Có thể Apple sẽ ra mắt mẫu iPad Pro cỡ nhỏ

(ĐTTD) Mẫu iPad Pro mới sẽ có kích thước màn hình 10.5 inch và được trang bị bút cảm ứng Apple Pencil.

Theo thông tin từ PhoneArena cho biết, Apple đang có kế hoạch ra mắt một mẫu iPad Pro mới được trang bị màn hình nhỏ hơn. Thông tin về thiết bị này được nguồn tin từ một nhà cung ứng của Apple ở khu vực châu Á tiết lộ. Nguồn tin trên cho biết mẫu iPad này chỉ có màn hình 10.5 inch, gần giống với những mẫu iPad Air của Apple đã ra mắt trước đây. Rất có thể đây là thiết bị có kích thước 4 của dòng sản phẩm iPad. iPad Pro phiên bản mới được cho là sẽ chạy chúp A10X phiên bản nâng cấp, đây là con chip được cải tiến so với con chip A10 mới được giới thiệu khi ra mắt cùng với iPhone 7.

Trước đó, Apple đã ra mắt iPad Pro với kích thước lớn và được ra mắt kèm với Apple Pencil khi sử dụng. Theo hãng cho biết thì mẫu iPad Pro có kích thước khá lớn và người sử dụng chủ yếu là dân thiết kế nên hãng đã bổ sung thêm bút cảm ứng phụ trợ. Đây là một quyết định khá táo bạo vì trước đó người đồng sáng lập lên Apple Stever Jobs từng tuyên bố sẽ không có một phụ kiện nào giống như một chiếc bút cảm ứng.

Với động thái sắp ra mắt mẫu iPad Pro có kích thước nhỏ lại được trang bị thêm cả Pencil sẽ tiếp cận được tới nhiều người dùng dòng máy tính bảng này hơn. Với kích thước dược cho là vừa phải so với thế hệ tiền nhiệm thì hi vọng mẫu máy tính bảng này sẽ có giá rẻ hơn. Một mức giá vừa phải sẽ cạnh tranh tốt hơn so với các mẫu máy tính bảng đang chạy Android đang có trên thị trường.

Xuân Lâm