Cận cảnh Colorful iGame RTX 2080 TI Advanced OC

(ĐTTD) iGame RTX 2080 TI Advanced OC là dòng card đồ họa cao cấp nhất của hãng Colorful hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam với giá tham khảo 35,29 triệu đồng.

Nhìn tổng thể, card đồ họa iGame RTX 2080 TI Avanced OC không có gì khác biệt so với phiên bản iGame RTX 2080 Avanced OC. Nếu không có tem mã sản phẩm, bạn sẽ khó lòng mà nhận diện được sự khác biệt giữa hai phiên bản card đồ họa thuộc dòng card RTX 20 series mới.

Ngoài ra,  iGame RTX 2080 TI Avanced OC cũng được trang bị 3 cổng DisplayPort 1.4, hai cổng HDMI 2.0 cùng cổng USB Type-C hỗ trợ xuất cùng lúc lên đến 5 màn hình. Và đương nhiên, phiên bản card đồ họa này cũng sẽ được trang bị đầy đủ các công nghệ xử lý hình ảnh mới nhất của NVIDIA như công nghệ Ray Tracing, công nghệ AI Enhanced Graphics, công nghệ tăng tốc NVIDIA GPU Boost,... cùng những thiết kế độc quyền của thương hiệu Colorful. Nổi bật nhất là hệ thống tản nhiệt 3 quạt hoàn toàn mới Silver Shark 2.0. Hệ thống gồm ốp tản nhiệt đồng lớn dành cho GPU được thiết kế hút chân không và đổ đầy chất dẫn nhiệt, kết nối với hai khối lá nhôm tản nhiệt bao trùm cả card đồ họa là 5 ống dẫn nhiệt đường kính 5.8mm. Trong khi đó, hệ thống 3 quạt tản nhiệt Heavy Amor 90mm với 11 cánh quạt sẽ giúp gia tăng hiệu suất tản nhiệt cho toàn bộ hệ thống.

Phiên bản card đồ họa cao cấp này cũng được thiết kế điện nguồn 8+2 pha sử dụng các cuộn cảm I.P.P (iGame Pure Power) cho dòng điện sạch và ổn định. Và mọi hoạt động của card cũng như việc thay đổi chế độ hiển thị lẫn sắc màu của hệ thống đèn LED, người dùng có thể thực hiện trên ứng dụng iGame Zone II.

Tuy nhiên, thông số kỹ thuật giữa hai card đồ họa này lại hoàn toàn khác biệt và đó cũng chính là lý do tạo nên sự chênh lệch lớn về giá bán lên đến 11 triệu đồng. Cũng được xây dựng trên kiến trúc độ họa Turing cùng nền tảng RTX hoàn toàn mới, thế nhưng, phiên bản RTX 2080 TI sở hữu số lượng nhân CUDA cũng như dung lượng bộ nhớ RAM lớn hơn nhiều so với phiên bản RTX 2080. Trong đó, RTX 2080 TI sở hữu đến 4.352 nhân CUDA có tốc độ tính toán đạt đến 10 Giga Rays/s cùng bộ nhớ đồ họa GDDR6 lên đến 11GB với giao tiếp bộ nhớ 352-bit cùng băng thông bộ nhớ đạt 616GB/s. Với phiên bản OC, GPU của card đồ họa iGame RTX 2080 TI Advanced OC có tốc độ hoạt động lên đến 1.635MHz. Điều này cũng đồng nghĩa với hiệu năng xử lý đồ họa của phiên bản iGame RTX 2080 TI Advanced OC cũng sẽ vượt trội hơn so với phiên bản iGame RTX 2080 Advanced OC.

Hiện cả hai card đồ họa iGame RTX 2080 TI Advanced OC và iGame RTX 2080 Advanced OC của Colorful đều được phân phối bởi công ty Nextword Hub.

Thiết kế tổng thể của vỏ hộp rất giống nhau giữa hai phiên bản card đồ họa iGame RTX 2080 TI Avanced OC và iGame RTX 2080 Avanced. Điểm khác biệt duy nhất trên vỏ hộp là tên sản phẩm.
Thiết kế card đồ họa cũng rất giống nhau. iGame RTX 2080 TI Avanced OC trông cực ngầu với hệ thống tản nhiệt Silver Shark 2.0 hoàn toàn mới.
Ốp tản nhiệt lớn và dày, hai khối lá nhôm giải nhiệt có diện tích lớn bao trùm cả card đồ họa kết nối với nhau qua 5 ống dẫn nhiệt đường kính 5,8mm.
Không chỉ có hiệu suất tản nhiệt tốt, hệ thống tản nhiệt Silver Shark 2.0 còn được thiết kế ấn tượng với điểm nhấn là vòng tròn đỏ nơi ở chiếc quạt chính giữa cùng hệ thống đèn LED RGB giúp sản phẩm trông ấn tượng hơn khi sử dụng.
iGame RTX 2080 TI Avanced OC cũng được Colorful thiết kế với 5 cổng xuất hình ảnh gồm 3 cổng DisplayPort 1.4, 1 cổng HDMI 2.0 và 1 cổng USB Type-C.
Chân giao tiếp NVIDIA NVLink hỗ trợ công nghệ NVIDIA RTX NVLink Bridge.
Và chân PCIe 16X.
Card đồ họa iGame RTX 2080 TI Advanced OC cũng sử dụng 2 chân cấp nguồn 8-pin + 6-pin. Tuy nhiên, do có hiệu suất hoạt động cao hơn nên điện năng tiêu thụ cũng sẽ lớn hơn với mức tiêu thụ điện TDP 260W.
 

Tùng Nguyễn