ASUS ROG ra mắt bo mạch chủ siêu cấp Maximus IX Extreme

(ĐTTD) Bo mạch chủ siêu cấp Maximus IX Extreme sử dụng chipset Z270 mạnh mẽ và chuyên nghiệp với hệ thống làm mát hoàn toàn mới từ bộ block tản nhiệt phủ toàn bộ, cho hiệu năng làm mát hoàn hảo từ khí và nước, chính thức được ASUS ROG tự hào giới thiệu đến thị trường game thủ.

Để tạo ra giải pháp tản nhiệt nước mới, ROG đã hợp tác cùng Bitspower, tích hợp một bộ cảm biến tốc độ dòng chảy, rò rỉ nước hoặc nhiệt độ nhằm tối ưu cách đi ống nước bớt phức tạp nhất. Maximus IX Extreme được xây dựng dựa trên chipset Z270 mới nhất và tối ưu sức mạnh cho thế hệ vi xử lý thế hệ thứ 7 của Intel. Đồng thời, bo mạch chủ này cũng được trang bị hệ thống đèn nền Auran Sync độc quyền, hỗ trợ xung nhịp bộ nhớ DDR4 lên tới 4133MHz và hệ thống giải mã âm thanh SupremeFX S1220 với đường tín hiệu lên tới 113dB lọc tạp âm cho trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo.

Một loạt các công nghệ bảo vệ hệ thống mạnh mẽ và toàn diện khác cũng được trang bị như nắp chắn các khe I/O, khe RAM và PCIe được gia cố SafeDIMM/Safeslot và viền bo mạch được mạ đồng. Maximus IX Extreme cũng được trang bị những kết nối nhanh nhất hiện nay bao gồm 2 khe M.2 siêu tốc, 4 khe PCIe 3.0, 1 cổng mở rộng USB 3.1, 2 cổng Wi-Fi 802.11ac Wi-Fi chuẩn MU-MIMO và cuối cùng là Thunderbolt 3.0.

Ngoài việc đơn giản hóa quá trình lắp đặc các hệ thống tản nhiệt lỏng khi được trang bị luôn một khối block lớn, bao phủ toàn bộ khu vực CPU và pha điện/mosfet, tối ưu khả năng đi đường nước và tản nhiệt một cách hiệu quả. Bên trong khối block này còn được trang bị loạt cảm biến đặc biệt có thể giám sát lưu lượng nước, nhiệt độ nước đầu ra/vào hoặc “báo động” lúc phát hiện có chỗ rò rỉ gây hư hại cho cả hệ thống, giúp nhiệt độ giảm đến 42.8 độ C, đẩy hiệu suất làm việc tối đa của SSD.

Sản phẩm mới cũng là thành quả của sự hợp tác giữa ROG và Bitspower – công ty chuyên gia công và sản xuất linh kiện tản nhiệt nước nổi tiếng. “Đó là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi có thể cùng làm việc với nhau. Sự chuyên nghiệp về thiết kế phần cứng và tản nhiệt của chúng tôi mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới, như là một cơn bão tạo ra một cuộc cách mạng và định hướng xu thế cho tương lai!”, ông Vincent Yu – CEO Bitspower cho biết.

Maximus IX Extreme cũng được trang bị tới 8 cổng mở rộng quạt tản nhiệt ngay trên bo mạch,  thuận tiện tối đa cho nhu cầu lắp đặt quạt tản nhiệt và các hệ thống điều áp chất lỏng mà các “tay độ” cần.

Ngoài ra, Maximus IX Extreme còn được nâng cấp hệ thống giải mã lên một đẳng cấp hoàn toàn mới, mang lại khả năng triệt độ ồn hiệu quả, ghi âm tốt nhất cũng như âm thanh đầu ra “sạch” nhất có thể.

Các kỹ sư thiết kế của ASUS ROG cũng bổ sung thêm một chip giải mã SupremeFX S1220 thế hệ mới, tích hợp hệ thống chuyển đổi DAC (ESS Saber Hi-Fi ES9023P) cho đầu ra âm thanh chất lượng cao, bộ tăng âm Texas Instruments RC 4580 cho khả năng khuếch đại cao và độ méo thấp. Hai công nghệ hỗ trợ khác là Sonic Studio III và Sonic Radar III cũng được trang bị, trong đó Sonic Studio III được xem là trạm xử lý âm thanh chủ động cho người dùng tự do điều chỉnh theo gu âm nhạc của mình một cách chuyên sâu cũng như một hệ thống định vị độc đáo nhờ phân tích dữ liệu âm thanh trong môi trường mô phỏng của game, đảm bảo game thủ luôn luôn có thể định vị được hướng tấn công của đối thủ dựa vào những phản hồi trực tiếp trên màn hình.

Không chỉ đơn thuần là một mẫu bo mạch chủ mạnh nhất, đây còn là bo mạch chủ có độ bền cao nhất nhờ một loạt các tính năng bảo vệ hệ thống hiệu quả từ lớp giáp bảo vệ các cổng I/O tránh tác động từ bên ngoài cũng như chống luôn hiện tượng phóng tĩnh điện tới 12kV, được lắp đặt sẵn trên bo mạch chủ. Lớp giáp này còn mang đến khả năng cải thiện hình thức cho cả hệ thống bởi tính thẩm mỹ cao. Viền bo mạch chủ cũng được mạ một đường chỉ đồng có tác dụng chống lại hiện tượng nhiễu sóng điện từ cũng như là một điểm nhấn tôn thêm vẻ ấn tượng cho Maximus IX Extreme. Ngoài ra, Maximus IX Extreme cũng được gia cố với SafeSlot và SafeDIMM. Khe PCIe được gia cố SafeSlot cho khả năng duy trì và “cân” được những dòng VGA to và nặng.

Không chỉ được trang bị chip mạng Intel Ethernet mới nhất, mang đến trải nghiệm chơi mạng mượt mà và nhanh hơn. Chip LAN mới giảm tải cho CPU, tối ưu tài nguyên hệ thống để tập trung xử lý game nhiều hơn. Cổng USB-C là công nghệ kết nối USB mới nhất, và Maximus IX Extreme cho phép người dùng lắp đặt thêm một cổng USB 3.1 mở rộng nối ra mặt trước case, tiện dụng hơn và đa năng hơn.

ĐTTD