BlueStacks 4 ra mắt, cải thiện hiệu năng chơi game mobile trên PC

(ĐTTD) BlueStacks 4 đánh dấu sự phát triển rõ ràng của thị trường game di động.

Hôm nay, 19/9/2018, BlueStacks đã chính thức ra mắt phiên bản thứ tư của nền tảng chơi game di động giả lập, cũng như công bố các đối tác trong việc mang các thiết bị chơi game mạnh mẽ ra thị trường. BlueStacks 4 với những cải thiện rõ nét hiệu suất chơi game giả lập trên PC so với các thiết bị iOS và Android hàng đầu không chỉ mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp game, mà còn đã đánh dấu sự phát triển rõ ràng của thị trường game di động.

"Đạt được hiệu suất cao gấp 8 lần là rất hiếm trong ngành công nghiệp này. Mặt khác, các trò chơi trên thiết bị di động ngày càng yêu cầu cấu hình cao hơn, giống như các trò chơi trên PC, vì vậy phân khúc này đã đến ngưỡng cửa của sự phân hóa.” Rosen Sharma - Giám đốc điều hành BlueStacks cho biết thêm. “BlueStacks 4 đánh bại tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng khi tập trung vào trò chơi về hiệu suất và trải nghiệm. Nhanh hơn, màn hình lớn hơn, điều khiển chính xác hơn, hỗ trợ đa nhiệm và không bị gián đoạn khiến những thiết bị này trở thành sự yêu thích của các game thủ.

Clark Peng- Phó Chủ tịch, Giám đốc quản lý sản phẩm của MSI cho biết: “Bằng cách tích hợp BlueStacks để tạo ra loại thiết bị chơi game di động mới này, chúng tôi đang đưa ra một điều mới mẻ mà người dùng sẽ cảm thấy cần thiết trong khi mở rộng thị trường tiềm năng của chúng tôi. Trong 5 năm qua, chúng tôi đã thấy rằng đôi khi những chiếc PC chơi game đã yếu thế hơn thiết bị di động, chúng tôi sẽ đảo ngược xu hướng đó trong thị trường game.

BlueStacks 4 đại diện cho một kiến trúc mới. Tích hợp sâu giữa Android và Windows cùng kiến trúc theo yêu cầu đã được cấp bằng sáng chế đã nhân mức tăng hiệu suất lên nhiều lần. Với việc hợp tác chặt chẽ cùng các nhà phát triển trò chơi và với một số đột phá công nghệ, chúng tôi đã có thể giúp trải nghiệm trò chơi mượt mà hơn bằng cách sử dụng bàn phím và chuột khi chơi game trên BlueStacks 4”. Suman Saraf - CTO BlueStacks chia sẻ.

Hà Nguyễn.