Cận cảnh APU AMD Ryzen 3 2200G

(ĐTTD) Ryzen 3 2200G là một trong 2 APU mới nhất đã được AMD mang đến thị trường Việt Nam, mang đến cho người dùng thêm một lựa chọn lý tưởng để xây dựng cho mình một PC gamming có giá phải chăng.

 

APU Ryzen 3 2200G sau khi được AMD giới thiệu trên thị trường quốc tế cũng đã nhanh chóng có mặt tại Việt Nam với giá bán 2.65 triệu đồng.

Ryzen 3 2200G là một trong bộ đôi Ryzer thế hệ hai vừa được AMD giới thiệu ra thị trường, trở thành đối thủ nặng ký của dòng CPU Intel Core i3 8100 đang làm mưa làm gió trên thị trường PC gamming phổ thông. Không chỉ được sản xuất dựa trên kiến trúc Zen cùng qui trình vi mạch 14nm với 4 nhân 4 luồng xử lý và có tốc độ hoạt động 3.5GHz (có thể tăng tốc lên 3.7GHz), điểm nhấn của APU Ryzen 3 2200G chính là bộ xử lý đồ họa tích hợp Radeon Vega 8 có 512 nhân xử lý đồ họa cùng tốc độ hoạt động 1.100MHz. Hiệu năng hoạt động của bộ xử lý đồ họa tích hợp Radeon Vega 8 được giới công nghệ đánh giá là ngang ngửa vời đồ họa rời NVIDIA Geforce GTX 1030, đủ để giúp người dùng có thể thoải mái chơi game PUBG với số khung hình/giây ở mức tốt.

APU Ryzen 3 2200G vẫn sử dụng chuẩn socker AM4 nên người dùng có thể sử dụng với bo mạch chủ cũ của mình và chỉ cần cập nhật BIOS mới nhất, không cần phải thay bo mạch chủ mới. Và hiện tại, hãng ASUS cũng đã nhanh chóng đưa ra bản cập nhật BIOS mới nhất cho dòng bo mạch chủ AM4 của mình, góp phần giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận với dòng APU Ryzen mới nhất. Và cũng như các dòng APU trước đây của AMD, APU Ryzen 3 2200G vẫn bán kèm bộ tản nhiệt quạt nhưng có thiết kế gọn gàng hơn, giúp người dùng dễ dàng lắp đặt. Sản phẩm có giá bán vào khoảng 2,65 triệu đồng.

Đi kèm với APU Ryzen 3 2200G mới nhất này là bo mạch chủ MSI B350I PRO AC, một thành viên trong dòng bo mạch chủ dành cho game thủ phổ thông, được sản xuất chuẩn mini ITX với kích thước nhỏ gọn những vẫn sở hữu những tính năng tối ưu để mang đến hiệu năng hoạt động tốt nhất, như: công nghệ DDR4 Boost giúp tăng tốc độc hoạt động cho hai khe RAM DDR4 khi cần thiết, tích hợp chuẩn ổ cứng Turbo M.2 cho tốc độ lên đến 32GB/s, công nghệ Audio Boost mang đến thế giới âm thanh sống động và chân thật hơn, X-Boost tăng tốc hoạt động cho USB cũng như ổ cứng, hay như khe cắm PCI-e dành cho bo mạch đồ họa được gia cố bởi lớp vỏ thép cứng cáp. Bo mạch chủ sau khi đã được cập nhật BIOS mới nhất cũng đã sẵn sàng cho dòng APU Ryzen mới nhất.

APU AMD Ryzen 3 2200G được đóng gói trong vỏ hộp với tông đen đặc trưng.
APU vẫn sử dụng chuẩn socket AM4 nên người dùng vẫn có thể sử dụng với bo mạch chủ AM4 cũ của mình và chỉ cần cập nhật BIOS mới nhất.
Đi kèm với APU AMD Ryzen 3 2200G là bộ tản nhiệt quạt có thiết kế gọn gàng.
Đi kèm với APU AMD Ryzen 3 2200G là bo mạch chủ chuẩn mini ITX MSI B350I PRO AC, tạo nên bộ pc gamming nhỏ gọn thích hợp cho những game thủ thích sự gọn nhẹ.
Tuy có thiết kế nhỏ gọn nhưng bo mạch chủ vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng hữu ích như ốp tản nhiệt dành cho các MOSFET của CPU.
Hay như âm thanh tích hợp chất lượng cao, Wi-Fi chuẩn AC, các cổng giao tiếp tốc độ cao USB 3.0.
Khe PCI-e dành cho bo mạch đồ họa được gia cố với lớp vỏ thép cứng cáp.
Cổng hình ảnh HDMI cùng DisplayPort.

Tùng Nguyễn

Nguồn ảnh: Spyer.Tech