Cận cảnh Colorful iGame RTX 2080 Advanced OC

(ĐTTD) iGame RTX 2080 Advanced OC là một trong hai phiên bản card đồ họa thuộc dòng sản phẩm NVIDIA Geforce RTX 20 series mới nhất được hãng Colorful mang đến thị trường Việt Nam.

Góp phần mang đến cho người dùng Việt thêm lựa chọn cho dòng card đồ họa thế hệ mới NVIDIA Geforce RTX 20 series, hãng Colorful thông qua nhà phân phối Nextwork Hub đa mang đến thị trường Việt Nam hai dòng sản phẩm của mình là iGame RTX 2080 Advanced OC và iGame RTX 2080 TI Advanced OC với giá bán lần lượt 24,29 triệu đồng và 35,29 triệu đồng.

Vỏ hộp của card đồ họa iGame RTX 2080 Advanced OC có thiết kế bắt mắt. Các đặc điểm nổi bật của sản phẩm được in rõ ràng ở mặt sau.
 

Là một trong hai phiên bản mới nhất thuộc dòng sản phẩm cao cấp AD của Colorful, iGame RTX 2080 Advanced OC đã được hãng trang bị hệ thống tản nhiệt Silver Shark 2.0 với thiết kế hoàn toàn mới mang đến khả năng tản nhiệt hiệu quả cùng vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng. Điểm nhấn của hệ thống tản nhiệt mới này chính là ốp dẫn nhiệt đồng được làm dày hơn, có thiết kế chân không và được đổ đầy chất dẫn nhiệt ở bên trong. Kết hợp cùng 5 ống dẫn nhiệt đồng đường kính 5,8mm, 3 quạt Heavy Amor 90mm có 11 cánh mang đến hiệu suất hoạt động tối ưu.

Trong khi đó, ốp bảo vệ bên ngoài hệ thống quạt tản nhiệt được thiết kế bắt mắt với những đường vác sắt gọn, quạt chính giữa được trang trí thêm vòng tròn đỏ cùng hệ thống đèn LED RGB iGame Breathing Light mang đến vẻ ngoài ấn tượng. Tính năng RGB Power Flow của hệ thống đèn LED còn giúp card đồ họa trông ấn tượng hơn khi sẽ hiển thị độ sáng của đèn tùy theo tình trạng hoạt động của card đồ họa cũng như hệ thống quạt tản nhiệt.

Và đương nhiên, card đồ họa iGame RTX 2080 Advanced OC cũng sẽ tương thích với phần mềm iGame Zone II cho phép người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của card đồ họa với đầy đủ các thông số về hiệu suất hoạt động của GPU và bộ nhớ đồ họa VRAM, nhiệt độ của GPU và VRAM cũng như tốc độ quay của hệ thống quạt tản nhiệt. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc của hệ thống đèn LED RGB tích hợp trên card.

Một ưu điểm khác chỉ có trên card đồ họa của Colorful chính là khu vực nguồn được thiết kế với 8+2 pha sử dụng các cuộn cảm I.P.P (iGame Pure Power) cho dòng điện sạch và ổn định. Nhờ đó, GPU RTX 2080 có thể hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

Những decal ấn tượng được tặng kèm theo sản phẩm, giúp người dùng có thể trang trí cho bộ PC của mình.
 

Về mặt kỹ thuật, iGame RTX 2080 Advance OC được sản xuất với nhân đồ họa Geforce RTX 2080 có tên mã TU102 được xây dựng trên kiến trúc Turing. Nhân đồ họa này có đến 2.944 nhân CUDA cùng tốc độ hoạt động 1.800MHz. Đi kèm với đó là 8GB bộ nhớ đồ họa GDDR6 có băng thông lên đến 448GB/s cùng tốc độ hoạt động của bộ nhớ lên đến 14Gb/s. Và đương nhiên, điểm nhấn của card đồ họa này chính là công nghệ Ray Tracing Real - Time (tạm dịch Theo dõi chùm tia theo thời gian thật) và công nghệ AI Enhanced Graphics. Nếu như công nghệ AI Enhanced Graphics sẽ tự động nhận diện và tùy chỉnh hiệu suất hoạt động của GPU dựa vào thói quen sử dụng của người dùng để mang đến hiệu suất hoạt động tốt nhất. Thì công nghệ Ray Tracing Real - Time góp phần giúp gia tăng hiệu ứng ánh sáng trong game, mang đến những khung ảnh sống động và chân thật nhất. Và theo NVIDIA, hai công nghệ này sẽ giúp mang đến hiệu suất hoạt động của dòng nhân đồ họa RTX 20 series nhanh hơn gấp 6 lần so với thế hệ trước.

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của card đồ họa iGame RTX 2080 Advanced OC chính là hệ thống tản nhiệt Silver Shark 2.0 với thiết kế mới cùng nâng cấp hiệu suất tản nhiệt.
Ngoài ốp tản nhiệt đồng dày được thiết rỗng bên trong, hút chân không và đổ đầy chất dẫn nhiệt, hệ thống tản nhiệt mới còn sử dụng 5 ống dẫn nhiệt đồng đường kính 5,8mm cùng tấm dẫn nhiệt với những lá nhôm đặt song song nhau bao tròn toàn bộ bệ mặt bo mạch.
Hệ thống tản nhiệt này còn được trang bị 3 quạt làm mát 90mm với 11 cánh quạt.
Tô điểm thêm phần ấn tượng cho sản phẩm là vòng tròn đỏ ở quạt giữa cùng hệ thống đèn LED RGB ở logo cũng như viền xung quanh quạt tản nhiệt nhấp nháy theo tình trạng hoạt động của GPU và quạt làm mát. Người dùng có thể thay đổi màu sắc của đèn LED RGB này bằng ứng dụng iGame Zone II.
Card đồ họa iGame RTX 2080 Advanced OC còn được thiết kế với hệ thống điện nguồn 8+2 pha sử dụng các cuộn cảm I.P.P và tụ điện LR22 chất lượng cao, giúp cung cấp nguồn điện sạch và ổn định để GPU hoạt động với hiệu suất tốt nhất.
Card đồ họa sử dụng hai chân cấp nguồn là 8-pin và 6-pin.
iGame RTX 2080 Advanced OC được trang bị 3 cổng DisplayPort 1.4 và 1 cổng HDMI 2.0b.
 

Tùng Nguyễn