Bạn có biết, có khoảng 23.000 thiết bị mất tích mỗi tháng

(ĐTTD) Tính năng Anti-Theft (chống trộm) của Kaspersky Internet Security dành cho các thiết bị Android được kích hoạt trung bình 1.5 lần mỗi phút, và trong một tháng có đến trung bình 23.000 thiết bị Android bị báo mất hoặc đánh cắp.

Đó là con số vừa được các chuyên gia của Kaspersky Lab đưa ra. Lời cảnh báo này cũng cho biết, kỳ nghỉ lễ đang đến gần và nhiều người đang chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài của mình. Thật nhiều kỷ niệm, hình ảnh, video trong chuyến đi được lưu trữ vào thiết bị di động, nhưng trong số đó có đến 18% các bức ảnh, video và các dữ liệu quan trọng có thể bị biến mất.

Có đến 23.000 thiết bị mất trộm hoặc bị đánh cắp mỗi tháng, trong đó các thiết bị Anroid chiếm đến 57%.
 

Trong một nghiên cứu bổ sung khác, 28% cho rằng nếu các thiết bị đó bị trộm hoặc do họ làm mất thì những bức ảnh quý giá trong chuyến đi sẽ không bao giờ có thể thay thế được.

Một nghiên cứu kháccũng từ Kaspersky Lab cho thấy,có 4% người dùng trên thế giới đã làm mất hoặc để thiết bị bị đánh cắp, trong đó có tới 57% là các thiết bị Android, kế đến là laptop (29%) và iPhone (21%).

Với các công cụ chống trộm đơn giản và hiệu quả sẵn có, người dùng có thể bật chuông báo động trên các thiết bị khi bị mất, hoặc khóa và định vị thiết bị của mình từ xa, hay thậm chí là lấy một bản sao bí mật từ thủ phạm.
 

Với các công cụ chống trộm đơn giản và hiệu quả sẵn có, người dùng có thể bật chuông báo động trên các thiết bị khi bị mất, hoặc khóa và định vị thiết bị của mình từ xa, hay thậm chí là lấy một bản sao bí mật từ thủ phạm. Tiếc là chỉ có 22% người dùng hiện đang tận dụng các tính năng chống trộm để bảo vệ các thiết bị của mình.

Những con số này chỉ ra quy mô mất tích của các thiết bị - đặc biệt khi con số 23.000 mới chỉ nói cho chúng ta biết về tổng số thiết bị Android có bật tính năng chống trộm Anti-Theft của Kaspersky Lab. Tại thời điểm này, điều quan trọng làngười dùngcần biết làm thế nào để bảo vệ các thiết bị trước sự nguy hiểm. Khi công cụ Chống trộm đã trở nên khá đơn giản để sử dụng, lời khuyên của chúng tôi đối với tất cả người dùng là họ cần quan tâm đến việc bảo vệ các thiết bị của mình để có thể yên tâm tận hưởng một kỳ nghỉ an toàn”. Dmitry Aleshin, Phó Giám đốc Tiếp thị Sản Phẩm, Kaspersky Lab cho biết.

Nếu bạn quan tâm đến dữ liệu trong thiết bị di động, có thể tìm hiểu thêm về tính năng chống trộm của Kaspersky Lab trong sản phẩm Kaspersky Internet Security forAndroid. Một ứng dụngngăn không cho dữ liệu của người dùng bị truy cập nếu thiết bị của họ bị mất hoặc đánh cắp.

Ứng dụng trên sẽ cho phép người dùng khóa và định vị thiết bị từ xa nếu bị mất, bật chuông báo động trên thiết bị ngay cả khi âm thanh đã chuyển sang chế độ im lặng.

ĐTTD