ASUS ROG Gladius II: Lựa chọn sáng giá cho game thủ FPS

(ĐTTD) Được trang bị cảm biến quang học Pixart 3360 cho độ phân giải lên đến 12.000DPI, nút Sniper chuyên dụng, chuột game ASUS ROG Gladius II là một trong những lựa chọn sáng giá dành cho game thủ FPS.

Từ trước đến nay, những game thủ FPS thường là nhóm người dùng có yêu cầu khá cao khi lựa chọn một chú chuột máy tính để chơi game. Cảm giác sử dụng chuột thoải mái, di chuyển chuột nhẹ nhàng, tốc độ di chuyển cùng độ chính xác của trỏ chuột là những yếu tố đầu tiên được những game thủ này đưa ra. Bên cạnh những thương hiệu chuyên về gaming gear như Razer, SteelSeries,... ngày nay game thủ còn có những lựa chọn đến từ những thương hiệu đa ngành nhưng chất lượng thì không hề kém cạnh. Tiêu biểu là chuột game ASUS ROG Gladius II hiện đang được bán trên thị trường với giá 1.980.000 đồng.

Thiết kế cong hình thái học, ôm chắc tay

ROG Gladius II là phiên bản nâng cấp toàn diện của dòng chuột game ROG Gladius được ASUS ra mắt trước đó. Chuột có thiết kế cong hình thái học, ôm chắc tay và dành cho những người dùng chuột bằng tay phải. Toàn bộ thân chuột được bao phủ bởi "bộ cánh" nhựa cao cấp sơn nhám, hạn chế sự trơn trượt khi sử dụng chuột trong thời gian dài, đặc biệt là với những người hay ra mồ hôi tay.

Chuột có 7 nút tính năng cơ bản, gồm 2 nút trái/ phải chuột thiết kế tách rời so với thân chuột, nút cuộn giữa có thể thiết lập 3 chức năng điều khiển khác nhau, nút chuyển đổi nhanh DPI từ mức thấp nhất đến cao nhất theo thiết lập. Mặt hông trái chuột là vị trí của hai nút forward/ back cùng nút Sniper chuyên dụng dành cho những dòng game FPS.

Mặt dưới chuột được trang bị những miếng chân đệm bằng cao su giúp chuột di chuyển nhẹ nhàng trên mọi bề mặt. Không chỉ có thế, kèm theo ASUS ROG Gladius là hai cáp tín hiệu với 1 cáp bọc dù dài 2m và 1 cáp bọc nhự dài 1m. Cả hai đều có một đầu USB để nối với máy tín và một đầu micro USB kết nối với chuột. Hai đầu giao tiếp này đều được mạ vàng tăng khả năng tiếp xúc và truyền dẫn tín hiệu được ổn định. Đặc biệt, phần đầu cắm micro USB còn được thiết kế rãnh cài để giúp cáp cố định chắc chắn hơn vào chuột.


Thông số kỹ thuật ấn tượng

Thông số kỹ thuật mà game thủ quan tâm hàng đâu khi lựa chọn chuột game chính là công nghệ mắt đọc mà các nhà sản xuất sử dụng. Và chuột game ROG Gladius II được ASUS trang bị cảm biến quang học Pixart 3360 với độ phân giải lên đến 12.000DPI mang đến tốc độ di chuyển trỏ chuột cực nhanh. Đi kèm với đó là tốc độ quét 250IPS, gia tốc 50g cùng với tốc độ lấy tín hiệu USB 1.000Hz giúp mang đến cho chuột độ chính xác cao. Điều này rất có ít với các game thủ FPS không chỉ cần đến tốc độ di chuyển trỏ chuột nhanh mà còn cần đến độ chính xác để có thể hạ gục đối thủ trong những màn đọ súng gây cấn.

ROG Gladius II là dòng chuột quang chuyên game có dây nhưng có thể tháo rời được.


Ngoài nút chuyển đổi DPI theo hai mức cao nhất và thấp nhất bố trí ngay phía dưới nút cuộn giữa, chuột ROG Gladius còn được trang bị nút điều chỉnh DPI tức thời bố trí ở mặt hông trái. Khi nhấn nút này kết hợp cuộn giữa, game thủ dễ dàng có được mức DPI thích hợp để sử dụng và khi nhả ra thì DPI của chuột sẽ được trả về thiết lập mặc định.

Không chỉ có thế, chuột game ROG Gladius II còn được ASUS trang bị hai nút nhấn Omron do Nhật sản xuất có độ bền cao với số lượng nhấn lên đến 50 triệu lần. Hai nút nhấn trái/ phải chuột cũng được thiết kế để dễ dàng thay thế và ASUS cũng đang đóng gói kèm theo sản phẩm hai nút Omron phụ để người dùng có thể thay thế khi cần thiết.

Chuột game ROG Gladius II được trang bị cảm biến quang học Pixart 3360 có độ phân giải lên đến 12.000DPI.


Trải nghiệm thực tế

Chuột game ASUS ROG Gladius II cho cảm giác cầm chắc tay. Thiết kế cong hình thái học kết hợp sơn nhám giúp việc sử dụng chuột được thoải mái hơn. Mặc định, chuột được thiết lập mức DPI ở mức thấp nhất là 400DPI và cao nhất là 1.600DPI, mức độ di chuyển chuột khá phù hợp để sử dụng trong mọi trường hợp từ lướt web, chỉnh sửa hình ảnh đến chơi game. Và đương nhiên, người dùng có thể tăng độ phân giải tối đa của chuột lên 12.000DPI thông qua trình ứng dụng ROG Armoury. Tuy nhiên, người viết khuyên là không nên đưa độ phân giải chuột lên 12.000DPI nếu bạn không sử dụng chuột trên những màn hình có độ phân giải 2K trở lên. Vì với độ phân giải này, bạn sẽ khó mà sử dụng được chuột với những màn hình có độ phân giải dưới 2K.

Trong khi đó, hệ thống đèn LED nền được bố trí ở nút cuộn giữa, logo ROG và viền dưới chuột giúp chuột trông ấn tượng hơn khi sử dụng vào ban đêm. Hệ thống đèn LED này còn có thể điều chỉnh nhiều chế độ chiếu sáng khác nhau thông quan ứng dụng ROG Armoury.

Đặc biệt hơn, với chuột game Gladius II, trình ứng dụng ROG Armoury còn cho phép người dùng lựa chọn các loại bề mặt khác nhau để những thiết lập tối ưu giúp mang đế việc sử dụng chuột được hiệu quả và tốt nhất.

Tùng Nguyễn