Cisco SecureX đơn giản hóa tận gốc an toàn thông tin

(ĐTTD) Cisco SecureX, nền tảng bảo mật vận hành trên cloud, sẽ có mặt rộng rãi trên phạm vi toàn cầu từ ngày 30/06/2020.

Giải pháp an ninh tổng hợp này cũng sẽ có mặt trong tất cả các sản phẩm bảo mật của Cisco nhằm đơn giản hóa và nâng cao hiệu quả trong các nghiệp vụ phát hiện và khắc phục các sự cố an ninh mạng của các doanh nghiệp. SecureX được nhận định đạt trình độ cải tiến, khả năng kiểm soát thống nhất và tích hợp đa dạng với các giải pháp bảo mật khác, tự động hóa quy trình làm việc để đảm bảo hơn nữa cho những người làm việc từ xa, bảo mật chọ hệ thống thư điện tử, nhanh chóng khắc phục các mối đe dọa và giải quyết các nguy cơ hàng đầu an ninh mạng.

SecureX ra đời dựa trên cơ sở và phù hợp với bối cảnh gia tăng nhanh chóng lực lượng nhân sự làm việc từ xa và sự tăng tốc của quá trình chuyển đổi số. Trong một thế giới có nhiều biến chuyển, doanh nghiệp cần nền tảng an ninh để bảo vệ nhân viên của họ làm việc dưới mọi hình thức gần, xa, cũng như giúp doanh nghiệp kiểm soát các thách thức trong kinh doanh và bảo mật ở quy mô chưa từng có.

Thực tế cho thấy, doanh nghiệp gặp khó khi việc quản lý bảo mật rất phức tạp, từ việc bắt kịp các quy trình kinh doanh mới, theo dõi các mối đe dọa đang nhen nhóm và sắp xếp lại trật tự của hệ thống nhà cung cấp. Theo khảo sát Góc nhìn Giám đốc Công nghệ thông tin năm 2020 (CIO Perspectives 2020) của Cisco với 1.300 Giám đốc Công nghệ thông tin, hai thách thức hàng đầu đối với các CIO là vấn đề bảo mật, tiếp theo là sự phức tạp. Hơn 2/3 số CIO cảm thấy họ đang ôm đồm quá nhiều việc. Các nhà lãnh đạo an ninh một chiều đang đối phó với sự phức tạp này bằng việc hợp nhất các nhà cung cấp. Dữ liệu mới được công bố từ Báo cáo so sánh khả năng bảo mật của Cisco chỉ ra rằng khi đối phó với một cuộc tấn công mạng, các tổ chức với nhiều giải pháp bảo mật trải qua thời gian gián đoạn dịch vụ lâu hơn, thiệt hai chi phí cao hơn và ghi nhận nhiều lỗ hổng hơn.

Để giải quyết các thách thức bảo mật hiện tại và tương lai, SecureX tích hợp các giải pháp bảo mật của Cisco với toàn bộ cơ sở hạ tầng bảo mật của doanh nghiệp để tạo ra trải nghiệm thống nhất và đơn giản hóa, thống nhất khả năng hiển thị, tự động hóa và tăng cường bảo mật trên toàn bộ hệ thống mạng, các thiết bị đầu cuối và ứng dụng. Với SecureX, tất cả các khách hàng hiện tại và khách hàng mới đều sẽ được hưởng lợi từ các khả năng sau và hơn thế nữa mà không phát sinh chi phí:

Khả năng hiển thị hợp nhất - SecureX cung cấp các số liệu về hoạt động và mối đe dọa chính trong hệ thống mạng, trên các thiết bị đầu cuối và các ứng dụng. Với tính năng Ribbon (ribbon feature) của SecureX, nền tảng được tích hợp trong mọi công nghệ Cisco Security để khách hàng có thể tiếp cận mọi khả năng của nền tảng một cách liền mạch trên tất cả các sản phẩm.

Tự động hóa để tăng hiệu quả hoạt động - Khách hàng có thể tự động hóa quy trình phát hiện và khắc phục các sự cố an ninh mạng từ các sản phẩm bảo mật của Cisco cũng như các giải pháp của bên thứ ba được tích hợp, nhờ đó mà họ có thể tập trung vào các nhiệm vụ có tác động hơn. SecureX có thể tiết kiệm cho khách hàng hàng giờ làm việc thủ công bằng cách tự động hóa việc săn lùng các mối đe dọa dựa vào trung tâm thông tin Cisco Talos và các nguồn thông tin khác.

Tăng cường bảo mật - Khả năng phản ứng với các mối đe dọa của SecureX cho phép các chuyên gia bảo mật nhanh chóng xác định các mục tiêu bị ảnh hưởng và khắc phục chỉ trong vài phút bằng cách tương quan dữ liệu từ nhiều nguồn thông tin và dữ liệu telemetry thu thập trên toàn hệ thống mạng, từ các thiết bị đầu cuối, thư điện tử, đám mây và các sản phẩm của bên thứ ba.

SecureX ra đời đã ngay lập tức được giới chuyên gia thực hành hàng đầu và nhiều doanh nghiệp khen ngợi là công cụ bảo mật của tương lai, cho ra những kết quả tuyệt vời từ các cuộc điều tra an ninh mạng, 

"Với SecureX, chúng tôi muốn tái định nghĩa trải nghiệm bảo mật của các khách hàng bằng việc làm cho mọi thứ trở nên đơn giản và tự động", Gee Rittenhouse, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành của Nhóm kinh doanh an ninh mạng của Cisco cho biết. "Chúng tôi biết rằng giải pháp này sẽ tạo ra sự biến đổi trong ngành, nhưng chúng tôi chưa bao giờ dự đoán được nền tảng này sẽ quan trọng thế nào đối với các chuyên gia an ninh và CNTT tại chính thời điểm này. Trong thế giới mới và nhiều biến chuyển này, các khách hàng cần một nền tảng an ninh có thể bảo vệ nhân viên dù họ làm việc ở bất cứ đâu và giải quyết được các thách thức của hiện tại và tương lai".

ĐTTD