ASUS ra mắt 2 bo mạch chủ mới cho bộ xử lý AMD Ryzen

(ĐTTD) Cả hai bo mạch chủ mới dành cho bộ xử lý AMD Ryzen đều được ASUS sản xuất theo chuẩn Mini-ITX, gồm Strix X370-I Gaming và Strix B350-I Gaming.

Theo đó, cả hai bo mạch chủ ASUS Strix X370-I Gaming và Strix B350-I Gaming đều được sản xuất theo chuẩn bo mạch Mini-ITX với kích thước các cạch 6.7 x 6.7inch, thích hợp dành cho những thùng máy tính nhỏ gọn. Cả hai đều được sản xuất dành cho bộ vi xử lý AMD Ryzen mới nhất với chuẩn chân cắm (socket) AM4.

Bo mạch chủ ASUS Strix X370-I Gaming


Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, hai bo mạch chủ  ASUS Strix X370-I Gaming và Strix B350-I Gaming vẫn được trang bị đầy đủ những tính năng và công nghệ mới nhất như những bo mạch chủ full-size, như trang bị 6 phase điện nguồn VRM cung cấp điện năng ổn định cho CPU để mang đến hiệu năng hoạt động cao và bền bỉ. Đi kèm với đó là hai khe RAM DDR4 hỗ trợ xung hoạt động tối đa 3600MHz.

Cả hai bo mạch chủ này cũng được trang bị khe PCIe M.2 hỗ trợ các dòng ổ cứng flash SSD NVMe mới nhất với 4 đường truyền dẫn tín hiệu đến trực tiếp CPU, giúp mang đến tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh. Ngay cạnh khe cắm PCIe M.2 này là chip âm thanh tích hợp SupremeFX liên kết trực tiếp với chipset và được đóng gói với chip mã hóa S1220A giúp cho ra chất lượng âm thanh sống động và chân thật. Và ASUS cũng đã trang bị ốp tảng nhiệt dành cho ổ cứng M.2 cũng như chip âm thanh SupremeFX.

Ngoài ra, hai bo mạch chủ Mini-ITX dành cho bộ xử  lý AMD Ryzen còn được trang bị khe PCIe x16 dành cho card đồ họa, Wi-Fi tích hợp với 2 ăng-ten, hỗ trợ công nghệ MU-MIMO mang đến tốc độ kết nối mạng nhanh và ổn định, chip mạng nội bộ Intel Gigabit Ethernet cùng ứng dụng GameFirst IV tối ưu cho việc chơi game trực tuyến.

Và đương nhiên, cả ASUS Strix X370-I Gaming và Strix B350-I Gaming cũng không thể thiếu các cổng kết nối thông dụng khác như 4 cổng SATA, 4 cổng USB 3.1 Gen 2 tốc độ 10Gb/s.

Bo mạch chủ Strix B350-I Gaming.

Tùng Nguyễn