Dòng sản phẩm Macbook Pro 2018 có hiệu năng mạnh mẽ hơn khi được cung cấp các tùy chọn bộ xử lý Intel Core i thế hệ thứ 8, sử dụng bộ nhớ RAM DDR4 có dung lượng tối đa 16GB cho phiên bản 13inch và 32GB cho phiên bản 15inch, cùng ổ cứng SSD với dung lượng lên đến 2TB (13inch) và 4TB (15inch).

.Trong khi đó, Macbook Pro 2018 phiên bản màn hình 13inch cũng sẽ có các tùy chọn bộ xử lý Intel Core i thế hệ thứ 8 từ Core i5 đến Core i7, trang bị RAM DDR4 16GB, đồ họa tích hợp Intel Iris Plus 655 có bộ nhớ eDRAM được tăng lên 128MB cho phép xử lý được những tác vụ đồ họa năng hơn so với phiên bản 2017.

Và thay đổi đáng kể nhất của dòng Macbook Pro 2018 chính là được trang bị chip xử lý Apple T2 không chỉ giúp nâng cao khả năng quản lý bảo mật mà còn giúp máy điều khiển ổ cứng SSD để có được hiệu suất hoạt động tối ưu nhất, tăng cường khả năng điều khiển giọng nói và tương tác tốt hơn với trợ lý ảo Siri. Ngoài ra, Macbook Pro 2018 còn được trang bị màn hình Rentina có độ sáng lên đến 500nit, hỗ trợ dải màu rộng Gamut P3, được tích hợp công nghệ True Tone và công nghệ Touch Bar. Nếu như công nghệ True Tone góp phần mang đến màu sắc hiển thị chân thật và sống động, thì công nghệ Touch Bar cho phép màn hình tự động điều chỉnh nhiệt độ màu phù hợp với môi trường sử dụng, góp phần giúp bảo vệ mắt người dùng.

Hộp đồ họa rời eGPU sử dụng bo mạch đồ họa AMD Radeon 580 8GB cũng được Apple ra mắt  nhằm nâng cao hiệu suất xử lý đồ họa cho các dòng Macbook Pro.
 

Bên cạnh việc nâng cấp dòng Macbook Pro, Apple cũng ra mắt bộ phụ kiện mới gồm bao da cao cấp với 3 màu lựa chọn (nâu, xanh đen và đen), cùng độ hòa di động hoàn toàn mới eGPU được Apple hợp tác cùng hãng phim Black Magic phát triển.

Hộp đồ họa rời eGPU được đóng gói với bo mạch đồ họa AMD Radeon 580 8GB, được trang bị 4 cổng USB 3.0, cổng HDMI và hai cổng Thunderbolt. Nhờ đó, người dùng không chỉ dễ dàng kết nối hộp đồ họa rời eGPU này với Macbook Pro của mình để tăng hiểu suất xử lý đồ họa, mà còn có thể xuất ra mà hình lớn hơn với độ phân giải lên đến 5K. Sản phẩm chỉ được bán trên website chính hãng với mức giá 699USD.

Tùng Nguyễn