ASUS cùng MSI chiếm lĩnh thị trường laptop gaming toàn cầu

Số lượng các dòng laptop gaming tiêu thụ được của ASUS lẫn MSI đã chiếm gần 50% lượng laptop gaming bán ra trong năm 2015.

Ảnh minh họa.
 

Theo các số liệu ghi nhận được tại thị trường Đài Loan, ASUS đã tiêu thụ được 1,1 triệu laptop gaming trên toàn cầu. MSI cũng chẳng kém cạnh khi tiêu thụ được 900.000 laptop chơi game trong năm 2015. Tổng số lượng laptop gaming đã bán ra trên thị trường toàn cầu của hai thương hiệu này chiếm gần 50% trên tổng số lượng laptop gaming đã được bán ra trong năm 2015 vào khoảng từ 3,8 - 4 triệu máy.

Tiếp theo sau là thương hiệu Dell với 100.000 chiếc laptop cao cấp đã tiêu thụ được. Các thương hiệu HP, Lenovo, Razer, Acer, Haier chia sẻ lượng laptop gaming cũng như laptop cao cấp đã được tiêu thụ trong năm 2015.

Và theo Digitimes, thị trường laptop gaming trong năm 2016 sẽ có cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn khi mà các nhà sản xuất laptop Lenovo, Dell, Acer cũng như Haier sẽ có những bước đi tạo bạo trong việc cho ra đời những dòng laptop gaming với thiết kế độc đáo cùng những công nghệ độc quyền. Tiêu biểu là sự hợp tác giữa hai thương hiệu Lenovo nổi tiếng với những dòng laptop siêu bền cùng thiết kế độc đáo với Razer một thương hiệu nổi tiếng về các thiết bị hỗ trợ chơi game vừa được ký kết trong năm 2015 này.

Dự kiến trong năm 2016, số lượng laptop gaming sẽ được bán thị trường toàn cầu vào khoảng từ 4,5 - 5 triệu máy.

Nhật My