Autodesk 'Tác động từ doanh nghiệp'

Đó là tên chương trình mới vừa được Autodesk – tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực phần mềm thiết kế, kỹ thuật và giải trí 3D – khởi động tại Việt Nam.

Theo đó, trong khuôn khổ Diễn đàn Đổi mới Bền Vững 2015 được tổ chức tại Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21) - Chương trình Tác động từ Doanh nghiệp của Autodesk cho phép các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới, những người có ý tưởng đổi mới có tác động tích cực tới môi trường hoặc xã hội, sử dụng miễn phí các phần mềm của Autodesk để có thể nhanh chóng tiếp cận thị trường.

Cụ thể, các tổ chức doanh nghiệp phải đạt đủ những điều kiện như: có thời gian thành lập ít hơn 5 năm và doanh thu ít hơn 1 triệu USD. Và các tổ chức này sẽ nhận được quyền truy cập ba sản phẩm phần mềm của Autodesk là Gói phần mềm Thiết kế Sản phẩm ( Autodesk Product Design Suite Ultimate), phần mềm Autodesk Fusion 360, và Gói phần mềm thiết kế Tòa nhà (Autodesk Building Design Suite Ultimate).

"Thế giới đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng với biến đổi khí hậu, vấn đề được coi là một ưu tiên hàng đầu, và chúng tôi đang nhận thấy một sự thay đổi không tưởng chỉ vài năm vừa qua," ông Jake layes, Giám đốc chương trình Công nghệ sạch Toàn cầu và Tác động từ Doanh nghiệp, tập đoàn Autodesk cho biết. "Giờ đây, một thế hệ các doanh nghiệp có thể kết hợp với nhau và phát triển những sự đổi mới, giúp chúng ta hướng đến một nền kinh tế sạch".

Đây là sự mở rộng của chương trình Đối tác Công nghệ sạch (Autodesk Cleantech Partner) đã được khởi xướng vào năm 2009 và có hiệu lực tại một số quốc gia, để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể thiết kế và tạo ra các giải pháp công nghệ sạch. Đó phải là các sản phẩm có sức mạnh to lớn để hình thành cảnh quan đô thị mới một cách bền vững, trong đó sẽ  ảnh hưởng tích cực tới sự biến đổi khí hậu. Ví dụ như Tesla, là một trong những đối tác đầu tiên trong Chương trình Đối tác Công nghệ sạch đầu tiên của Autodesk tại Mỹ, và trở thành một thương hiệu quen thuộc và tiên phong trong ngành công nghiệp xe điện.

Để biết thêm chi tiết về Chương trình Tác động từ Doanh nghiệp vui lòng truy cập tại http://www.autodesk.com/entrepreneurimpact.

PV