ASUS tung loạt bo mạch chủ B450 mới

16:4618/08/2018

(ĐTTD) Các bo mạch chủ B450 mới thuộc các dòng sản phẩm ROG Strix, Prime và TUF Gaming đều có thiết kế mới, các tùy chọn thông minh trong tản nhiệt và tăng cường hạ năng với giá tiền hợp lý.

Theo đó, các bo mạch chủ ROG Strix, Prime và TUF Gaming mới đều được ASUS xây dựng trên nền tảng chipset B450 của AMD, hỗ trợ cho các vi xử lý AMD Ryzen đời mới nhất đang có mặt trên thị trường hiện nay. Nền tảng Ryzen mới của AMD đem đến khả năng tính toán mạnh với sức mạnh đa nhân cùng khả năng ép xung và chơi game vượt trội.

Các dòng bo mạch chủ B450 dành cho các máy phổ thông đều được ASUS thiết kế với kích thước nhỏ hơn các dòng sản phẩm sử dụng chipset AMD X470 cao cấp, bao gồm ROG Strix B450-I và B450-F Gaming dành cho các game thủ chuyên nghiệp, TUF B450-Plus và B450M-Plus Gaming hướng đến các nhu cầu hàng ngày cần đến hoạt động bền bỉ, và Prime B450-Plus, B450M-A cùng với B450M-K đem đến sức mạnh cho người dùng phổ thông.

Bo mạch chủ ROG Strix B450-I Gaming.
 

Trong đó, bo mạch chủ ROG Strix B450-I Gaming là sản phẩm tốt nhất cho các hệ thống nhỏ sử dụng giải pháp đồ họa tích hợp với hai khe cắm RAM DIMM kết hợp với công nghệ độc quyền ASUS DRAM OC Profiles, cho phép ép xung bộ nhớ lên mức DDR4-3600. Sản phẩm cũng được tích hợp công nghệ song băng tần 802.11ac Wi-Fi đem đến kết nối không dây mạnh mẽ và ổn định cho các hệ thống nhỏ. Các giải pháp lưu trữ và âm thanh trên ROG Strix B450-I Gaming đều có thể được thực hiện qua bộ card M.2 Audio Combo để tiết kiệm không gian cho kích thước nhỏ mini-ITX của sản phẩm.

ROG Strix B450-F Gaming có kích thước lớn cùng khả năng mở rộng tốt hơn, cũng như cân bằng hơn về khả năng vận hành và kích thước. Sản phẩm sở hữu giải pháp tản nhiệt phức hợp, khả năng tùy chỉnh và các kết nối đời mới với hai khe PCIe 3.0 M.2, bộ cân bằng bộ nhớ DDR4, tính năng Aura Sync và nhiều tính năng hữu dụng khác. ROG Strix B450-F Gaming cũng là bo mạch chủ cho phép tinh chỉnh và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động hệ thống thông qua trình điều khiển riêng biệt của ROG, nhờ đó mà ngay cả người dùng phổ thông cũng có thể tạo ra được một bộ máy chơi game như ý.

Bo mạch chủ TUF Gaming B450-Plus.
 

Với dòng sản phẩm TUF Gaming, ASUS đem đến hai mẫu bo mạch chủ TUF B450-Plus Gaming và TUF B450M-Plus Gaming với kích thước ATX và micro-ATX. Cả hai đều có chung các tính năng cơ bản, hỗ trợ đến 64GB DDR4-3200, hai card đồ họa AMD chạy song song với tính năng CrossFireX và âm thanh 8 kênh với bộ giải mã DTS cùng nhiều các tùy chọn kết nối khác.

Bo mạch chủ Prime B450M-K.
 

Dòng sản phẩm Prime  với bo mạch chủ Prime B450-Plus đáp ứng các đòi hỏi của các doanh nghiệp khi được trang bị đa dạng các cổng kết nối, các tính năng bảo vệ như Fan Xpert 4 Core, 5X Protection III safeguards, âm thanh HD 8 kênh và tính năng “màu mè” Aura Sync RGB.

Với mức giá mềm hơn cho các sản phẩm cấp thấp, sản phẩm bo mạch chủ kích thước micro-ATX Prime B450M-A và B450M-K được thiết kế đơn giản để phù hợp với người dùng đại chúng. Mặc dù có lượng cổng kết nối không nhiều bằng các dòng cao cấp, nhưng hai sản phẩm này vẫn được trang bị các tính năng ASUS features like Fan Expert, 5X Protection III và DIGI+ VRM circuitry mang đến độ ổn định về dòng điện và bảo vệ quá dòng trong các trường hợp dòng điện không ổn định.

Hà Tùng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh