Bảo vệ dữ liệu hoàn hảo với bộ Active Backup

(ĐTTD) Hai ứng dụng sao lưu chính trong gói phần mềm Active Backup, gồm Active Backup for Office 365 và Active Backup for Business phiên bản beta sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của các doanh nghiệp một cách tối ưu.

Gói phần mềm Active Backup gồm hai ứng dụng Active Backup for Office 365 và Active Backup for Business phiên bản beta giúp bảo đảm an toàn khối lượng công việc (workload) trong môi trường vật lý và cả môi trường ảo.

"Ngày càng nhiều doanh nghiệp, tổ chức vận hành đồng thời trên ba nền tảng vật lý, ảo và đám mây. Điều này tạo ra một thách thức rất lớn đối với bộ phận IT của họ trong việc đảm bảo an toàn cho khối lượng dữ liệu ngày một tăng trong môi trường đa nền tảng như vậy. Để giải quyết vấn đề này, Synology mang đến một giải pháp mới, “tất cả trong một”, có khả năng tích hợp chặt chẽ phần mềm và phần cứng cho doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau", ông Liu Jia-Yu, Giám đốc Khối Ứng dụng của Tập đoàn Synology cho biết.

Active Backup for Office 365 là ứng dụng công nghệ lưu trữ đơn (lưu trữ một bản sao duy nhất) để tăng hiệu quả quản lý và tính sẵn sàng của dữ liệu từ Office 365, mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể không gian chứa sao lưu. Đặc biệt, chức năng tìm kiếm nội dung được thiết kế nhằm tra soát nội dung trong mail và tệp đính kèm, cho phép người sử dụng tìm ra mail cần khôi phục trong thời gian ngắn nhất.

Trong đó, các tính năng ưu việt của Active Backup for Office 365 có thể kể đến như: hỗ trợ nhiều điểm cuối khác nhau trong Office 365: Office 365, Office 365 Germany hay Office 365 vận hành bởi 21Vianet; bảo vệ một cách tập trung và toàn diện: Sao lưu dữ liệu OneDrive for Business (OneDrive cho Doanh nghiệp), mail, danh bạ và lịch làm việc sang thiết bị lưu trữ NAS của Synology và quản lý các bản sao một cách hiệu quả từ một giao diện duy nhất; khôi phục, tìm kiếm và xuất nội dung từ cổng khôi phục tự phục vụ,...

Trong khi đó, Active Backup for Business lại có một số ưu việt khác, như Bảo vệ PC và server: Với agent của Active Backup, người dùng có thể thực hiện sao lưu dựa trên hình ảnh nhằm bảo vệ PC hoặc các tác vụ trên máy chủ Windows. Tùy tình huống, người dùng có thể chọn khôi phục một tệp đơn lẻ qua cổng khôi phục, khôi phục toàn bộ hệ thống mà không cần cài đặt trước phần mềm hoặc hệ điều hành nào (bare-metal) hoặc trực tiếp chạy một hình ảnh sao lưu trên VMM để truy hồi dữ liệu ứng dụng và đảm bảo tính sẵn sàng của ứng dụng.

Bảo vệ máy ảo: Người dùng có thể bảo vệ các khối lượng công việc trên máy ảo chỉ với VMware vSphere info mà không cần agent. Nó hỗ trợ nhiều cách thức khôi phục dữ liệu khác nhau, từ khôi phục một tệp đơn lẻ, khôi phục máy ảo tức thì cho đến hệ thống tệp mạng (NFS), khôi phục máy ảo hoàn chỉnh và chạy trên Synology VMM.

Sao lưu nhanh hơn nhờ vào công nghệ Changed Block Tracking (CBT - chỉ sao lưu các khối đã sửa đổi) thực hiện sao lưu dữ liệu dựa trên các nội dung đã được thay đổi so với dữ liệu sao lưu gần nhất (incremental) thay vì luôn phải sao lưu toàn bộ. Hiệu suất lữu trữ cũng được cải thiện với chức năng chống trùng lặp tổng thế tích hợp sẵn bên trong giúp giảm đáng kể việc tiêu thụ dung lượng lưu trữ. Nhờ đó, khả năng khôi phục dữ liệu cũng trở nên đáng tin cậy hơn khi tính năng xác minh sao lưu trên Synology VMM giúp tối đa hóa độ tin cậy của các bản sao và giảm thiểu gánh nặng cho các môi trường thực tế. Và cuối cùng là vận hành trên nền tảng VMM cho phép người dùng tạo một môi trường IT giống hệt như môi trường thực tế, đóng vai trò như một giải pháp tạm thời để Khôi phục dữ liệu sau thảm họa (Disaster Recovery), xuất/ nhập đối tượng và nâng cấp môi trường thử nghiệm.

Chi tiết về bản quyền sử dụng Active Backup for Office 365, bạn đọc xem thêm tại: https://www.synology.com/products/Active_Backup_for_Office_365_License

ĐTTD