ASUS trình làng dòng bmc Intel Z390

(ĐTTD) ASUS chính thức ra mắt dòng bo mạch chủ (bmc) Intel Z390 trên tất các cả dòng sản phẩm của mình gồm ROG, ROG Strix, Prime, WS và TUF Gaming.

Sau gần một năm ra mắt dòng chipset Intel Z370 dành cho dòng CPU Intel Coffee Lake, Intel mang đến cho người dùng dòng CPU Intel Core i thế 9 với thiết kế nhiều lõi hơn sở hữu 8 nhân và 16 luồng xử lý cho tốc độ xử lý mạnh mẽ hơn. Và đương nhiên, đi kèm với CPU Core i thế hệ 9 là dòng chipset Intel Z390 giúp tạo nên một hệ thống PC hoàn hảo cho việc tạo dựng nội dung, ứng dụng đa nhiệm nặng và các công việc đòi hỏi khối lượng xử lý lớn khác.

Và ASUS cũng đã nhanh chóng cập nhật dòng chipset Intel Z390 lên tất cả các dòng sản phẩm bo mạch chủ của mình. Dẫn đầu dòng bo mạch chủ Republic of Gamers đã thiết lập tiêu chuẩn cho các bo mạch chủ chơi game và những chuyên gia ép xung. Mỗi thế hệ mới, các nhà thiết kế và kỹ sư của chúng tôi nghiên cứu theo đuổi hiệu mục tiêu mang lại hiệu suất cao nhất, nhiều tùy chỉnh hơn và trải nghiệm trò chơi tổng thể tốt hơn. Và với nền tảng chipset Intel Z390, dòng bmc Maximus XI dẫn đầu với nhiều kích cỡ và mẫu mã. Cao cấp nhất là Maximus XI Extreme trang bị những công nghệ tiên tiến nhất, tiếp theo là bộ đôi Maximus XI Formula và Code với lớp giáp nổi bật cũng thông số ấn tượng. Maximus XI Gene sự lựa cao cấp giành cho khách hàng yêu thích chuẩn microATX và Maximus XI Hero với 3 mã khác nhau sẽ phù hợp với nhu cầu của mọi người.

ROG Strix lấp đầy phân khúc bên dưới dòng Maximus với nhiều lựa chọn giá cả phải chăng hơn, nhưng vẫn có những nét thiết kế và chất lượng của dòng Republic of Gamers. Những sản phẩm dòng ROG Strix vẫn giữ cho các tính năng cao cấp cho chơi game và ép xung nhưng không quá chuyên biệt như dòng ROG. Trong bộ sản phẩm Z390, ngoài Strix Z390-I Gaming với chuẩn Mini-ITX thì các bo mạch chủ còn lại là Strix Z390-E, Z390-F và Z390-H Gaming với kích thước chuẩn ATX đầy đủ.

TUF mở ra một hướng mới cho phần cứng chơi game kết hợp các tính năng cao cấp cùng thiết kế đặc biệt cho những bạn yêu thích những thiết kế quân sự. Thiết kế độc đáo, tập trung vào tính ổn định và yếu tố hiệu năng khi trải nghiệm game. Ngoài ra, dòng TUF được hỗ trợ bởi rất nhiều các nhà sản xuất thiết bị phần cứng khác với những sản phẩm được chứng nhận TUF Gaming Alliance với cùng phong cách thiết kế, giúp bạn có thể đồng bộ thiết kế của toàn bộ máy, từ thiết bị tản nhiệt và nguồn cấp điện vỏ máy TUF Gaming cũng như rất nhiều những sản phẩm TUF khác sẵn sàng ra mắt trong tương lai.

Dòng sản phẩm TUF Gaming Z390 trải rộng với 5 mẫu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giữa TUF Z390-PRO Gaming và TUF Z390-PLUS Gaming cho chuẩn ATX cùng với TUF Z390M-PRO Gaming cho chuẩn microATX, và các phiên bản Wi-Fi đi kèm.

Không chỉ chơi game, máy tính để bàn có thể làm được nhiều hơn, đặc biệt với các CPU 8 nhân. Các bo mạch chủ WS và Prime của ASUS hướng tới các chuyên gia và người phát triển xây dựng các bộ máy mạnh mẽ, hướng nhiều hơn cho năng suất làm việc thay vì game. WS Z390 PRO tăng cường khả năng mở rộng cho các máy trạm của Coffee Lake, trong khi chiếc Prime Z390-A phù hợp với mọi người muốn bắt đầu với thế hệ CPU mới. Các model tiêu chuẩn cũng không thể bỏ qua là Z390-P và Z390M-PLUS.

Tùng Nguyễn