CES 2020: Acer tạo dấu ấn với dòng sản phẩm ConceptD

(ĐTTD) Không chỉ được xây dựng trên tiêu chuẩn RTX Studio, cả laptop dành cho các nhà sáng tạo ConceptD 7 Ezel và workstation ConceptD 700 còn sở hữu thiết kế ấn tượng.

Dòng sản phẩm dành cho các nhà sáng tạo ConceptD được Acer chính thức giới thiệu tại Computex 2019. Và đến những tháng cuối năm 2019, hãng chính thức trình làng 3 phiên bản dành cho laptop gồm ConceptD 5, ConceptD 7 và ConceptD 9 cùng hai phiên bản workstation là ConceptD 900 và ConceptD 500. Cùng với cấu hình mạnh và thiết kế ấn tượng, dòng sản phẩm ConceptD đã nhanh chóng được người dùng đón nhận.

Và đến với kỳ triển lãm công nghệ CES 2020, Acer tiếp tục ra mắt hai thành viên mới của dòng sản phẩm ConceptD. Đó chính là laptop Acer ConceptD 7 Ezel  được thiết kế với màn hình lật xoay độc quyền đã từng được Acer sử dụng trên phiên bản ConceptD 9 và xa hơn là phiên bản laptop gaming Predator Triton 900. Máy còn được Acer tặng kèm bút cảm ứng Wacom EMR.

Máy còn được trang bị màn hình cảm ứng 15,6 inch có độ phân giải 4K, độ sáng 400 nit. Màn hình của máy còn có khả năng hiển thị màu tối ưu dành cho thiết kế khi đạt độ bao phủ 100% dải màu Adobe RGB, độ chính xác màu Delta <2 và được cân chỉnh màu dựa theo tiêu chuẩn PANTONE Matching System (PMS).

Đương nhiên, ConceptD 7 Ezel cũng được Acer xây dựng cấu hình dựa trên tiêu chuẩn RTX Studio cùng khả năng xử lý mạnh mẽ nhưng tiêu hao điện năng thấp của dòng CPU Intel Core thế hệ 10. Cụ thể, máy được cung cấp các tùy chọn CPU Intel Core thế hệ thứ 10 thuộc dòng H, RAM 32 GB và SSD PCIe 2 TB. Đi cùng với đó là các lựa chọn đồ họa rời thuộc dòng Geforce RTX với trình điều khiển giúp tối ưu hiệu suất của các ứng dụng dành cho thiết kế theo tiêu chuẩn RTX Studio của NVIDIA. ConceptD 7 Ezel còn có phiên bản Pro được trang bị CPU Intel Xeon thế hệ 10 và đồ họa rời Quadro RTX.

Dòng laptop chuyên thiết kế ConceptD 7 Ezel hiện đã được Acer bán ra thị trường toàn cầu với giá khởi điểm 2.699 USD cho phiên bản thường và 3.099 USD cho phiên bản Pro.

Với dòng workstation ConceptD, Acer cũng trình làng một phiên bản mới là ConceptD 700. Máy không chỉ có thiết kế ấn tượng mà còn sở hữu cấu hình mạnh, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các nhà làm phim, những chuyên viên thiết kế đồ họahọa, kiến trúc sư,... 

Có giá bán khởi điểm 1.699 USD và dự kiến sẽ được bán ra thị trường toàn cầu vào tháng 3/2020, ConceptD 700 được Acer xây dựng với các tùy chọn CPU Intel Xeon thế hệ 10, đồ họa rời NVIDIA Quadro RTX 4000, RAM DDR4 có thể trang bị tối đa 64 GB cũng như cho phép người dùng trang bị 4 ổ cứng chuẩn SATA bên cạnh ổ cứng SSD PCIe M.2 tốc độ cao.

Hà Tùng