BlueStacks Inside: Mang game di động lên nền tảng Steam trên PC dễ dàng hơn

17:1105/06/2019

(ĐTTD) Với bộ công cụ SDK BlueStacks Inside, các nhà phát triển game dễ dàng có được một phiên bản chơi trên PC của tựa game di động và phát hành lên nền tảng Steam.

BlueStacks Inside là bộ công cụ SDK mới nhất của nền tảng chơi game di động trên PC BlueStacks. Bộ công cụ SDK mới này cho phép các nhà phát triển mang trò chơi di động của họ lên nền tảng Steam bằng bộ SDK tích hợp đơn giản, không cần phải làm bản port cho PC.

Bộ công cụ SDK BlueStacks Inside còn mang đến cho các nhà phát triển cơ hội tiếp cận người chơi dựa trên nền tảng PC rộng hơn và có giá trị hơn, không cần phải phát triển một phiên bản dành riêng cho PC. Với người chơi, nhờ bộ công cụ này, họ có thể chơi được các tựa game di động đồ họa nặng, đòi hỏi cần phải có một chiếc smartphone cấu hình mạnh, ngay trên hệ thống PC hay laptop của mình.

Một điều dễ nhận thấy là người chơi BlueStacks và Steam trùng nhau gần như hoàn toàn. Vì vậy, sự hợp tác này cho phép các game thủ truy cập vào toàn bộ thư viện chơi game Android ngay trên PC của họ”, ông Rosen Sharma - CEO của BlueStacks cho biết. “Chúng tôi loại bỏ sự ràng buộc của các nhóm phát triển riêng biệt để đưa các trò chơi di động đến với người chơi PC. Khi được phát hành cùng BlueStacks, một người chơi sẽ tải xuống trò chơi thông qua Steam và có được trải nghiệm trò chơi trọn vẹn. Và đó không chỉ đơn thuần BlueStacks hay Steam. Hãy nghĩ rằng đó là một trò chơi dành cho PC”.

Ngoài ra, BlueStacks Inside cũng hỗ trợ rất tốt nền tảng Steam, cho phép các nhà phát triển quyền truy cập vào một loạt các tính năng như: tích hợp thanh toán đơn giản và bắt buộc, thay thế các cửa hàng ứng dụng truyền thống, Trung Tâm Cộng Đồng, Khuyến Mãi, Thẩm Định Viên và Bộ sưu tập của Steam. Bên cạnh đó Steam Wallet sẽ xử lý tất cả các giao dịch mua trong trò chơi như cửa hàng ứng dụng truyền thống.

Các nhà phát triển đang tìm kiếm các chỉ số như tương tác và ARPU sẽ nhận ra rằng game thủ PC là lực lượng trung thành và khó tính nhất trong bất kỳ nhóm chơi game nào. Ông Mike Peng - Trưởng phòng Điều hành Toàn cầu tại Funplus cho biết: “Chúng tôi thấy có sự trùng lặp gần 80% giữa game thủ di động và game thủ PC chất lượng. Các nhà phát triển không chỉ có thể tiếp cận nhiều người hơn mà giữ chân họ ở trong trò chơi lâu hơn cũng như chi tiêu nhiều hơn so với các game thủ di động trung bình. Đây là tin tuyệt vời cho đội ngũ phát triển người dùng của chúng tôi”.

HIện tại, bộ công cụ SDK BlueStark Inside cũng đã và đang được sử dụng bởi các đối tác như Fables Game Studio, Netmarble, KOG, Funplus, Fables Game Studio,...

BlueStacks, được biết đến là công ty phát triển và cung cấp ứng dụng chơi game di động trên PC BlueStacks, có trụ sở tại Hoa Kỳ và các văn phòng tại Delhi, London, Tokyo, Seoul, Bắc Kinh và hơn hai mươi sáu quốc gia khác. Công ty hiện đang nhận được sự đầu từ từ các nhà đầu tư lớn, bao gồm Ignition Partners, Radar Partners, Andreessen-Horowitz, Samsung, Redpoint, Qualcomm, Intel, Presidio Ventures (một công ty của Sumitomo Corporation), Citrix, AMD và Helion Ventures.

Được thành lập vào tháng 5/ 2011, công ty đã chính thức phát hành phiên bản đầu tiên của ứng dụng chơi game di động trên PC BlueStarks vào tháng 3/2012. Tính đến nay, ứng dụng đã vượt qua mốc 370 triệu người dùng trên toàn cầu.

Hà My

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD