Các hãng đồng loạt ra mắt cạc đồ họa Geforce RTX 20

(ĐTTD) Ngay sau khi NVIDIA chính thức ra mắt dòng GPU Geforce RTX 20 với những bước tiến vượt trội cùng dòng card đồ họa FE (Fouder's Edition), các hãng sản xuất ASUS, MSI, Gigabyte, Zotac, Colorful, Inno3D, EVGA... cũng đã đồng loạt ra mắt những dòng sản phẩm của riêng mình.

Được xây dựng kiến trúc Turing RTX hoàn toàn mới, dòng GPU Geforce RTX 20 được NVIDIA gọi là bước tiến mới trong ngành nghiên cứu và sản xuất GPU kể từ sau sự ra đời của nhân CUDA vào năm 2006 khi lần đầu tiên công nghệ theo dõi chùm tia (Ray Tracing), từng được NVIDIA sử dụng trong những hệ thống xử lý đồ họa chuyên dành cho AI, được tích hợp thẳng vào trong GPU. Nhờ đó, tốc độ xử lý của nhân Turing nhanh hơn gấp 25 lần so với nhân Pascal, đồng nghĩa với hiệu xuất hoạt động của các cạc đồ họa Geforce RTX 2070, RTX 2080 và RTX 2080 Ti cũng cao hơn rất nhiều lần so với thế hệ trước.

Thiết kế cạc đồ họa Geforce RTX 2080 của Nvidia đang được cư dân mạng ví như bếp gas.
 

Theo NVIDIA, hiệu suất xử lý đồ họa của Geforcre RTX 2080 đạt đến 8 Giga Rays và 60 ngàn tỷ RTX OPS, cao hơn đáng kể so với mức 12 ngàn tỷ RTX OPS trên phiên bản Titan V, cạc đồ họa cao cấp nhất của dòng sản phảm GTX. Ngày cả với phiên bản thấp nhất là Geforce RTX 2070, hiệu suất xử lý đồ họa cũng mạnh hơn 17% so với GTX 1080 và lên đến 40% so với GTX 1070.

Và ngay sau khi NVIDIA chính thức ra mắt dòng cạc đồ họa Geforce RTX 20 của mình với cả ba phiên bản Geforce RTX 2070, RTX 2080 và RTX 2080 Ti, các hãng sản xuất thứ ba như ASUS, Gigabyte, MSI, Zotac, Colorful, Inno3D, EVGA,... cũng đã đồng loạt ra mắt sản phẩm với những thiết kế của riêng mình.

ASUS Turbo RTX 2080 Ti là cạc đồ họa cao cấp nhất trong dòng sản phẩm Geforce RTX 20 của ASUS.
 

Hãng ASUS đã ra mắt đến 3 dòng sản phẩm cạc đồ họa được xây dựng trên nền tảng GPU Geforce RTX 20 với 14 phiên bản khác nhau để người dùng lựa chọn. Mỗi dòng sản phẩm đều có được những thiết kế đặc trưng. Như dòng sản phẩm ROG Strix được sản xuất bằng công nghệ Auto-Extreme cho phép tất cả các kết nối được hoàn thiện chỉ trong 1 bước, giảm sự gia nhiệt nhiệt trên các thành phần và tránh sử dụng các hóa chất độc hại, cũng như có vẻ ngoài hầm hố với thiết kế hệ thống tản nhiệt 3 quạt.

ASUS Dual và ASU ROG Strix.
 

Trong khi đó, dòng sản phẩm ASUS Dual thì nổi bật với hệ thống tản nhiệt có diện tích tản nhiệt lớn hơn 50% so với thế hệ trước cùng hai quạt tản nhiệt hiệu suất cao mang đến khả năng làm mát tổng thể tốt hơn. Dòng sản phẩm ASUS Turbo với phiên bản cao cấp nhất ASUS Turbo RTX 2080 Ti không chỉ có mức xung hoạt động có thể tăng tốc lên 1.545MHz mà còn được tích hợp đến 11GB bộ nhớ GDDR6. Và phiên bản cao cấp này sử dụng hệ thống tản nhiệt dạng lồng sốc có thiết kế đơn giản mà tinh tế.

