ASUS ROG Strix Scope: Bàn phím cơ cho game thủ FPS

(ĐTTD) Với thiết kế Xccurate Design cho tiết diện phím Ctrl lớn hơn gấp 2 lần, bàn phím cơ mới nhất ROG Strix Scope vừa được ASUS trình làng hướng đến đối tượng người dùng là các game thủ FPS.

Phím Control (Ctrl) là một trong những phím quan trọng nhất trong các game bắn súng hiện đại. Chính thiết kế không quá nhiều khác biệt, lại được đặt ở vị trí gần phím Windows khiến cho các game thủ FPS thường nhấn nhằm phím khi thao tác nhanh. Và đôi ngũ thiết kế và phát triển ROG thông qua những khảo sát của riêng mình đã có được ý tưởng thiết kế dành riêng cho phím Ctrl, nhầm gia tăng độ chính xác cho game thủ kh sử dụng. Thiết kế mới có tên gọi Xccurate Design với tiết diện của phím Ctrl lớn hơn gấp đôi đã được ASUS áp dụng trên dòng bàn phím cơ chuyên game mới ROG Strix Scope.

 

Bên cạnh việc tăng tiết diện cho phím Ctrl, hãng ASUS còn trang bị các mũ phím (key cap) với màu sơn bạc ở cụm phím WASD, qua đó giúp game thủ dễ dàng xác định vị trí của các phím chơi game này. Việc thay đổi mũ phím cũng được thực hiện dễ dàng thông qua công cụ key puller được đóng gói kèm theo hộp sản phẩm.

Không chỉ có thế, bàn phím cơ chuyên game FPS ROG Strix Scope còn được tích hợp một số tính năng hữu ích trên một số phím. Như phím F12 được gán thêm tính năng đặc biệt, chỉ cần nhắp đôi phím sẽ đưa máy vào chế độ “tàng hình”. Chế độ này sẽ giấu tất cả các chương trình hiện hành cũng như im tiếng hệ thống (mute) để đảm bảo sự riêng tư cho người dùng ngay lập tức. Ngoài ra, các phím từ F5 - F12 được chiếu sáng phía trước còn được gắn thêm các tính năng dành cho việc điều khiển media.

Bàn phím chuyên game mới này cũng được kèm theo chương trình Armoury II giúp tăng cường chức năng dựa trên trình điều khiển để có thể can thiệp sâu hơn vào các tính năng của bàn phím với một hệ thống giao diện người dùng dễ dàng sử dụng, cho phép game thủ tùy biến bàn phím theo phong cách chơi của riêng mình, từ chức năng các phím, tổ hợp phím, màu sắc và các hiệu ứng ánh sáng,và lưu lại dưới dạng profile cho riêng mình.

Thiết kế độc đáo này của Strix Scope đã đem lại cho sản phẩm giải thưởng iF Product Design Award 2019 trong danh mục phú kiện máy tính. Giải thưởng iF Product Design Awards có yêu cầu khắt khe ở rất nhiều hạng mục đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Đi cùng với phím cơ phải là những switch cao cấp trang bị ở mỗi phím bấm. Và Strix Scope được trang bị các switch Cherry MX RGB với độ chính xác cơ khí cao. Người dùng có thể lựa chọn các dòng switch Cherry MX Red, Brown, Blue, Black, Silent Red và Speed Silver tùy theo sở thích sử dụng của mình.

Bàn phím cơ chuyên game ROG Strix Scope cũng hỗ trợ đầy đủ tính năng ASUS Aura RGB LED trên từng phím bấm và logo ROG phát sáng. Tính năng này tương thích được với hệ sinh thái Aura Sync giúp người dùng hòa trộn Strix Scope vào trong hiệu ứng ánh sáng tổng thể chung của cả hệ thống với các thiết bị đạt chuẩn Aura Sync.

Tiểu Hà