ASUS ROG công bố loạt laptop trang bị CPU Intel Core thế hệ 10

(ĐTTD) Trong khi hai phiên bản ROG Strix SCAR 17 Premium được trang bị Intel Core i9-10980HK, và ROG Strix G15 Electro Punk sẽ được trang bị Intel Core i7-10875H, thì bản nâng cấp của ROG Zephyrus series cũng sẽ sở hữu CPU Intel Core i7 thế hệ 10 cùng đồ họa lên đến GeForce RTX 2080 SUPER Max-Q.

Trong lần tuyên bố này, ASUS cũng đồng thời ra mắt keo tản nhiệt kim loại lỏng cho toàn bộ laptop gaming ROG sử dụng Intel thế hệ 10. Theo đó, toàn bộ dải sản phẩm năm 2020 sử dụng CPU Intel Core thế hệ 10 sẽ được trang bị keo tản nhiệt kim loại lỏng.

Có thể nói là gần như ngay tức thì, khi mà Intel chính thức công bố Intel core i7 thế hệ thứ 10 hòa toàn mới, thì ASUS cũng chính thức ra thông báo loạt sản phẩm ASUS Republic of Gamers (ROG) được trang bị CPU Intel Core thế hệ 10. Đồng thời toàn bộ các sản phẩm laptop gaming ROG Strix và Zephyrus ra mắt năm 2020 cũng sẽ áp dụng keo tản nhiệt kim loại lỏng Thermal Grizzly Conductonaut nhằm mang đến hiệu năng tản nhiệt tối đa.

Nhờ đó mà tốc độ và sự chính xác của các sản phẩm này vượt trội hơn hẳn so với các thế hệ trước đó. Nếu như Strix SCAR & ROG Strix G series được tích hợp sức mạnh để mang đến đủ số lượng khung hình và độ mượt mà cần thiết để có lợi thế cạnh tranh trên chiến trường. Thì những dòng sản phẩm ROG Zephyrus được trang bị màn hình chất lượng cao, cùng ngoại hình thanh lịch hoàn toàn mới cho những nhà sáng tạo nội dung.

Nói về keo tản nhiệt kim loại cho toàn bộ laptop gaming ROG. Chúng ta có thể hiểu, tản nhiệt là một trong những thách thức lớn nhất đối với laptop gaming và ROG không ngừng tìm cách cải thiện chúng. Keo tản nhiệt kim loại lỏng (liquid metal) cực kỳ hiệu quả trong việc truyền nhiệt lượng giữa các bề mặt như bộ xử lý và hệ thống tản nhiệt. Trong một năm thử nghiệm kim loại lỏng với nhiều bộ xử lý khác nhau, các kỹ sư ROG đã quan sát thấy nhiệt độ giảm lên tới 10°C tùy thuộc vào CPU. Nhiệt độ thấp hơn giúp CPU duy trì tốc độ xung nhịp cao hơn trong thời gian dài hơn và giảm độ ồn của quạt.

 Các kỹ sư R&D của ROG đã chọn CPU Intel Core thế hệ 10 hiệu năng cao và keo tản nhiệt kim loại lỏng Thermal Grizzly’s Conductonaut để mang đến một hệ thống máy đặc biệt, vừa bảo đảm keo được phủ toàn bộ lên bề mặt CPU với 17 lần thao tác, vừa tránh tình trạng rò rỉ. Các kỹ sư của ROG cũng đã tính toán để lượng kim loại lỏng vừa đủ để phủ một lớp chỉ mỏng 0.1mm, gần bằng chiều cao của khuôn để đảm bảo không phần thừa nào lan ra xung quanh gây nguy hiểm cho thiết bị.

Có thể bạn muốn biết?

ROG Strix SCAR mới với phiên bản SCAR 17 Premium: là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những nhà vô địch esport. Phiên bản Premium mang đến sức mạnh của một cỗ máy chiến đấu với màn hình IPS 300Hz/3ms đi kèm card đồ họa GeForce RTX 2080 SUPER mạnh mẽ. Hệ thống tản nhiệt được nâng cấp cùng ROG Boost cho phép nâng xung nhịp lên đến 1560MHz ở 150W, vượt xa GeForce RTX 2080 tiêu chuẩn.

Chúng ta đều biết, các game thủ cũng như các nhà sáng tạo nội dung ngày nay thường xuyên sử dụng thiết bị của họ để phục vụ nhu cầu phát trực tuyến. Chính vì vậy, CPU Intel Core i9-10980HK thế hệ 10 hoàn toàn mới với 8 nhân 16 luồng cùng xung nhịp lên đến 5.3GHz đơn nhân là lựa chọn tuyệt hảo luôn sẵn sàng cho mọi tác vụ nặng ký nhất.

Trong khi đó, Strix G với thiết kế mới: sẽ có thêm tùy chọn màu Electro Punk độc đáo. Đây là dòng sản phẩm luôn mang đến trải nghiệm gaming cốt lõi và tinh thần của ROG với mức giá phải chăng. Dòng sản phẩm mới này sẽ được trang bị cấu hình lên đến CPU Intel Core i7 thế hệ 10 với 8 nhân 16 luồng xử lý cùng GPU GeForce RTX 2070 SUPER để đưa sức mạnh của Strix G lên một tầm cao mới. Tùy chọn card đồ GTX 1650 Ti hoàn toàn mới cũng mở rộng thêm sự lựa chọn cho người dùng. Và màn hình tùy chọn 144Hz hoặc 240Hz/3ms sẽ là một cấu thành để tạo nên sự hoàn hảo trong trải nghiệm game cho người dùng.

Tất nhiên, ASUS cũng không quên trang bị cho Strix G Wi-Fi 6 cực nhanh cho độ trễ thấp hơn, cổng USB Type-C tích hợp Dipslay Port và hai ổ SSD NVMe PCIe® 3.0 chạy RAID 0 cùng khe cắm SSD M.2 thứ ba cho phép game thủ mở rộng không gian chứa các tựa game và dữ liệu. 

Và cuối cùng là Zephyrus Series, với bản nâng cấp hoàn toàn mới từ bộ ba sản phẩm Zephyrus S17, Zephyrus S15 và Zephyrus M15, cả ba đều sẽ được nâng cấp lên CPU Intel Core i7 thế hệ 10 cùng GPU lên đến GeForce RTX 2080 SUPER Max-Q, cùng các tùy chọn màn hình lên đến 4K UHD đạt chuẩn Pantone Validated dành cho nhà sáng tạo nội dung. Cổng USB Type-C nay cũng đã hỗ trợ Thunderbolt 3 cho tốc độ truyền tải nhanh hơn.

ĐTTD