Dòng cạc đồ họa Gaming X Trio Geforce RTX 2080 của MSI không chỉ sở hữu thiết kế tản nhiệt 3 quạt ấn tượng mà còn có đèn LED RGB.
 

MSI cũng chẳng kém cạnh khi sẽ trình làng dòng cạc đồ họa Geforce RTX 20 của mình. Trong đó, dòng sản phẩm AERO sở hữu tản nhiệt thiết kế lồng sốc với 1 quạt làm mát và Ventus với tản nhiệt hai quạt dường như được sản xuất hướng đến đại đa số game thủ. Hai dòng sản phẩm cao cấp là Gaming X Trio và Duke đêu sở hữu hệ thống tản nhiệt 3 quạt với thiết kế cực kỳ ấn tượng và đều được trang bị đèn LED RGB. Và cuối cùng là dòng sản phẩm Sea Hawk sở hữu tản nhiệt nước có thiết kế tương tự như dòng sản phẩn AERO nhưng ấn tượng hơn với chi tiết kim loại.

Các dòng cạc đồ họa Geforce RTX 2080 của Gigabyte đều được trang bị hệ thống tản nhiệt 3 quạt Gigabyte WindForce 3X cùng đèn LED RGB.
 

Gigabyte với dòng GPU Geforce RTX 20 chỉ mang đến cho người dùng 5 lựa chọn, gồm AORUS GeForce RTX 2080 XTREME 8G, Geforce RTX 2080 Ti GAMING OC 11G, Geforce RTX 2080 Ti WINDFORCE OC 11G, Geforce RTX 2080 GAMING OC 8G và Geforce RTX 2080 WINDFORCE OC 8G. Cả năm dòng cạc đồ họa mới này đều được Gigabyte được thiết kế đạt chứng nhận Gigabyte Ultra-Durable cho phép ép xung chỉ với một cú click chuột, trang bị hệ thống tản nhiệt 3 quạt thế hệ mới Gigabyte Windforce 3X có đèn LED RGB, hỗ trợ công nghệ RGB Fusion.

Sản phẩm của Colorful cũng rất ấn tượng.
 

Hãng Colorful cũng góp mặt trong cuộc đua cạc đồ họa Geforce RTX 20 với hai sản phẩm iGame GeForce RTX 2080 Ti Advanced OC được trang bị 11GB RAM GDDR6 và iGame GeForce RTX 2080 Advanced OC sở hữu 8GB RAM GDDR6. Điểm nhấn của hai dòng cạc iGame Geforce RTX 2080 và RTX 2080 Ti của Colorful là được trang bị cụm tụ điện cấp nguồn cho GPU có thiết kế dạng 8 + 2 pha cho phiên bản RTX 2080 và 13 + 3 pha cho phiên bản RTX 2080Ti. Đi cùng với đó là công nghệ I.P.P (Game Pure Power) cùng tảng nhiệt Silver Sharp mang đến hiệu suất hoạt động tối ưu. Cả hai dòng cạc đồ họa của Colorful còn được tích hợp đèn LED RGB có thể điều chỉnh màu sắc của đèn với 16,8 triệu màu thông qua ứng dụng iGame Zonell. Ngoài ra, trên dòng cạc đồ họa mới này, Colorful cũng sử dụng công nghệ tản nhiệt mới được làm từ những phiến đồng chân không, bên trong có chứa chất dẫn nhiệt giúp mang lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn so với thế hệ trước.

Một số hình ảnh dòng cạc đồ họa Geforce RTX 20 của các hãng Zotac, EVGA và Inno3D:

ZOTAC
Dòng sản phẩm iChill của Inno3D
EVGA
 

Tùng Nguyễn