ASUS đặt mục tiêu mới cho mảng sản xuất và kinh doanh màn hình

(ĐTTD) ASUS vừa qua công bố báo cáo tài chính của mảng màn hình trên toàn thế giới và tự hào hướng đến một năm 2017 nhiều thành công hơn dựa vào sự phát triển bền vững trong năm 2016.

Theo thống kê mới nhất từ phía IDC, chỉ riêng tại thị trường Đài Loan, ASUS đã chiếm đến gần 30% thị phần màn hình tại đây, là bằng chứng cho thấy sự phổ biến và sự tin dùng của khách hàng Đài Loan dành cho các sản phẩm màn hình của ASUS, từ chuyên game cho đến văn phòng, doanh nghiệp. ASUS nhận được nhiều đơn đặt hàng giá trị đến từ những tập đoàn lớn như Volkswagen, Kumamoto hay Narita.

Tại thị trường Châu Âu, ASUS là một trong 3 nhà cung cấp màn hình lớn nhất thị tường này tại 6 quốc gia khó tính nhất, yêu cầu cao nhất về chất lượng như Đức, Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha. Đó là những thành tích vang dội mà ASUS đã và đang phấn đầu nhiều hơn nữa để mang đến cho người dùng của mình những chiếc màn hình tốt nhất, phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của họ.

Chủ tịch đơn vị kinh doanh mảng màn hình của ASUS – ông Vincent Chiou - cho biết ông có cái nhìn rất khả năng vào sự tăng trưởng của ASUS trong năm 2017. Theo đó ASUS sẽ có thể đẩy doanh số tổng khoảng 5-7% so với năm 2016, và lượng màn hình chuyên game có thể phát triển đến 100% doanh số. Trong thời gian sắp tới, hãng chuẩn bị tung ra những dòng màn hình mới, tích hợp những công nghệ tiên tiến hơn nữa để phục vụ những nhu cầu cao hơn nữa cho thị trường game trên thế giới.

Những con số biết nói

-             Với doanh số khả quan của mảng màn hình trong năm 2016, ASUS kỳ vọng trong năm 2017 doanh số sản phẩm màn hình của hãng sẽ tăng trưởng 5-10%.

-             Theo thống kê của IDC, ASUS hiện là một trong 3 nhà cung cấp màn hình hàng đầu tại các thị trường như Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Tại Đài Loan, ASUS hiện chiếm đến tận 29% thị phần.

-             ASUS không chỉ sản xuất màn hình cho thị trường chuyên game, mà hiện tại ASUS đang đẩy mạnh vào lĩnh vực màn hình dành cho doanh nghiệp/văn phòng. Hiện nay trên 50% các cơ quan chính phủ, giáo dục và doanh nghiệp đã và đang đặt hàng màn hình của ASUS.

-             Riêng với thị phần màn hình chơi game tại châu Âu và Bắc Mỹ, ASUS đã chiếm trọn lần lượt 40% 50% ở các thị trường này.

-             Chủ tịch đơn vị kinh doanh màn hình của ASUS – Vincent Chiou, kỳ vọng doanh số màn hình chuyên game có thể tăng trưởng khoảng 100%.

Trúc Phong