Bộ PC AMD Ryzen thế hệ 2 hoàn hảo cho game thủ

(ĐTTD) Bo mạch chủ Gigabyte X470 AORUS Gaming 7 WiFi là một nền móng vững chắc để game thủ xây dựng cho mình một bộ PC chơi game hoàn hảo sử dụng APU AMD Ryzen 5 2600X cùng cặp bộ nhớ RAM G.Skill Sniper X F4-3400C16D có xung hoạt động cao nhất hiện nay lên đến 3.400MHz.

APU AMD Ryzen 5 2600X là 1 trong 4 phiên bản cao cấp của dòng APU Ryzen thế hệ thứ 2 đã được AMD chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 19/4 vừa qua. Không chỉ là dòng APU đầu tiên được sản xuất trên qui trình vi mạch 12nm, dòng APU Ryzen thế hệ 2 còn được đội ngũ kỹ sư của AMD khắc phục những vấn đề còn tồn tại của kiến trúc Zen giúp thời gian xử lý lệnh trong một chu kỳ (instructions per cycle) của chip giảm 3%, cải thiện độ trễ của RAM cũng như bộ nhớ đệm L1 tăng từ 11% đến 34% so với APU trước đó.

Sự thay đổi đáng kể trong kiến trúc Zen+ thế hệ mới trên bộ xử lý APU AMD Ryzen 5 2600X chính là tổ hợp công nghệ AMD SenseMI gồm 5 công nghệ bổ trợ nhau, tập trung vào cải tiến mức tiêu thụ điện năng, xung nhịp, hiệu suất xử lý và tốc độ trao đổi dữ liệu. Trong đó đáng chú ý là công nghệ eXtended Frequency Range 2.0 (XFR) cho phép bộ xử lý Ryzen tự động tăng xung nhịp của tất cả nhân xử lý cùng lúc theo yêu cầu hệ thống, điều này giúp cải thiện năng lực tính toán của bộ xử lý đến 7% nếu bạn sử dụng với bộ tản nhiệt chất lượng cao.

Trong khi đó, bo mạch chủ Gigabyte X470 AORUS Gaming 7 WiFi là một trong những dòng bo mạch chủ được Gigabyte tung ra thị trường nhằm giúp người dùng có thể tận hưởng những cải tiến vượt bậc của dòng APU AMD Ryzen thế hệ 2. Bo mạch chủ này không chỉ được trang bị đến 10+2 pha nguồn và sử dụng các VRM cấp nguồn kỹ thuật số, còn được trang bị hệ thống tản nhiệt mới với diện tích tản nhiệt lớn hơn và sử dụng Fins-Array để làm mát các phase cấp nguồn. Đi kèm với đó là sự gia cố các khe cấm RAM cũng như khe PCI-e dành cho đồ họa với việc bọc thép, tích hợp thêm hệ thống đèn LED RGB đồng bộ với toàn bộ hệ thống đèn của hệ thống và trên bo mạch chủ.

Đặc biệt hơn, bo mạch chủ Gigabyte X470 AORUS Gaming 7 WiFi còn được tích hợp chip Wi-Fi Intel Wireless 802.11ac Wave 2 cho tốc độ kết nối không dây lên đến 1.73Gb/s. Nhờ đó, khả năng kết nối Internet của hệ thống PC khi được xây dựng trên bo mạch chủ này không chỉ ổn định hơn mà còn nhanh hơn gấp 4 lần so với thế hệ trước, giúp cho việc chơi game trực tuyến hay streaming trở nên mượt mà hơn.

Cuối cùng là cặp bộ nhớ RAM G.Skill Sniper X F4-3400C16D với ốp tản nhiệt mang phong cách quân sự sẽ góp phần giúp cho hệ thống PC của người dùng trông "chất" hơn. Cùng với băng thông 3.400MHz, cặp bộ nhớ RAM G.Skill X này sẽ góp phần giúp cho hệ thống PC của bạn vận hành mượt mà, khởi chạy các hệ điều hành, ứng dụng cũng như nạp game nhanh hơn.

Hộp bo mạch chủ Gigabyte X470 AORUS Gaming 7 WiFi mang đậm nét thiết kế của dòng bo mạch chủ AORUS với logo con ó nổi bật ở mặt trước và mặt sau của hộp là đầy đủ các thông tin kỹ thuật về bo mạch chủ này.
Bo mạch chủ được trang bị 10+2 pha nguồn và sử dụng các VRM cấp nguồn kỹ thuật số giúp mang đến điện nguồn ổn định cho CPU hoạt động. Những phase nguồn này được tản nhiệt bởi ốp tản nhiệt có diện tích tiếp xúc lớn hơn.
Tấm kim loại ở mặt sau bo mạch chủ vừa để gia cố thêm sự chắc chắn cho ốp tản nhiệt vừa giúp tăng nét độc đáo cho bo mạch chủ khi nhìn từ mặt sau.
Khe PCIe dành cho card đồ họa và khe RAM được gia cố với lớp giáp kim loại, cũng như được tô điểm bởi dãy đèn LED RGB.
Chip mạng Wi-Fi Intel Wireless 802.11ac Wave 2 cùng ăn-ten kèm theo sản phẩm sẽ giúp cho việc kết nối internet của hệ thống PC không chỉ nhanh mà còn ổn định.
Bo mạch chủ Gigabyte X470 AORUS Gaming 7 WiFi sử dụng socket AM4 nên có thể sử dụng được với các dòng APU AMD Ryzen thế hệ đầu tiên cũng như dòng APU AMD Ryzen thế hệ 2 vừa ra mắt.
Chân cắm nguồn với nhiều màu sắc khác nhau giúp người dùng dễ dàng phân biệt và kết nối dây điện nguồn vào bo mạch chủ.
APU AMD Ryzern 5 2600X với nhiều cải tiến mang đến hiệu năng hoạt động tốt hơn so với thế hệ trước.
APU mới này cũng được kèm theo tản nhiệt quạt có thiết kế khá gọn gàng.

Nhật My