Cốc Cốc Đọc Tin đạt kết quả ấn tượng sau sáu tháng ra mắt

(ĐTTD) Trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc tại Việt Nam công bố mức tăng trưởng ấn tượng về người dùng và doanh thu của Cốc Cốc Đọc Tin - Newtab 4.0 sau sáu tháng kể từ ngày ra mắt.

Theo số liệu của tháng 10/2019, Cốc Cốc Đọc Tin có 4,2 triệu người dùng và hơn 135 triệu lượt truy cập vào các nội dung được đề xuất, chiếm 17,5% người dùng Cốc Cốc. Thời gian sử dụng trình duyệt mỗi ngày tăng 10% kể từ khi Cốc Cốc Đọc Tin ra mắt và con số này vẫn tiếp tục tănglên.

Cốc Cốc Đọc Tin cũng được các nhà quảng cáo tin dùng bởi tính tự nhiên và phù hợp với nhu cầu của người dùng, giúp doanh thu quảng cáo của Cốc Cốc Đọc Tin có mức tăng trưởng 25% so với thời điểm mới ra mắt.

"Theo chuyên trang thống kê và so sánh số liệu Similarweb, kể từ khi Cốc Cốc Đọc Tin ra mắt, lưu lượng truy cập của người dùng Cốc Cốc đến các trang tin tức của Việt Nam tăng 16 lần và đang tiếp tục tăng trưởng đều đặn.Đây là tiềm năng rất lớn để gia tăng lượng truy cập của các đơn vị sản xuất nội dung", theo bà Đào Thu Phương, Phó Tổng Giám đốc Cốc Cốc.

Có mặt ở cả hai phiên bản máy tính và di động, Cốc Cốc Đọc Tin đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) giúp người đọc tổng hợp vào tab mới của mình những nội dung muốn đọc từ các trang báo mạng, bản tin, blog… "Với sự tích hợp của công nghệ Yandex Zen, giờ đây chúng tôi có thể cung cấp một tính năngđặc biệt như vậy cho người dùng, ngay từ khi họ mở trình duyệt Cốc Cốc", bà Phương cho biết thêm.

Với xu hướng ưa chuộng các trải nghiệm có tính cá nhân hóa, ví dụ như một công cụ tổng hợp tất cả các tin tức phù hợp với sở thích riêng của họ, người dùng Cốc Cốc đang dành thói quen hàng đầu vào việc đọc tin tức cũng như dành nhiều thời gian hơn trên Tab mới để khám phá thông tin. Đó là nhờ ưu điểm ở Cốc Cốc Đọc Tin, họ có thể tiếp tục ở lại trang tin và tiếp cận nhiều nội dung khác với mỗi lần nhấp chuột.

Cùng đi một chặng đường hợp tác với Cốc Cốc 6 tháng qua, ông Dmitry Ivanov, Tổng Giám Đốc của Yandex Zen, một trong những công ty Internet lớn nhất châu Âu cho biết: "Sau khi ra mắt trên thị trường địa phương tại Đông Nam Á, chúng tôi rất hào hứng khi có Cốc Cốc là đối tác chiến lược và hài lòng với kết quả hợp tác hai bên. Dựa trên những gì đã tìm hiểu về người dùng tại Việt Nam, chúng tôi đưa ra các thuật toán có khả năng cung cấp nội dung phù hợp với mỗi người dùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Cốc Cốc để cải thiện chất lượng nội dung đề xuất và đưa ra các định dạng mới".

Kết quả này được xem là cơ sở tích cực để Cốc Cốc tiếp tục tục phát triển thêm các tính năng mới và tối ưu dành cho 24 triệu người dùng trên khắp Việt Nam. Sắp tới đây,  Cốc Cốc Đọc Tin khả năng sẽ hợp tác lớn với các đơn vị sản xuất nội dung muốn gia tăng lượng truy cập vào trang tin cũng như những nhãn hàng có nhu cầu quảng cáo.

ĐTTD