ASUS Geforce GTX 980 Ti phiên bản đặc biệt

Không chỉ có thiết kế bắt mắt, phiên bản đặc biệt Geforce GTX 980 Ti Gold Edition được ASUS sản xuất nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt card đồ họa đầu tiên của mình còn có hiệu năng hoạt động ấn tượng.

Có tên gọi ASUS Geforce 980 Ti Gold Edition, phiên bản đặc biệt này có thiết kế khá bắt mắt với sự kết hợp hài hòa giữ hai màu vàng - đen của hệ thống tản nhiệt 2 quạt. Bên cạnh đó, dòng chữ "20th Anniversary" được ASUS bố trí ở những ví trí hợp lý như những điểm nhấn tô thêm sự ấn tượng cho một phiên bản đặc biệt này.

Tuy nhiên, điểm hấp của phiên bản đặc biệt ASUS GTX 980 Ti Gold Edition không phải ở thiết kế bên ngoài mà chính là sức mạnh nội tại bên trong cùng những công nghệ đặc biệt mà hãng đã trang bị. Đầu tiên chính là  nhân đồ họa GeForce GTX 980 Ti đã được ép xung lên mức 1.367 MHz. Kết hợp cùng bộ nhớ đồ họa GDDR5 lên đến 5GB cùng băng thông 256-bit, ngay từ khi xuất xưởng. Trợ lực cho nhân đồ họa này còn có thêm sức mạnh từ bộ nhớ RAM GDDR5 dung lượng đạt mức 5GB có băng thông 256-bit, đa mang đến hiệu năng xử lý đồ họa vượt trội hơn hẳn so với phiên bản chuẩn.

Minh chứng cho điều đó bằng chính những điểm số mà phiên bản card đồ họa đặc biệt đạt được qua trình đánh giá hiệu năng cũng như trò chơi 3D nặng ký. Theo ASUS công bố, card đồ họa ASUS Geforce 980 Ti Gold Edition đạt được trên ứng dụng 3DMark 11 Extreme cao hơn đến 21,6%. Trong khi đó với trò chơi GTA V, phiên bản đặc biệt này cũng cho hiệu suất cao hơn 22,1% so với phiên bản chuẩn.

Ngoài ra,  ASUS còn trang bị cho phiên bản card đồ họa này hệ thống tản nhiệt DirectCU II với những cải tiến mới giúp giải nhiệt tốt hơn mà còn hoạt động êm ái hơn. Với những ống dẫn nhiệt 10mm, diện tích dẫn nhiệt được tăng lên đến 325% cùng hai quạt làm mát có độ ồn bằng 0, hệ thống tản nhiệt trang bị cho phiên bản đặc biệt này không chỉ có hiệu quả tản nhiệt tốt hơn 30% và hoạt động êm hơn gấp 3 lần so với hệ thống tản nhiệt chuẩn.

Dự kiến,  ASUS sẽ chính thức bán ra thị trường toàn cầu phiên bản đặc biệt Geforce GTX 980 Ti Gold Edition và hiện giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

 

Nhật My