Cisco Webex giúp nhân viên làm việc năng suất hơn

(ĐTTD) Một nghiên cứu mới đây của Cisco trên toàn cầu đã cho thấy, các cải tiến mới của Cisco Webex giúp nhân viên làm việc năng suất hơn dù ở bất kỳ nơi đâu.

Bên cạnh đó ứng dụng này cũng đồng thời hỗ trợ các công ty lập kế hoạch quay trở lại văn phòng một cách an toàn hơn.

Cuộc khảo sát toàn cầu cho thấy 95% nhân viên không thấy thoải mái với việc quay trở lại văn phòng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, 98% kỳ vọng các cuộc họp trong tương lai có thể tham dự từ nhà, 53% số doanh nghiệp đang lên kế hoạch tối ưu hóa diện tích văn phòng, và 96% mong muốn các công nghệ thông minh sẽ cải thiện môi trường làm việc.

Thấu hiểu điều này, bộ phận các giải pháp Cộng tác của Cisco công bố các cải tiến trải nghiệm làm việc từ xa và tại văn phòng nhằm giúp các doanh nghiệp duy trì sự an toàn và hoàn thành tốt công việc năm 2020 và các năm tiếp theo. Với mục tiêu tạo ra trải nghiệm họp tốt hơn gấp 10 lần. Cụ thể:

Tính năng Webex meetings: giúp trải nghiệm làm việc từ xa trở nên hiệu quả hơn gấp 10 lần so với tương tác trực tiếp. Kết quả này ra đời từ kết quả nghiên cứu có đến 58% nhân viên cho biết họ muốn tiếp tục làm việc từ xa từ 8 ngày trở lên mỗi tháng ngay cả sau khi đại dịch kết thúc. Vì vậy, các doanh nghiệp cần chú trọng nâng cao trải nghiệm họp video. Webex cung cấp đầy đủ tính năng hỗ trợ người dùng trước, trong và sau cuộc họp.

Ngoài ra, Webex cũng đồng thời bổ sung thêm các tính năng mới như:

- Xuất hiện theo phong cách riêng. “Chúng tôi đã mở rộng chế độ xem có thể thấy rõ phông nền hiển thị, hoặc lựa chọn phông nền ảo cho cuộc họp video, bằng cách bổ sung một số phông cho người dùng lựa chọn.”

- Đơn giản hóa các tìm kiếm. Thiết kế trang nhã mới đặt các nút điều khiển ở vị trí hợp lý nhất mà không che mất nội dung chia sẻ hoặc video, và thậm chí còn tùy chỉnh để phù hợp với kích thước mỗi màn hình. Nếu muốn trò chuyện với ai đó, chỉ cần di chuột đến vị trí của họ và chat cá nhân dễ dàng trong cuộc gọi video.

- Cá nhân hóa trải nghiệm. Nếu thấy khó chịu khi màn hình bị choán bởi một ô lớn màu xám vì người tham gia họp không bật video camera, thì có thể chọn lựa chức năng Webex ẩn những người không chia sẻ video. Đây chỉ là một trong số nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh mới. Chỉ cần tùy chỉnh một lần, các cuộc họp sau sẽ tự động theo tùy chỉnh.

- Không còn tiếng ồn xung quanh. Tiếng ồn hay âm thanh nhiễu từ bên ngoài gây mất tập trung trong các cuộc họp Webex sẽ chỉ còn là quá khứ. Vào cuối tháng này, công nghệ từ BabbleLabs (công ty do Cisco mua lại) sẽ giúp loại bỏ tạp âm từ bên ngoài như tiếng ồn của máy hút bụi, xe trên đường,... đồng thời tăng âm lượng của người nói để những người tham gia họp có thể nghe rõ ràng.

An toàn hơn nhờ công nghệ: làm thế nào để tối ưu hóa không gian làm việc, giải quyết những vấn đề vệ sinh, giãn cách xã hội, đồng thời tìm cách truyền đạt thông tin và các chính sách đến tất cả nhân viên một cách chính xác và hiệu quả. Cisco cung cấp dữ liệu và công cụ giúp các doanh nghiệp vận hành trở lại một cách trơn tru., bằng cách bổ sung thêm các tính năng mới:

- Nhiều cảm biến môi trường hơn trong các thiết bị Webex. các cảm biến trong thiết bị cộng tác sẽ giúp các nhân viên có được nơi làm việc an toàn và thoải mái. Nếu như trước đây, ứng dụng này chỉ có ảm biến phát hiện mức độ tiếng ồn xung quanh và đếm số người trong một không gian nhất định. Thì ngày nay những cảm biến này và dữ liệu mà chúng thu thập được trở nên quan trọng hơn, dựa trên các dữ liệu đó có thể xác định các không gian quá đông hoặc vùng không gian chưa được tận dụng triệt để. Các cảm biến bổ sung giờ đây cũng sẽ thu thập dữ liệu về nhiệt độ phòng, độ ẩm, chất lượng không khí và ánh sáng. Ngoài ra, Cisco cũng thực hiện cải tiến nhằm giúp khả năng đếm số người trở nên thông minh hơn. Nhờ công nghệ máy học, Webex sẽ giúp đảm bảo tuân thủ giới hạn về sức chứa trong phòng, đếm số người dù họ đang đeo khẩu trang hay không, và ở bất kỳ vị trí nào trong phòng.

- Webex Room Navigator: Các thiết bị mới lắp đặt phía trong và ngoài phòng họp. Việc các doanh nghiệp cần một phương thức tiếp cận không gian họp mới để đảm bảo an toàn và tối ưu hóa việc sử dụng là yêu cầu cơ bản, và Webex đã ra mắt 02 phiên bản của Webex Room Navigator mới. Đây là những thiết bị được sản xuất có mục đích gồm tất cả các cảm biến được đề cập phía trên.

- Trung tâm Điều khiển Webex: là công cụ phân tích không gian làm việc sâu và hữu ích. Theo đó, Trung tâm Điều khiển Webex sẽ cung cấp khả năng hiển thị quan trọng như thông tin chi tiết cả về việc sử dụng phòng và các chỉ số về không gian như các phòng đã được đặt nhưng không được sử dụng, công suất trung bình của các phòng và mức độ tiếng ồn xung quanh. Những dữ liệu này cung cấp thông tin hữu ích cho những người quản lý có thể tối ưu hóa việc sử dụng văn phòng.

Tích hợp với đối tác: Hướng tới mục tiêu tăng cường bảo vệ nhân viên qua 3 bước

- Biển báo kỹ thuật số và liên lạc nhóm với ứng dụng Appspace. Được tích hợp trong Trung tâm Điều khiển (Control Hub) nên việc thiết lập cực kỳ đơn giản, Appspace cung cấp cho các công ty các bảng hiệu kỹ thuật số năng động và hiện đại, cùng với các tùy chọn liên lạc nhóm cả trong văn phòng và tại nhà cho nhân viên với thiết bị cá nhân Webex Desk Pros.

- Cộng tác thông tin với Vyopta. Thu thập những thông tin sâu sắc hơn, hữu ích hơn về con người, không gian và công nghệ cho việc cộng tác cả trong văn phòng và từ xa. Sự hỗ trợ của Vyopta đối với Cisco và các công nghệ UC của bên thứ ba cho phép các công ty lên kế hoạch quay trở lại văn phòng an toàn, thông minh và tối ưu hóa trải nghiệm cộng tác.

- Tìm đường với MazeMap. Nếu phòng họp đã đạt đến sức chứa tối đa để đảm bảo giãn cách xã hội an toàn, sản phẩm tích hợp của Cisco với MazeMap có thể giúp xác định thêm một phòng còn trống gần đó và hướng dẫn người dùng tới vị trí phòng đó, từ đó đảm bảo cuộc họp có thể tiếp tục thực hiện một cách hiệu quả.

Đánh giá về các tính năng này, các chuyên gia cho rằng:

"Không gian làm việc tương lai sẽ theo xu hướng lai: mọi người sẽ làm việc tại nhà và văn phòng công ty ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào tính chất công việc. Nhiệm vụ của chúng tôi là nâng cấp trải nghiệm Webex lên gấp 10 lần so với tương tác trực tiếp. Và khi mọi người tương tác trực tiếp, chúng tôi muốn Webex mang đến trải nghiệm tốt hơn gấp 10 lần so với trước đây nhờ tích hợp phần mềm các thiết bị cộng tác một cách toàn diện. Những cải tiến mà chúng tôi ra mắt hôm nay là một bước tiến lớn trong việc cung cấp khả năng kết nối xuyên suốt cho phép làm việc từ xa an toàn mà vẫn đảm bảo các trải nghiệm làm việc thông minh theo xu hướng lai phục vụ cho việc quay trở lại văn phòng một cách an toàn." Jeetu Patel, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc, Nhóm An ninh & Ứng dụng, Cisco.

"Webex Room Navigator sở hữu một cấu hình hiện đại, gọn gàng, giúp các đồng nghiệp của chúng tôi tương tác trực quan, tận hưởng trải nghiệp khi sử dụng và có thể sử dụng thường xuyên. Tôi thấy giá trị của các chỉ số môi trường mà Navigator cung cấp, đem đến cho chúng tôi những hiểu biết mới từ các cảm biến chưa từng có trước đây." Ben Watt, Dịch vụ Công nghệ thông tin, Viện James Hutton.