Cận cảnh MSI MEG X570 Godlike: Bo mạch chủ AMD X570 cao cấp nhất của MSI

(ĐTTD) Bên cạnh thiết kế ấn tượng, bo mạch chủ MEG X570 Godlike còn được MSI tặng kèm card mạng Super LAN 10G, card M.2 mở rộng thế hệ thứ 4 M.2 Xpander-Z Gen 4 và anten bắt sóng Wi-Fi.

MEG X570 Godlike là bo mạch chủ cao cấp nhất dành cho dòng CPU AMD Ryzen 3000 của MSI. Theo tham khảo giá bán thị trường, bo mạch chủ với thiết kế cao cấp và được tặng kèm nhiều phụ kiện hữu ích hiện có giá lên đến 21.990.000 đồng.

Nhìn tổng thể, MEG X570 Godlike trông rất ấn tượng với bản mạch PCB được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn bo mạch chủ dành cho server. Bên cạnh các tụ điện rắn, mosfet chất lượng cao, MSI còn sử dụng thiết kế mạch 14 + 4 phase kết hợp cùng chân cấp điện 8 + 8 giúp cung cấp đủ và ổn định điện nguồn cho CPU hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Trong khi đó, các ốp tản nhiệt với thiết kế đa cạnh, kết hợp đèn LED RGB và bảng đồng hộ điển tử sử dụng màn hình OLED. Với dòng bo mạch chủ cao cấp này, MSI cũng đã sử dụng tản nhiệt với quạt tích hợp dành cho chipset.

3 khe cắm PCIe đều hỗ trợ chuẩn giao tiếp PCIe 4.0 cùng 4 khe RAM DDR4 đều được gia cường bởi lớp vỏ thép bọc bên ngoài. Bo mạch chủ còn được trang bị đến 3 khe PCIe M.2 trong đó có một khe PCIe M.2 hỗ trợ giao tiếp PCIe 4.0 kết hợp cùng chip điều khiển SSD Phison PCIe Gen4x4 NVMe PS5016-E16 giúp mang đến tốc độ truy suất dữ liệu cực nhanh cho các dòng ổ cứng SSD M.2 thế thệ mới. Cả khe PCIe M.2 đều được trang bị ốp tản nhiệt.

Cùng với 3 khe PCIe M.2, người dùng còn có thể kết nối đến 6 ổ cứng thông qua 6 cổng SATA 6 Gb/s. Bo mạch chủ cũng cho phép người dùng thoải mái kết nối với các thiết bị ngoại vi 15 cổng USB, trong đó có hai cổng USB 3.2 Type-C, ba cổng USB 3.2, 4 cổng USB 3.1 và 4 cổng USB 2.0.

Không chỉ có thế, MSI còn tích hợp đến hai chip mạng riêng biệt E2600 và E3000 cho tốc độ kết nối mạng nhanh và ổn định. Với kết nối mạng LAN qua cổng RJ45, MSI còn trang bị thêm card mở rộng Super LAN 10G. Còn với kết nối Wi-Fi, ngoài hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất, antend bắt sóng cũng được đóng gói kèm theo sản phẩm, mang đến sự ổn định khi sử dụng kết nối không dây qua chuẩn Wi-Fi 802.11ax 2,4 Gb/s đồng thời với kết nối Bluetooth 5.0.

Bo mạch chủ MSI X570 Godlike vẫn sử dụng chuẩn socket AM4 nên người dùng vẫn có thể sử dụng với các dòng CPU Ryzen sử dụng chuẩn socket AM4.
Các tụ điện và cuộn cảm chất lượng cao cung cấp điện năng ổn định cho CPU.
Tản nhiệt tích hợp quạt được sử dụng ở bộ tản nhiệt dành cho chipset AMD X570.
Khe PCIe M.2 hỗ trợ chuẩn giao tiếp PCIe 4.0.
Các khe RAM cũng được gia cường với lớp giáp kim loại.
Nút reset, nút nguồn và bánh xe điều chỉnh các cấp độ ép xung được tích hợp trên bo mạch chủ cao cấp nhất dành cho dòng CPU AMD Ryzen thế hệ 3 của MSI.
 

Nguyễn Hà