ASUS ra mắt bmc B250 Mining Expert có đến 19 khe PCIe

(ĐTTD) 19 khe PCIe được trang bị trên bo mạch chủ gồm 1 khe PCIe x16 giành cho card đồ họa và 18 khe PCIe x1 giành cho các thiết bị chuyên dụng khác.

Mới đây, hãng ASUS vừa ra mắt bo mạch chủ được trang bị đến 19 khe PCIe mang tên B250 Mining Expert. Trong đó, 1 khe PCIe x16 được giành cho card đồ họa và 18 khe PCIe x1 có thể được giành cho các thiết bị ngoại vi chuyên dụng. Ở thời điểm hiện tại, những thiết bị ngoại vi phổ biến dường như không có nhiều sản phẩm sử dụng chuẩn giao tiếp PCIe x1, chính vì thế, bo mạch chủ B250 Mining Expert xem chừng là bo mạch chủ được sản xuất giành cho các hệ thống máy tính chuyên dụng.

Về cơ bản, bmc B250 Mining Expert được sản xuất với chipset Intel B250 Express, tương thích với tất cả các CPU Intel Core i thế hệ thứ 6 (Skylake) cũng như thế hệ thứ 7 (Kaby Lake). Bo mạch chủ này cũng được trang bị 2 khe RAM DDR4 hỗ trợ bộ nhớ kênh đôi với dung lượng tối đa 32GB, 4 khe SATA 6 Gb/s giành cho các ổ cứng gắn trong, 6 khe USB 3.0. Ngoài ra, sản phẩm cũng được tích hợp chip âm thanh HD 6 kênh, kết nối mạng Gigabit cùng cổng hình ảnh HDMI. Giá bán của bo mạch chủ sở hữu đến 19 khe PCIe hiện chưa được công bố.

Hà Nguyễn

Nguồn: TechPowerUp