Biostar ra mắt loạt sản phẩm mới

(ĐTTD) Loạt sản phẩm mới được Biostar ra mắt gồm hai bo mạch chủ cho nền tảng AMD là RACING X570GTA và RACING B450GT3, bo mạch chủ nền tảng Intel là RACING B365GTA và dòng ổ cứng SSD M.2 PCIe NVMe M700.

Theo đó, cao cấp nhất trong loạt sản phẩm mới được Biostar ra mắt trong tháng đầu tiên của năm 2020 là bo mạch chủ RACING X570GTA. Bo mạch chủ chuẩn ATX này hỗ trợ đầy đủ các dòng vi xử lý AMD Ryzen thế hệ 2 lẫn thế hệ 3, được tích các tính năng và công nghệ mới mang lại hiệu suất hoạt động tối ưu cho các hệ thống PC chơi game cũng như các hệ thống PC được xây dựng dành cho những nhà sáng tạo nội dung số.

Ngoài 4 cổng PCIe 4.0 cho băng thông gấp đôi so với chuẩn giao tiếp PCIe 3.00, Biostar cũng sử dụng vỏ thép để gia cố cho cổng PCIe x16 dành cho card đồ họa rời, ốp tản nhiệt có họa tiết đơn giản nhưng tinh tế dành cho ổ cứng SSD M.2 PCIe NVMe cũng như trang bị ốp tản nhiệt tích hợp quạt nhỏ dành cho chipset.

Tương tự các thành viên khác trong dòng sản phẩm RACING, RACING X570GTA cũng được sản xuất trên bảng mạch PCB đen có độ bền cao. Bo mạch chủ này cũng được trang bị hai chân cắm 12V và 5V dành cho bộ điều khiển hệ thống đèn LED RGB. Người dùng dễ dàng điểu khiển những hệ thống đèn LED RGB được trang bị cho PC của mình thông qua phần mềm RACING GT EVO và VIVID LED DJ.

Với dòng CPU AMD Ryzen 3000 được xây dựng trên tiến trình vi mạch 7 nm, Biostar cũng mang đến lựa chọn mới cho người dùng là bo mạch chủ RACING B450GT3. Bo mạch chủ này không chỉ sở hữu thiết kế đặc trưng của dòng sản phẩm RACING mà còn được tích hợp các công nghệ mới tối ưu hiệu suất hoạt động dành cho những hệ thống PC gaming.

Biostar RACING B450GT3 hỗ trợ bộ nhớ RAM DDR4 với dung lượng tối đa 64 GB cũng như có xung hoạt động cao nhất 3.200 MHz khi ép xung. Bo mạch chủ cũng được trang bị 1 cổng USB 3.2 Gen2 Type-C tốc độ cao 10 GB/s, cổng USB 3.2 Gen2 Type-A, khe giao tiếp PCIe M.2 tốc độ 32 GB/s cùng 6 cổng SATA 3 6 GB/s.

Ngoài ra, bo mạch chủ này còn được trang bị đến 2 BIOS có tính năng tự động khôi phục các thiết lập mặc định, gia cố cổng PCIe x16 dành cho card đồ họa bằng lớp vỏ kim loại. Chip âm thanh 7.1 kênh Realtek ALC1150, chip mạng tốc độ cao Realtek RTL8118AS Dragon tối ưu cho trải nghiệm game trực tiếp cùng các tính năng điều chỉnh hệ thống đèn LED RGB cũng được tìm thấy trên bo mạch chủ này.

Dành cho những hệ thống PC gaming phổ thông được xây dựng trên nền tảng Intel, Biostar cũng mang đến lựa chọn mới là bo mạch chủ RACING B365GTA hỗ trợ các dòng CPU Intel Core thế hệ 8 và 9. Ngoài hỗ trợ công nghệ Intel Optane, bo mạch chủ này cũng được tích hợp đầy đủ các tính năng đặc trưng của Biostar như ốp kim loại gia cố cổng giao tiếp PCIe x16 cho card đồ họa Iron Slot Protection, công nghệ điều khiển quạt thông minh A.I Fan, tính năng Racing Armor, VIVID LED DJ, LED ROCK ZONE, và công nghệ bảo vệ kết nối mạng LAN Super LAN Surge Protection.

Bên cạnh 3 bo mạch chủ mới, Biostar cũng đánh dấu việc tham gia vào thị trường thiết bị lưu trữ thông qua dòng ổ cứng SSD M.2 PCIe NVMe M700. Dòng ổ cứng SSD M.2 đầu tiên của Biostar hỗ trợ giao thức NVMe 1.3 cho tốc độ đọc đạt đến 2.000 MB/s và tốc độ ghi đạt 1.650 MB/s, không hề thua kém các dòng ổ cứng SSD M.2 PCIe NVMe hiện có trên thị trường. Sản phẩm sẽ được bán ra với các mức dung lượng từ 256 GB đến 1 TB.

Tùng Nguyễn