BE GROUP: Ứng dụng gọi xe vận tải đầu tiên tại Việt Nam

(ĐTTD)Là công ty startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực vận tải bằng ứng dụng gọi xe BE, BE GROUP sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/12 tới đây.

Sẽ có 2 dịch vụ chính mà ứng dụng gọi xe BE ra mắt thị trường trong năm 2018 là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh). Các sản phẩm của BE GROUP mang đến giải pháp liên kết các dịch vụ và hỗ trợ giao dịch, đơn giản hóa phương thức vận chuyển với mong muốn trở thành cầu nối giữa mọi khách hàng và người cung cấp dịch vụ.

Điểm thú vị đây là ‘sản phẩm thuần Việt”, từ ý tưởng sáng tạo đến thiết kế, vận hành được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư Việt, họ đều là những người đã từng làm việc tại các Tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới và cùng chia sẻ khát khao được góp phần xây dựng đất nước trong cuộc cách mạng 4.0.

Khác với tất cả những ứng dụng gọi xe hiện có trên thị trường, BE đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, và sự minh bạch sẽ là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong các chính sách và quá trình hoạt động của BE. Với cam kết mọi hoạt động kinh doanh tuân thủ các quy định của pháp luật: như việc đóng đúng và đủ thuế, sẵn sàng hỗ trợ các đối tác tài xế, các hợp tác xã và các công ty vận tải trong việc kê khai và đóng thuế cho Nhà nước...

Ngoài ra, BE cũng mong muốn nghề tài xế công nghệ sẽ trở thành một nghề nghiệp chính thức được công nhận. Từ đó, BE đã xây dựng một chương trình đào tạo tự nguyện cho các đối tác tài xế để có thể nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và sự chuyên nghiệp qua mỗi khóa học. BE cũng sẽ đề cao sự an toàn. Đặc biệt, BE còn là ứng dụng gọi xe đầu tiên xây dựng một chương trình bảo hiểm tai nạn giao thông toàn diện 24/7 (chi phí y tế do tai nạn, trợ cấp thu nhập khi điều trị) cho toàn bộ các đối tác tài xế khi tham gia cùng BE.

Và BE cũng tiến hành tìm kiếm đối tác là các ngân hàng để phát triển các gói tín dụng cá nhân để hỗ trợ các Đối tác tài xế tham gia cùng BE. Đồng thời:

- Nâng cao chất lượng dịch vụ trong tất cả các khâu thực hiện (đăng ký, trung tâm/ dịch vụ/ nhân viên hỗ trợ,...) nhằm giúp Đối tác tài xế có thể cung cấp một dịch vụ tương tự và nâng cao hơn với khách hàng.

- Xây dựng các chính sách hỗ trợ: các gói ưu đãi về bảo hiểm trong chuyến đi, các gói cước hỗ trợ với Đối tác tài xế.

- Tuyển chọn đầu vào có chọn lọc, kiểm soát chặt quy trình bên trong sau khâu đầu vào nhằm giúp Đối tác tài xế và khách hàng cùng xây dựng một cộng đồng có thể yên tâm và tin tưởng.

- Truyền tải tính nhân văn, minh bạch, tử tế trong cách nghĩ, cách làm từ những thời điểm đầu tiên Đối tác tài xế tiếp xúc với BE.Cuối cùng là chương trình Bảo hiểm tai nạn dành cho hành khách khi sử dụng dịch vụ của BE.

 Khách hàng có thể tải ứng dụng trên cả Android và iOS.

BE hiện cũng đang áp dụng mức chiết khấu chung 25% cho đối tác tài xế beBike và beCar.

Ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc BE GROUP.
 

Chia sẻ về BE, ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc BE GROUP cho biết: “BE tin rằng với sự tin tưởng và hợp tác của những Đối tác tài xế chuyên nghiệp cùng với mô hình kinh doanh hiện đại, minh bạch, thấu hiểu tâm lý người Việt, chúng tôi hoàn toàn có thể tạo ra những lợi thế cạnh tranh riêng từ sự chăm chỉ, an toàn, chu đáo của đội ngũ để chiếm lấy niềm tin của khách hàng. Về trách nhiệm pháp lý giữa be và Đối tác tài xế và khách hàng, be sẽ thể hiện ở mức cao nhất để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của họ khi có vấn đề xảy ra. Đây không chỉ là do mô hình kinh doanh vận tải công nghệ của be mà còn ở góc độ con người với con người. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, tính nhân văn cũng nên được ưu tiên trên hết. Với be, chúng tôi mong muốn tạo ra một sản phẩm với ưu thế vượt trội về chất lượng dành cho khách hàng, một chế độ tốt hơn, tử tế hơn cho đối tác tài xế và đồng thời, cũng là niềm tự hào để chứng minh rằng người Việt có đủ tiềm lực, khả năng và đam mê để có thể cạnh tranh sòng phẳng với các ứng dụng gọi xe nước ngoài khác ngay trên sân nhà của mình. Ngoài ra, việc hợp tác chiến lược với VPBank, OPES và trong tương lai là các đối tác khác nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ các đối tác tài xế tối đa để họ có thể yên tâm mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của BE”.

ĐTTD