ASUS ra mắt Zephyrus Duo 15: laptop gaming hai màn hình đột phá mới

(ĐTTD) Với thiết kế hai màn hình độc đáo, ASUS Republic of Gamers (ROG) Zephyrus Duo 15 sẽ mang đến trải nghiệm tối ưu cho các game thủ.

Việc sử dụng nhiều màn hình sẽ giúp các game thủ làm chủ được trận đấu và các nhà sáng tạo nội dung có thể làm việc hiệu quả hơn.

 Mặc dù phải “nhường” phần lớn diện tích cho màn hình thứ 2, nhưng để bảo đảm hiệu suất cao mà vẫn có tính di động, Zephyrus Duo 15 đã được trang bị hệ thống tản nhiệt chủ động AAS Plus đột phá. Cụ thể, khi hệ thống AAS Plus mở ra, thì màn hình phụ cũng được nâng lên tạo góc nghiêng dễ sử dụng hơn, đồng thời cũng mang theo luồng khí làm mát vào bên trong trong máy. Thiết kế tản nhiệt này đã được sử dụng keo tản nhiệt kim loại, nhờ đó mà Zephyrus Duo 15 có khả năng phát huy CPU Core i9-10980HK và card đồ họa RTX 2080 SUPER Max-Q mạnh mẽ nhất hiện nay trên laptop gaming.

Việc thêm màn hình phụ là một nỗ lực không nhỏ của ASUS, đặc biệt là khi màn hình sở hữu công nghệ IPS với kích thước đến 14.1inch cùng độ phân giải 3840 x 1100. Đưa ROG Zephyrus Duo 15 trở thành chiếc laptop có màn hình phụ lớn nhất từng được trang bị trên laptop gaming.

Khi mở laptop, ROG ScreenPad Plus sẽ tự động nghiêng lên một góc 13° giúp dễ dàng quan sát và tương tác với màn hình cảm ứng. Từ đó, người dùng có thể ứng dụng màn hình phụ này vào nhiều tình huống khác nhau ngay cả trong game lẫn sáng tạo nội dung.

 Đặc biệt hơn, các nhà sáng tạo nội dung có thể sử dụng ScreenPad Plus để hiển thị các thanh công cụ, dòng thời gian và tài liệu tham khảo, để mang lại không gian thoải mái hơn trên màn hình chính. Màn hình phụ cảm ứng cũng hỗ trợ bút stylus ASUS Pen giúp ghi chú và phác thảo liền mạch (không đi kèm sản phẩm).

Việc sử dụng quạt hút AAS Plus để tăng cường luồng khí và sử dụng keo tản nhiệt kim loại để bảo đảm cơ chế thoát nhiệt cũng là một thách thức không nhỏ, đặc biệt là đối với các laptop gaming siêu mỏng như Zephyrus Duo. Có thể nói, với AAS Plus, việc nghiêng màn hình cảm ứng cao 28,5 mm sẽ mang đến một luồng khí lớn hơn và cho phép quạt hút không khí mát từ phía trên thay vì từ bên dưới. Lượng khí nạp khổng lồ cũng giúp lưu lượng khí lên tới 30% so với hệ thống AAS tiền nhiệm, tăng cường làm mát tối đa với độ ồn tối thiểu.  

ROG cũng được trang bị CPU Intel thế hệ 10 cũng được trang bị keo tản nhiệt kim loại (Thermal Grizzly liquid metal) từ nhà máy. Cùng với quạt làm mát polymer 83 lá siêu mỏng và công nghệ tản nhiệt chống bụi, nhiệt độ CPU hứa hẹn có thể giảm lên đến 10 độ C. 

Tất nhiên, dày công cho bộ tản nhiệt kể trên không ngoài mục đích hỗ trợ giảm nhiệt tối đa cho hệ thống máy mạnh mẽ bên trong. Nơi chứa CPU Intel Core i9-10980HK thế hệ 10 với 8 nhân và 16 luồng, cùng mức xung nhịp rất cao lên đến 5.3GHz. Người dùng cũng có thể tùy chọ CPU Intel Core i7-10875H cũng đã được nâng lên 8 nhân. Đây chính là những bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất mà người dùng có thể tìm kiểm trên những chiếc laptop hiện tại.

Chiếc laptop mạnh mẽ này không thể thiếu các tính năng tiên tiến như công nghệ WiFi 6 và ThunderBolt3.

 Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 2080 SUPER Max-Q  mạnh nhất mang đến trải nghiệm tối thượng cho bất kỳ tựa games hay tác vụ đồ họa nào cũng là điều mà ASUS mong muốn mang đến cho người dfung.

Để khai thác được tối đa card đồ họa mạnh mẽ đó, người dùng có thể chọn giữa màn hình FHD 300Hz / 3 ms cực nhanh cho game hoặc màn hình độ phân giải cao 4K cho công việc sáng tạo nội dung. Cả hai màn hình này đều được hiệu chỉnh tại nhà máy và đạt chuẩn PANTONE Validated để đảm bảo độ chính xác màu sắc.

Tất cả “gói gọn” trong một thân máy hợp kim sang trọng, chỉ mỏng 20,9 mm và chỉ nặng 2,4 kg. Trong khi thiết bị đi kèm bộ sạc USB-C 65W cũng được hưởng lợi từ thiết kế cổng USB Power Delivery hoàn toàn mới. Nhờ đó, Zephyrus trở thành chiếc laptop gaming siêu di động hoàn hảo cho game thủ và các nhà sáng tạo nội dung.