BenQ giới thiệu giải pháp màn hình tương tác và máy chiếu chống bụi

(ĐTTD) BenQ, tập đoàn chuyên về giải pháp trình chiếu cho mảng giáo dục vừa giới thiệu hai dòng sản phẩm mới, hứa hẹn sẽ đem đến sự hoàn thiện cho khách hàng tại Việt Nam.

Với mục đích sử dụng tại những môi trường sống nhiều bụi bẩn, BenQ giới thiệu dòng máy chiếu chống bụi tối ưu, năng suất cao, thời gian sử dụng dài. Ngoài ra, BenQ cũng cho ra mắt dòng màn hình tương tác 4K với nhiều tính năng dành riêng cho việc giảng dạy cũng như các môi trường làm việc. 

Chống bụi, tăng tuổi thọ sản phẩm

Giải pháp máy chiếu chống bụi của BenQ.


BenQ trang bị cho dòng máy chiếu giáo dục công nghệ Dust Guard, gia tăng tuổi thọ sản phẩm và tránh tình trạng máy xuống cấp, gây ảnh hưởng chất lượng hình ảnh trình chiếu. Dòng máy chiếu chống bụi được trang bị hộp che kín linh kiện máy bên trong, bộ cảm biến chống bụi tích tụ, cảm biến hall, và miếng lọc bụi bẩn giúp máy chiếu vận hành tốt hơn, bền hơn, tiết kiệm thời gian vệ sinh máy, thay thế linh kiện, sửa chữa hay phải đổi các linh kiện bên trong khi bị bụi bám. 

Máy chiếu chống bụi của BenQ đều được thiết kế với nhiều linh kiện, thiết bị cải tiến hỗ trợ chống bám bụi, tăng năng suất và kéo dài tuổi thọ. Việc hàn kín bộ máy bên trong giúp bảo vệ tối ưu bánh xe màu, chip DLP và các linh kiện dẫn sáng, loại bỏ tình trạng hư hỏng cảm biến bánh xe màu, gần như không còn tình trạng hình ảnh bị chấm hay nhạt màu. Tấm chắn bụi giúp loại bỏ ngay cả những hạt bụi nhỏ 2.5 micromet (PM2.5) và hơn 90% số lượng bụi trong không khí. Cảm biến Hall không bị bám bụi, giúp máy chiếu không bị hư hỏng. Bộ cảm biến chống bụi của BenQ ngăn ngừa sự tích tụ bụi, kéo dài tuổi thọ thiết bị. 

BenQ tự tin tuyên bố giải pháp của họ giúp kéo dài tuổi thọ lên đến 30% so với đối thủ.
Cận cảnh dòng máy chiếu chống bụi của BenQ.
Các linh kiện của máy chiếu chống bụi cũng được BenQ trưng bày.
Tất cả các linh kiện được tối ưu lại để chống bụi tốt hơn.
Bộ xử lý hình ảnh được bọc kín trong lớp vỏ chống bụi.


Môi trường học tập và làm việc tốt hơn

Môi trường học tập và làm việc hiện nay có nhiều nguy cơ lây lan bệnh tật do vi khuẩn, vi rút và sự nguy hại từ các thiết bị điện tử. Để chăm sóc sức khoẻ cho người dùng, BenQ giới thiệu dòng màn hình tương tác độ tương phản 4K sử dụng các tính năng chăm sóc sức khoẻ như màn hình kháng khuẩn, chăm sóc mắt đã được chứng nhận bởi SGS.

Các giải pháp máy chiếu tương tác của BenQ đều đạt chứng nhận bảo vệ mắt.

Dòng màn hình tương tác RP của BenQ sử dụng lớp chống khuẩn nano-ionic phủ trên màn hình, nhận các thao tác đa nhiệm chính xác, không độc giúp loại trừ hầu hết các vi khuẩn, vi rút trên bề mặt tiếp xúc trực tiếp với người dung. Bằng cách loại bỏ các tác nhân gây bệnh, BenQ đem đến môi trường sống, làm việc và học tập tốt hơn.

Trải nghiệm hình ảnh trực quan

Máy chiếu tương tác giúp việc làm việc, học tập trực quan hơn hẳn.

Dòng màn hình tương tác RP của BenQ còn hỗ trợ giải pháp chăm sóc mắt thông minh. Gồm những công nghệ nổi bật như chống loá, giảm ánh sáng xanh (TUV-certified) và flicker free. Giúp người dùng giảm thiểu điều tiết mắt, mắt không bị mỏi mệt khi sử dụng lâu.

Có sẵn các kích thước từ 65” đến 86”, tất cả các mã RP654K, RP704K, RP750K, RP860K đều được trang bị các công cụ tiện ích mạnh mẽ hỗ trợ cho việc dạy học, làm việc. BenQ trang bị cho dòng RP phần mềm tương tác giúp người dùng thoải mái sử dụng, chia sẻ thông tin, đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

BenQ còn phát triển các giải pháp phần mềm chuyên dụng cho máy chiếu tương tác.


Ông Trần Quang Nghiêm, Tổng giám đốc Khai Quốc - nhà phân phối máy chiếu BenQ - cho biết các sản phẩm phục vụ giáo dục và văn phòng của hãng này đã được phân phối tại Việt Nam từ khoảng năm 2014. Các trường quốc tế tại Việt Nam là một trong những khách hàng chính sử dụng dòng sản phẩm này.

Từ mức giá từ 5.000USD cách đây 4-5 năm cho một màn hình tương tác, nay mức giá đã được giảm xuống còn 2.000 - 5.000USD cho một màn hình, tuỳ kích thước, ông Nghiêm nói. Với các máy chiếu chống bụi, giá sản phẩm nằm vào khoảng 20 triệu đồng.

Máy chiếu được gắn thẳng phía trên màn chiếu để phát hình ảnh và ghi lại các thao tác của người dùng.
Cận cảnh máy chiếu tương tác của BenQ.
Máy có kích thước khá lớn đi kèm hệ thống treo chắc chắn.
Giải pháp màn hình tương tác của BenQ.
Màn hình cho phép điều khiển dạng vuốt chạm như trên tablet, smartphone.
Người dùng cũng có thể dùng bút và màn hình hỗ trợ cho phép nhiều người tương tác cùng lúc.
BenQ cũng trình diễn cả giải pháp trình chiều hình ảnh không dây khá ấn tượng.


Nhật Quang