Chi tiết về chipset Intel Z390 Express

(ĐTTD) Sau dòng chipset dành cho những dòng bmc trung cấp và phổ thông, Intel tiếp tục ra mắt chipset dành cho bmc cao cấp Intel Z390 Express với đầy đủ thông tin chi tiết.

Theo đó, Intel Z390 Express là chipset mới nhất dành cho những bmc cao cấp. Không chỉ hỗ trợ đầy đủ các dòng CPU Intel Core i thế hệ thứ 8 "Coffee Lake", chipset mới này được sản xuất để sẵn sàng cho dòng CPU thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt trong thời gian tới. Và cũng giống như thành viên khác trong dòng chipset Intel 300, Intel Z390 vẫn sử dụng chuẩn socket LGA1151 với giao tiếp DMI 3.0 dành cho CPU, đi cùng với đó là 24 luồng giao tiếp PCIe 3.0. Ngoài ra, chipset Intel Z390 còn cho phép người dùng có thể thiết lập 6 cổng SATA 6Gb/s ở chế độ AHCI và RAID, cũng như giúp các nhà sản xuất bmc có thể trang bị đến 3 cổng M.2/ U.2 có tốc độ 32Gb/s dành cho chuẩn ổ cứng SSD NVMe.

Sự khác biệt của chipset Intel Z390 Express so với các thành viên khác trong dòng chipset Intel 300 chính là số lượng cổng giao tiếp USB. Intel Z390 được sản xuất với luồng xử lý tín hiệu dành cho các cổng giao tiếp USB có băng thông đủ để đáp ứng băng thông cho 6 cổng USB 3.1 Gen 2 tốc độ 10Gb/s và 10 cổng USB 3.1 Gen 1 tốc độ 5Gb/s. Đi cùng với đó là công nghệ âm thanh mới nhất Intel SmartSound và công nghệ âm thanh Intel  HD Audio trước đây sẽ được tích hợp vào chipset, qua đó góp phần mang đến giải pháp âm thanh tốt nhất cho người dùng mà không cần phải trang bị thêm giải pháp phụ trợ, cũng như giảm tải cho CPU giúp cho CPU có thể dành cho bộ hiệu suất hoạt động của nó cho các tác vụ chính.

Với giải pháp mạng, chipset Intel Z390 Express không chỉ được trang bị giao tiếp mạng nội bộ LAN 1Gbe mà cũng sẽ được tích hợp chip xử lý mạng Wi-Fi Intel Wireless-AC 9560 cũng như Bluetooth 5.0. Điều này giúp cho các nhà sản xuất OEM sẽ có thêm chi phí để trang bị những tính năng độc đáo cho sản phẩm của mình, tạo nên những nét độc đáo của riêng mình với người dùng cuối.

Nhật My