Cisco tiếp tục gia tăng "năng lực" cho Webex

Anh Thái
27/10/2021 12:27
D

(ĐTTD) Nhằm giải quyết những thách thức của môi trường làm việc kết hợp cho các tổ chức, Cisco đã bổ sung thêm hơn 1.000 tính năng mới cho Webex.

Điểm đáng chú ý là các tính năng mới nhất giúp mọi khách hàng đều có được các quyền tham gia ngang nhau, từ mọi nơi. Và khả năng tích hợp của Webex mới với các công nghệ video khác đảm bảo khả năng cộng tác liền mạch trên các nền tảng và thiết bị ưa thích của khách hàng.

Tại sự kiện WebexOne 2021 diễn ra trên nền tảng trực tuyến mới đây, Cisco đã công bố những cải tiến mới trong hệ sinh thái Webex, giải pháp cho môi trường làm việc kết hợp toàn diện nhất và đầu tiên trong ngành.

Đó là các tính năng họp và nhắn tin mới của bộ giải pháp Webex (Webex Suite), các tính năng này sẽ giúp khách hàng của Cisco trao quyền tham gia ngang nhau từ mọi nơi. Tương tự như vậy, các thiết bị cộng tác mới của Cisco và chức năng Webex Events (Sự kiện) mới tăng thêm sức mạnh cho các giải pháp liên quan đến event (sự kiện) kết hợp trên quy mô lớn.

Ngoài ra, khả năng tương tác của Webex với các nền tảng truyền thông video khác như Zoom, Microsoft và Google đảm bảo sự cộng tác liền mạch trên các nền tảng và thiết bị ưa thích của khách hàng.

“Công nghệ đem tới nhiều sức mạnh, trong đó sức mạnh lớn nhất là khả năng kết nối mọi người và tạo ra sân chơi bình đẳng cho nhiều người trên toàn cầu. Những cải tiến mới của Webex đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc giúp khách hàng khai phá tiềm năng của lực lượng lao động có thể làm việc kết hợp – tạo điều kiện cho họ cộng tác theo những phương thức mới và thúc đẩy trải nghiệm toàn diện.” Ông Jeetu Patel, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc bộ phận An ninh bảo mật và Ứng dụng Truyền thông cộng tác – Collaboration của Cisco cho biết.

 

Ông Jeetu Patel, PCT cấp cao kiêm TGĐ bộ phận An ninh bảo mật và Ứng dụng Truyền thông cộng tác của Cisco

 Bên cạnh đó, để có thể mang đến một môi trường làm việc kết hợp tập trung vào sự toàn vẹn và sức khỏe. Hệ thống âm thanh thông minh được sự hỗ trợ của AI sẽ giúp người dùng không gây xao nhãng. Đó là tính năng tối ưu hóa tất cả giọng nói, giúp cân bằng các chất giọng nhằm đảm bảo tất cả những người tham gia đều có thể nghe thấy, cho dù họ ở xa thiết bị hội nghị như thế nào. Giờ đây, tính chọn lọc của loa đã có thể phân biệt giọng nói với tiếng ồn xung quanh để loại bỏ âm thanh gây xao nhãng.

Hay như tính năng Thông tin Cộng tác (Collaboration Insights) mới của Webex sẽ giúp các nhóm chống lại sự mệt mỏi chung khi họp trực tuyến quá lâu và nâng cao sức khỏe cá nhân. Bằng cách kết nối hiển thị 10 người mà người dùng cộng tác nhiều nhất mỗi tuần với chức danh và vị trí mới của đồng nghiệp… các tính năng về Sức khỏe và Sự gắn bó có sẵn trong thông tin cá nhân sẽ cung cấp cho các bộ phận chế độ xem ẩn danh về các mẫu thời gian làm việc, xếp hạng tâm lý và tập trung vào các mục tiêu thời gian. Từ đó các thành viên trong nhóm làm việc chung có thể chủ động giải quyết để giảm bớt điều này.

Thậm chí để giảm căng thẳng và ngăn ngừa mệt mỏi khi họp, người dùng đã có quyền truy cập vào Thrive Reset, một tính năng mới vừa được bổ sung vào hệ sinh thái, để khắc phục tình trạng căng thẳng. Thậm chí, những người sử dụng Webex có thể tải các mẫu Resets (Khôi phục) được chuẩn bị từ trước về một loạt các chủ đề hoặc tải lên hình ảnh cá nhân nhằm giúp họ tập trung vào việc hít thở, suy ngẫm về những gì họ biết ơn, khắc phục sự cố hoặc đơn giản là đứng dậy và vươn vai.

Bên cạnh đó, để giao tiếp đồng bộ giữa các cuộc họp, phương thức giao tiếp không đồng bộ như Vidcast sẽ ghi lại, xem, bình luận và tương tác theo sự thuận lợi của từng cá nhân. Phiên bản beta của Vidcast hiện đang được giới thiệu tới công chúng tại vidcast.io, và dự kiến ​​sẽ được tích hợp trong ứng dụng Webex vào mùa xuân năm 2022.

Tính năng tập trung vào người tham dự, People Focus, cung cấp hình ảnh rõ nét hơn và hình ảnh tối ưu hơn về cử chỉ khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của những người tham dự

Để nâng cao sự thông minh của camera, tính năng People Focus mới sẽ được ra mắt vào tháng 12 tới đây, nhằm cung cấp hình ảnh rõ nét hơn và hình ảnh tối ưu hơn về cử chỉ khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của những người tham dự trong phòng. Và một số cải tiến về sự thông minh khác của camera trên thiết bị Webex cũng sẽ được tích hợp vào đầu năm sau. Các tính năng này sẽ nâng cao hơn nữa hình ảnh của mọi người trong phòng họp, bao gồm hiển thị những người tham gia họp trong các khung riêng trên màn hình, cho dù dịch vụ cuộc họp là gì.

 

Việc cá nhân hóa nơi làm việc với các thiết bị đầy màu sắc như Webex Desk Mini mới cho phép nhân viên dễ dàng tạo không gian làm việc ở bất cứ đâu với màn hình 15,6 inch độ phân giải 1080p, camera HD có khả năng xoay 64 độ, loa toàn dải và micro loại bỏ tiếng ồn xung quanh… đều là những thiết bị lần đầu tiên được ra mắt với nhiều tùy chọn màu sắc (First Light, Carbon Black hoặc Woodland Green, Nordic Blue và Desert Sand) cho Webex Desk Mini và Webex Desk 24 inch.

Webex Desk Mini và Webex Desk với màu sắc cá nhân hóa dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường và có thể đặt hàng vào đầu năm sau với mức giá lần lượt là 995 USD và 1.249 USD.

Việc ra mắt các thiết bị Webex mới cũng không ngoài mục đích tăng cường khả năng cộng tác sáng tạo với Bảng trắng: Tính năng Webex Whiteboarding (Bảng trắng) cho phép người dùng tạo, tìm, chỉnh sửa và chia sẻ bảng trắng với bất kỳ ai, kể cả những người không làm cùng công ty, bằng bất kỳ thiết bị di động, máy tính bảng, máy tính xách tay hay bất kỳ thiết bị nào có Webex hỗ trợ cảm ứng, kể cả thiết bị Webex Board Pro mới.

Webex Board Pro có tính năng hội nghị truyền hình tích hợp, camera kép 4K, loa định hướng âm thanh, hai bút cảm ứng cùng hoạt động và có thể lựa chọn màn hình hiển thị 55 hoặc 75 inch. Sản phẩm chính thức ra mắt trong tháng 11 này với giá bán từ 8.995 USD (màn hình 55inch) và 14.995 USD (màn hình 75inch).

 

Đồng thời, để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của các sự kiện kết hợp để tất cả mọi người đều có thể tham dự, cũng như mở rộng số người tham gia sự kiện, Cisco đang mở rộng danh mục sản phẩm trên Webex Events nhằm giúp các tổ chức tận dụng sức mạnh của các sự kiện kết hợp thuộc mọi loại hình và quy mô – từ hội thảo trên web (webinar) đến các sự kiện và hội nghị đa ngành.

Đây là các tính năng được Cisco kế thừa và phát triển sau khi mua lại Socio LabsSlido. Tính năng này sẽ giúp quản lý sự kiện kết hợp, bao gồm huy hiệu và in ấn để bán vé, thương mại hóa và kết nối mạng hiện có… một cách dễ dàng.

Việc tổ chức sự kiện lên đến hàng chục ngàn người ở chế độ webinar và 100 nghìn người ở chế độ webcast (phát sóng web sử dụng các công nghệ truyền phát trực tuyến) đã không còn là bài toán khó khi đã có tính năng Webinars của Webex. Việc tích hợp công nghệ thăm dò ý kiến, đố vui và hỏi đáp của Slido trong Webex Events không chỉ giúp tăng khả năng tương tác, mà còn giúp giải quyết vấn đề tụ tập đông người thời đại dịch một cách hoàn toàn triệt để.

Cùng với đó là tính năng dịch đồng thời cho khán giả toàn cầu chỉ có tại Webex Events, đây là tính năng cực kỳ hữu ích, và gần như duy nhất chỉ có ở Webex Events, có thể giúp những nhà tổ chức sự kiện có thể tổ chức các cuộc họp xuyên biên giới, sự kiện đa ngôn ngữ với số lượng không giới hạn nhờ vào tính năng đa thông dịch viên một cách hoàn hảo. Và người tham dự có thể dễ dàng lựa chọn ngôn ngữ ưa thích của họ khi tham gia.

Cuối cùng, để có thể làm việc linh hoạt, an toàn từ bất kỳ nơi đâu, các thiết bị đầu cuối Cisco  Webex hỗ trợ khả năng tương tác kết nối với Zoom, Microsoft và Google. Và để giảm bớt việc người dùng phải chuyển đổi giữa các ứng dụng khi tham gia các cuộc họp và nhắn tin của Webex, Webex đã tích hợp với hơn 60 đối tác bao gồm Smartsheet, Hacker Rank, Thrive Reset, Miro, Mural, và nhiều đối tác khác hiện có trong Webex. Tất cả các tích hợp với các đối tác bổ sung sẽ được thêm vào trong những tháng tới.

Cisco Meraki Insight và ThousandEyes sẽ giúp các bộ phận CNTT chủ động bảo vệ trải nghiệm cộng tác Webex. Với Meraki Insight, các bộ phận CNTT được hưởng lợi từ việc phân tích nguyên nhân gốc rễ có sự hỗ trợ của AI giúp xác định vị trí của các vấn đề. Với việc giám sát trải nghiệm kỹ thuật số tận dụng các đại lý mới của ThousandEyes trong Webex, các bộ phận CNTT có được khả năng hiển thị chưa từng có để nhanh chóng xác định, chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về hiệu suất.

 Theo Tạp chí Điện tử

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Synology 2022 AND BEYOND chính thức diễn ra hôm nay tại Đài Bắc

Synology 2022 AND BEYOND chính thức diễn ra hôm nay tại Đài Bắc

Signify ADU G2: máy khử trùng không khí chuyên dụng dành cho doanh nghiệp

Signify ADU G2: máy khử trùng không khí chuyên dụng dành cho doanh nghiệp

Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c+ Gen 3 dành cho PC

Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c+ Gen 3 dành cho PC

Đánh giá Dell C2722DE: mảnh ghép hoàn hảo cho góc work from home

Đánh giá Dell C2722DE: mảnh ghép hoàn hảo cho góc work from home

Tiến tới kỷ nguyên Metaverse, 3 điều doanh nghiệp Việt cần nắm rõ

Tiến tới kỷ nguyên Metaverse, 3 điều doanh nghiệp Việt cần nắm rõ

Vaio SX12 2021

Vaio SX12 2021

Macbook Pro 2021

Macbook Pro 2021

ASUS Vivobook 14 OLED (M3401): laptop dẫn đầu phân khúc với màn hình OLED mới

ASUS Vivobook 14 OLED (M3401): laptop dẫn đầu phân khúc với màn hình OLED mới

Surface Laptop Studio: Cấu hình mạnh - Biến hình lạ

Surface Laptop Studio: Cấu hình mạnh - Biến hình lạ

Không thể bỏ qua LG UltraFine Display OLED Pro: Thiết bị đỉnh cao dành cho giới sáng tạo

Không thể bỏ qua LG UltraFine Display OLED Pro: Thiết bị đỉnh cao dành cho giới sáng tạo

VNPT tiên phong cung cấp dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA

VNPT tiên phong cung cấp dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA

Cùng bộ công cụ “brand purpose” của Golden Communication Group gia tăng lợi nhuận hậu COVID-19

Cùng bộ công cụ “brand purpose” của Golden Communication Group gia tăng lợi nhuận hậu COVID-19

Tin mới cập nhật

Shopee 12.12 Siêu Sale Sinh Nhật

Shopee 12.12 Siêu Sale Sinh Nhật

Synology 2022 AND BEYOND chính thức diễn ra hôm nay tại Đài Bắc

Synology 2022 AND BEYOND chính thức diễn ra hôm nay tại Đài Bắc

Signify ADU G2: máy khử trùng không khí chuyên dụng dành cho doanh nghiệp

Signify ADU G2: máy khử trùng không khí chuyên dụng dành cho doanh nghiệp

Kaspersky ngăn chặn tấn công brute force

Kaspersky ngăn chặn tấn công brute force

Khởi động Giải Bóng đá U9 toàn quốc lần đầu tiên

Khởi động Giải Bóng đá U9 toàn quốc lần đầu tiên

Hạt giống cho Tương lai 2021 đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú nhất Việt Nam

Hạt giống cho Tương lai 2021 đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú nhất Việt Nam

Rái cá OtterBox “nhập cảnh” về Việt Nam

Rái cá OtterBox “nhập cảnh” về Việt Nam

realme GT 2 Pro sẽ tích hợp chip Snapdragon® 8 Gen 1

realme GT 2 Pro sẽ tích hợp chip Snapdragon® 8 Gen 1

Đồ đã qua sử dụng được ưa chuộng tại nhiều quốc gia.

Đồ đã qua sử dụng được ưa chuộng tại nhiều quốc gia.

Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c+ Gen 3 dành cho PC

Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c+ Gen 3 dành cho PC

Đánh giá Dell C2722DE: mảnh ghép hoàn hảo cho góc work from home

Đánh giá Dell C2722DE: mảnh ghép hoàn hảo cho góc work from home

TikTok phát động chiến dịch #GivingSzn

TikTok phát động chiến dịch #GivingSzn

Tin đọc nhiều

Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c+ Gen 3 dành cho PC

Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c+ Gen 3 dành cho PC

Đánh giá Dell C2722DE: mảnh ghép hoàn hảo cho góc work from home

Đánh giá Dell C2722DE: mảnh ghép hoàn hảo cho góc work from home

Tiến tới kỷ nguyên Metaverse, 3 điều doanh nghiệp Việt cần nắm rõ

Tiến tới kỷ nguyên Metaverse, 3 điều doanh nghiệp Việt cần nắm rõ

Vaio SX12 2021

Vaio SX12 2021

Macbook Pro 2021

Macbook Pro 2021

ASUS Vivobook 14 OLED (M3401): laptop dẫn đầu phân khúc với màn hình OLED mới

ASUS Vivobook 14 OLED (M3401): laptop dẫn đầu phân khúc với màn hình OLED mới

Surface Laptop Studio: Cấu hình mạnh - Biến hình lạ

Surface Laptop Studio: Cấu hình mạnh - Biến hình lạ

Không thể bỏ qua LG UltraFine Display OLED Pro: Thiết bị đỉnh cao dành cho giới sáng tạo

Không thể bỏ qua LG UltraFine Display OLED Pro: Thiết bị đỉnh cao dành cho giới sáng tạo

VNPT tiên phong cung cấp dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA

VNPT tiên phong cung cấp dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA

Đăng ký ngay hôm nay để nhận gói “kháng thể số’ FPT eCovax, đưa DN vượt qua đại dịch

Đăng ký ngay hôm nay để nhận gói “kháng thể số’ FPT eCovax, đưa DN vượt qua đại dịch

Video xem nhiều

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Samsung chính thức khởi động Cuộc thi thiết kế không gian bếp “Bespoke, Be You” với giải thưởng lên đến 830 triệu đồng

Samsung chính thức khởi động Cuộc thi thiết kế không gian bếp “Bespoke, Be You” với giải thưởng lên đến 830 triệu đồng

Sử dụng VNPT Mobile Money trên điện thoại, bạn đã biết chưa?

Sử dụng VNPT Mobile Money trên điện thoại, bạn đã biết chưa?

Dyson Airwrap™: mang cả tiệm làm tóc về nhà

Dyson Airwrap™: mang cả tiệm làm tóc về nhà

Vaio SX12 2021

Vaio SX12 2021

Macbook Pro 2021

Macbook Pro 2021

ASUS Vivobook 14 OLED (M3401): laptop dẫn đầu phân khúc với màn hình OLED mới

ASUS Vivobook 14 OLED (M3401): laptop dẫn đầu phân khúc với màn hình OLED mới

FPT Techday 2021 có gì?

FPT Techday 2021 có gì?

Panasonic Lumix DC-BS1H

Panasonic Lumix DC-BS1H

Bộ giải mã ấn tượng nhất 2021: Musician Aquarius DAC R-2R

Bộ giải mã ấn tượng nhất 2021: Musician Aquarius DAC R-2R

Tân binh tầm trung OPPO K9 Pro

Tân binh tầm trung OPPO K9 Pro

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012