Colorful trình làng iGame Geforce RTX 2060

(ĐTTD) Dòng card đồ họa chuyên game iGame của Colorful vừa chính thức có thêm hai thành viên mới là iGame GeForce RTX 2060 Vulcan X OC và iGame GeForce RTX 2060 Ultra OC.

Cả hai sản phẩm mới này đều dựa trên GPU Geforce RTX 2060 (TU106) sản xuất trên tiến trình 12nm mới nhất của NVIDIA với 1920 nhân CUDA và bộ nhớ đồ họa GDDR6 6 GB. Và dòng card đồ họa Colorful iGame GeForce RTX 2060 cũng sẽ được trang bị đầy đủ công nghệ tái tạo hiệu ứng ánh sáng thời gian thực Ray-tracing Real Time (RTX) cũng như là DLSS và Ansel.

Dành cho người dùng chuyên nghiệp và các game thủ hạng nặng, phiên bản Colorful iGame GeForce RTX 2060 Ultra OC cung cấp sự cân bằng lý tưởng giữa hiệu suất và tính năng. Card đồ họa này được trang bị bộ tản nhiệt thiết kế 3-slot sẽ mang đến hiệu suất làm mát tuyệt vời ngay cả trong tình trạng tải cao. Kết hợp với quạt có cánh dạng lưỡi liềm giúp gia tăng áp suất gió lên đến 115% cho hiệu suất làm mát tốt hơn. Hệ thống tản nhiệt quạt này cũng được tích hợp tính năng tự ngưng hoạt động khi nhiệt độ của GPU dưới mức 55 độ C.

Không chỉ làm mát cho GPU cũng như các chip nhớ đồ họa GDDR6, hệ thống tản nhiệt của iGame Geforce RTX 2060 Utra OC còn làm mát trực tiếp cho các MosFET bằng cách tích hợp tản nhiệt MosFET với toàn bộ giải pháp làm mát GPU để cải thiện hiệu suất điện năng. Tấm làm mát được hợp hợp nhất với tản nhiệt tiếp xúc trực tiếp với MosFET để các bộ phận cung cấp điện năng có được nhiệt độ ổn định qua đó kéo dài tuổi thọ lâu hơn và hoạt động tốt hơn.

Trong khi đó, phiên bản iGame GeForce RTX 2060 Vulcan X OC lại có thiết kế hệ thống tản nhiệt ấn tượng hơn và cũng được tích hợp các yếu tố thiết kế trọng điểm cho phép nó hoạt động mát mẻ hơn để phát huy hết tiềm năng của GPU. Như quạt lưỡi liềm mới cải thiện áp suất tĩnh lên đến 115% so với thiết kế quạt truyền thống, thiết kế vòng bi kép trên quạt đảm bảo kéo dài tuổi thọ bền bỉ trong nhiều năm trong khi vẫn cung cấp độ yên tĩnh ngay cả trong tải nặng. Giải pháp tản nhiệt Vulcan cũng tích hợp công nghệ Fan-Stop giảm thiểu tiếng ồn đến mức im lặng. Các ống dẫn nhiệt kết hợp làm mát GPU kết hợp với kem tản nhiệt có tính dẫn nhiệt cao cũng như chuyển pha để quản lý truyền nhiệt từ GPU sang bộ tản nhiệt một cách hiệu quả. COLORFUL cũng đã dành thời gian phát triển giải pháp tản nhiệt cho MosFET tốt hơn bằng cách tích hợp tản nhiệt MosFET với toàn bộ giải pháp làm mát GPU để cải thiện hiệu suất điện năng. Đặc biệt, ở tấm ốp mặt sau của card đồ họa còn được trang chí dãy đèn LED RGB thiết kế hình tam giác cùng logo thương hiệu iGame, tạo nên điểm nhấn độc đáo cho sản phẩm.

Colorful iGame GeForce RTX 2060 Ultra OC.
Colorful iGame GeForce RTX 2060 Vulcan X OC.
 

Tùng Nguyễn