Cận cảnh Colorful B365M Gaming Pro V20 mang Intel Core i thế hệ 9 đến mọi người

16:3522/04/2019

(ĐTTD) B365M Gaming Pro V20, dòng bo mạch chuyên game phổ thông được Colorful sản xuất trên nền tảng chipset Intel B365M, dành cho mọi đối tượng người dùng muốn xây dựng hệ thống PC sử dụng các dòng CPU Intel Core i thế hệ thứ 9.

Tương tự như các sản phẩm khác trong dòng bo mạch chủ dành cho game thủ Gaming Pro của Colorful, bo mạch chủ B365M Gaming Pro V20 được đóng gói trong vỏ hộp với tông trắng chủ đạo. Tên sản phẩm được in đen nổi bật ở mặt trước cùng các chứng nhận của Inel. Còn ở mặt sau, ngoài hình ảnh toàn cảnh của bo mạch chủ, nhà sản xuất cũng đưa ra những hình ảnh cận cảnh các chi tiết nổi bật cùng thông số kỹ thuật của bo mạch mới nhất hướng đến đại đa số game thủ này.

 

Cùng với nhân vật chính là bo mạch chủ B365M Gaming Pro V20, nhà sản xuất cũng đóng gói kèm theo sản phẩm những phụ kiện tối thiểu gồm 3 cáp SATA, nắp thiết chắn bụi ở cụm cổng giao tiếp, hai chân cắm dành cho cụm chân nguồn và USB 3.0, sách hướng dẫn sử dụng và đĩa driver.

 

Về tổng thể, bo mạch chủ B365M Pro Gaming có thiết kế rất ấn tượng với bản mạch PCB đen, các ốp nhôm tản nhiệt được cắt CNC và được trang trí rất bắt mắt. Nổi bật nhất là ốp tản nhiệt ở cụm MOSFET gần cụm cổng giao tiếp ngoại vi. Bo mạch chủ có kích thước 245 x 245 mm, chuẩn mATX. Sản phẩm được sản xuất với 6 phase điện nguồn (4 + 2 phase) kết hợp cùng các cuộn cảm rắn R33 cung cấp điện năng ổn định cho CPU hoạt động với hiệu suất cao nhất.

 

Được sản xuất với chipset Intel B365, bo mạch chủ Colorful B365 Gaming Pro V20 không chỉ hỗ trợ các dòng CPU Intel Core i thế hệ thứ 8 và Core i thế hệ 9 mới nhất, có tốc độ giao tiếp với CPU (Bus Speed) đạt 8 GT/s DMI3 cũng như hỗ trợ đến tối đa 20 cổng PCIe tốc độ cao. Điều đó đã được Colorful tối đa hóa qua hai cổng PCIe 16x dành cho card đồ họa, cùng 3 cổng PCIe M.2  tốc độ cao. Trong đó, hai khe M.2 dành cho ổ cứng SSD NVMe tốc độ cao và có hỗ trợ công nghệ Intel Optane. Khe PCIe M.2 còn lại được dành cho việc trang bị bo mạch Wi-Fi kiêm Bluetooth.

Ngoài ra, chipset mới nhất và hướng đến người dùng phổ thông của dòng chipset Intel 300 series cũng cho phép Colorful trang bị tối đa cho bo mạch này 14 cổng USB 3.0/ 2.0 bên cạnh 6 cổng SATA 6 Gb/s, cũng như cho phép người dùng có thể thiết lập cấu hình RAID 0,1,5 và 10 khi xây dựng hệ thống PC hoạt động với nhiều ổ cứng. Cũng chính vì thế, người dùng không chỉ có trang bị cùng lúc 2 ổ cứng SSD NVMe M.2, mà còn có thể trang bị khá nhiều ổ cứng sử dụng cổng SATA III khi có nhu cầu lưu trữ nhiều.

Ngoài hai ổ cứng SSD NVMe M.2, người dùng cũng có thể trang bị đế 6 ổ cứng SATA III.
 

Và đương nhiên, để đảm bảo hệ thống PC của người dùng hoạt động ổn định và có hiệu suất cao nhất, Colorful cũng đã sử dụng các tủ rắn chất lượng cao để trang bị cho bo mạch chủ này. Vấn đề tản nhiệt dành cho các MOSFET cũng như chipset cũng được trú trọng với những ốp tản nhiệt nhôm dày và có tiết diện rộng. Hay như Colorful cũng đã gia cố sự chắc chắc cho hai khe PCIe dành cho card đồ họa, giúp người dùng yên tâm trang bị cho hệ thống PC của mình những dòng card đồ họa mạnh nhất hiện nay mà không sợ làm gãy chân cắm do trọng lượng của card đồ họa.

 

Cuối cùng, bo mạch chủ Colorful B365M Gaming Pro V20 cũng đáp ứng được những đòi hỏi về tính ổn định của các kết nối internet tốc độ cao nhờ vào chip mạng Realtek RTL8111H với cở chế bảo vệ LAN Protection. Trong khi đó, chip âm thanh ALC892 6 kênh cùng công nghệ âm thanh Audio Nature mang đến cho PC một hệ thống âm thanh tốt, đáp ứng mọi nhu cầu nghe của người dùng từ giải trí với phim ảnh đến chơi game.

Chip mạng LAN Gigabit với cơ chế bảo vệ LAN Protection.
Và chip âm thanh RLTALC892 6 kênh kết hợp cùng công nghệ âm thanh Audio Nature.
 

Và nếu bạn quan tâm đến các cổng kết nối ngoại vi, thì bo mạch B365M Gaming Pro V20 cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của bạn. Ngoài hai cổng hình ảnh DVI và HMDI, bo mạch chủ này còn trang bị đến 5 cổng USB 3.0 (3 cổng giao tiếp ở mặt hông và 2 cổng quan chân cắm trên bo mạch chủ), cổng USB Type C cùng hai cổng USB dành riêng cho bàn phím và chuột máy tính. Cổng PS/2 vẫn được trang bị để người dùng có thể sử dụng với các thiết bị ngoại vi sử dụng cổng PS/2.

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD