Bất ngờ về dòng PC Intel NUC thế hệ mới

14:3914/08/2019

(ĐTTD) Bên cạnh chip SoC tích hợp có tên mã Tiger Lake 10 nm+, dòng PC nhỏ gọn Intel NUC thế hệ mới còn có thêm tùy chọn trang bị card đồ họa rời NVIDIA Geforce GTX 1660 Ti hoặc RTX 2060.

Hãng Intel đã lên kế hoạch và lộ trình sản xuất và ra mắt các thế hệ tiếp theo của dòng PC nhỏ gọn Intel NUC với thiết kế ấn tượng hơn cùng cấu hình mạnh mẽ hơn, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng từ xử lý đồ họa, chơi game cấu hình cao đến các tác vụ đòi hỏi cấu hình máy cao.

Theo bảng lộ trình ra mắt sản phẩm được công bố, dòng PC siêu nhỏ gọn Intel NUC Frost Canyon với bộ xử lý SoC Intel Core i7 thế hệ 9 được sản xuất trên tiến trình 28 nm có mức tiêu thụ điện năng TDP chỉ 25 W sẽ được Intel trình làng vào mùa thu năm nay. Đáng chú ý nhất là dòng Intel NUC có tên mã Phanton Canyon với tâm điểm là bộ xử lý SoC có tên mã Tiger Lake-U. Ngoài mức tiêu thụ điện năng TDP chỉ 28 W, bộ xử lý SoC mới nhất này cũng được Intel thiết kế đồ họa tích hợp Intel Gen 12 có hiệu suất xử lý đồ họa mạnh hơn, hỗ trợ giao tiếp PCIe 4.0 cho phép hãng có thể cung cấp cho người dùng theo tùy chọn trang bị đồ họa rời NVIDA Geforce GTX 1660 TI hoặc RTX 2060.

Đi cùng với bộ xử lý SoC hiệu năng cao là chipset thế hệ mới được thiết kế với giao tiếp 8 làn giao tiếp DMI thế hệ mới hỗ trợ giao thức PCIe 4.0 có băng thông kết nối giữa chipset và CPU tăng lên gấp đôi so với thế hệ trước. Với giao tiếp DMI thế hệ mới này, dòng PC siêu nhỏ gọn Intel NUC Phantom Canyon cho phép người dùng trang bị hai ổ cứng SSD NVMe thông quan hai khe giao tiếp PCIe M.2, hỗ trợ xuất hình ảnh 4K qua cổng Thunderbolt 3.0 cũng như hỗ trợ cổng USB 3.2 cho tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh với các thiết bị lưu trữ dữ liệu ngoại vi.

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD