Camfire: Cho ChromeBook chạy song song hai hệ điều hành

(ĐTTD) Ứng dụng Camfire hiện chỉ mới được Google bí mật phát triển và dự kiến sẽ phát hành rộng rãi trong thời gian tới.

Với người dùng máy tính MAC, ứng dụng Bootcamp không hề xa lạ bởi nó cho phép người dùng có thể chạy song song hai hệ điều hành MAC OS và Windows. Và mới đây, Google cũng đã bí mật phát triển một ứng dụng có tính năng tương tự dành cho những dòng máy tính ChromeBook của mình. Ứng dụng có tên gọi Camfire cho phép người dùng có thể cài đặt hệ điều hành Windows 10 lên máy tính ChromebBook và chạy song song hai hệ điều hành cùng lúc.

Ứng dụng hiện chỉ mới được phát triển dành cho các nhà phát triển ứng dụng và nó như một tính năng mở rộng trong chế độ alt OS Mode của hệ điều hành ChromeBook. Trong thời gian tới, Google dự kiến sẽ phát hành rộng rãi ứng dụng này, để bất cứ người dùng nào cũng có thể sử dụng mà không cần phải kích hoạt chế độ nhà phát triển (Developer Mode).

Việc cài đặt Windows 10 lên trên máy tính ChromeBook sẽ sử dụng hết 30GB của ổ cứng. Chính vì thế, Google cũng khuyên người dùng chỉ nên cài đặt song song hai hệ điều hành ChromeOS và Windows lên máy tính Chromebook của mình khi máy có bộ nhớ lưu trữ từ 60GB trở lên.

Hà Nguyễn