Cà Mau là tỉnh thứ 34 trên cả nước ứng dụng Zalo để xây dựng chính quyền

10:2613/03/2019

(ĐTTD) Hôm qua 12/3/2019, tỉnh Cà Mau đã kí kết cùng Zalo để chính thức ứng dụng Zalo vào công tác cải cách hành chính.

“Tiện ích này sẽ giúp phát triển nhanh mô hình dịch vụ công trực tuyến theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, cũng như chủ trương chung của Chính phủ là ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu giải quyết thủ tục hành chính” – Ông Trần Xuân Chính - Giám đốc Sở thông tin Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết.

Đại diện UBND tỉnh Cà Mau và đại diện dự án chính quyền 4.0 Zalo chính thức kí kết hợp tác.
 

Theo đó, người dân có thể nộp hồ sơ trực tiếp trên Zalo bằng cách gửi ảnh và đến ngày hẹn người dân chỉ cần cầm giấy tờ gốc đến Trung tâm hành chính để đối chiếu và nhận kết quả.

Kênh “Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau” còn hỗ trợ người dân các tính năng như: tra cứu tiến trình giải quyết hồ sơ, trao đổi trực tuyến về thủ tục giấy tờ với cán bộ Trung tâm hành chính. Cà Mau cũng đã thành lập tổ công tác để đảm nhận chức năng tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ công cho người dân thông qua kênh tương tác hỏi đáp trực tuyến trên Zalo, đồng thời cho phép người dân đánh giá mức độ hài lòng đối với công - viên chức giải quyết hồ sơ.

Các tính năng hỗ trợ người dân trên kênh “Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau”.
 

Với đặc thù địa lý của tỉnh có rất nhiều huyện, xã nằm xa trung tâm thành phố, nỗ lực này sẽ giúp người dân không còn mất nhiều thời gian cũng như công sức di chuyển khi cần làm các thủ tục hành chính cũng như góp phần minh bạch hóa, hiện đại hóa nền hành chính công, xây dựng chính quyền “vì dân phục vụ”.

Được biết, tính đến tháng 3/2019, trên cả nước đã có 34 tỉnh, thành ứng dụng Zalo vào mô hình cải cách hành chính, nhằm đơn giản hóa giấy tờ thủ tục và đem lại sự tiện lợi phục vụ người dân một cách tốt nhất.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh