ASUS ROG Gladius II Wireless: Đa năng

(ĐTTD) Không chỉ được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ tốt nhất dành cho chuột chuyên game, ROG Gladius II Wireless còn vừa có thể kết nối không dây với hai chuẩn 2.4GHz lẫn Bluetooth, vừa có thể sử dụng kết dây giúp chuột di chuyển mượt mà và chính xác.

Bạn muốn sở hữu một chuột máy tính chuyên game có thể sử dụng ở bất cứ đâu và không bị vướng víu dây nhợ, nhưng khi cần đến độ nhạy và độ chính xác cao vẫn có thể sử dụng qua kết nối dây. ASUS đã có một giải pháp dành cho bạn khi mang đến dòng chuột chơi game ROG Gladius II Wireless có giá bán tham khảo 2,79 triệu đồng.

 

So với phiên bản có dây, ROG Gladius II Wireless không có nhiều thay đổi trong thiết kế tổng thể từ vỏ hộp đến thiết kế sản phẩm. Chuột vẫn được đóng gói bên trong vỏ hộp được thiết kế bắt mắt với hình ảnh sản phẩm cũng các tính năng nổi bật được in ấn tượng trên phần nắp đậy. Người dùng có thể nhìn thấy được toàn bộ thiết kế của chuột chỉ cần mở phần nắp đậy này mà không cấn thiết phải "unbox" sản phẩm.

Chuột chơi game ROG Gladius II Wireless sở hữu thiết kế cong thái học dành cho người dùng thuận tay phải. Hai mặt hông chuột có lớp đệm cao su với họa tiết ma trần vừa giúp cầm nắm chuột chắc hơn, vừa giúp hạn chế trơn trượt khi bị mồ hôi tay. Bên cạnh hai nút trái/ phải chuột sử dụng switch Omron được phát triển dành riêng cho dòng chuột chơi game ROG độ bền cao với hươn 50 triệu lần click kết hợp cùng phím bấm lớn có thiết kế lõm mang đến sự thoải mài và cảm giác tốt nhất khi sử dụng, chuột game này cũng được tích hợp 2 nút forward/ back, nút thay đổi độ nhạy của chuột đặt ngay dưới nút cuộn giữa. Các phím tính năng này đều có thể lập trình được. Và đương nhiên, phiên bản ROG Gladius II Wireless cũng được tô điểm bởi đèn LED nền ở Logo ngay trên thân chuột cũng như ở phần viền hai bên nút cuộn giữa. Đặc biệt hơn, đèn LED nền của chuột game không dây này có khả năng hiện thị 16 triệu màu và tương thích với công nghệ AURA Sync RGB.


   

ROG Gladius II Wireless cũng được trang bị cảm biến quang học 16.000 DPI, có thể tùy chỉnh độ phân giải chuột từ 100 - 16.000 DPI, rất rộng và đủ để người dùng dễ dàng lựa chọn được mức độ phân giải tối ưu cho nhu cầu sử dụng của mình.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất và tạo nên sự khác biệt cho ROG Gladius II Wireless chính là khả năng hỗ trợ cả hai kết nối có dây lẫn không dây. Đặc biệt hơn, với kết nối không dây, người dùng còn có thể lựa chọn giữa hai chuẩn kết nối là RF 2.4GHz thông qua bộ tiếp sóng USB kết nối với máy tính hoặc Bluetooth điện năng thấp. Cả hai kết nối không dây này đều cho có độ ổn định cao và khá nhạy với độ trễ chỉ 1 ms. Người dùng dễ dàng lựa chọn các chế độ sử dụng thông qua cần chuyển nằm ở bụng chuột.

Trải nghiệm thực tế, với kích thước các chiều 126 x 67 x 45 mm cùng trọng lượng 130 g bao gồm cả pin tích hợp cho thời gian sử dụng lâu kết hợp cùng thiết kế cong hình thai học rất ôm tay, việc sử dụng chuột game ROG Gladius II Wireless để làm việc hay chơi game rất thoải mái. Tôi không hề có cảm giác khó chịu khi sử dụng lâu. Chuột game này cũng di chuyển rất mượt mà và chính xác, không hề kén bề mặt giao tiếp.

Một trong những ưu điểm của ROG Gladius II Wireless được tôi đánh giá cao là hỗ trợ cả hai chuẩn kết nối không dây cũng như cho phép sử dụng cả có dây và không dây. Điều này sẽ rất có ít khi mang chuột theo sử dụng trong những chuyến công tác xa. Tôi có thể để đầu tiếp sóng không dây USB ở nhà, hạn chế việc đánh rơi đầu tiếp sóng có thiết kế nhỏ gọn này và sử dụng kết nối Bluetooth. Cũng như tận dụng cáp kết nối USB - micro USB để làm cáp sạc điện thoại sử dụng cổng sạc micro USB cũng như sử dụng chuột ở chế độ có dây khi cần đến độ nhạy và độ chính xác cao hơn của chuột.

 

Tùng Nguyễn