Công nghệ mô-đun sẽ được Seagate ứng dụng trong hệ thống Exos và Nytro

(ĐTTD Qua đó, các doanh nghiệp Việt Nam có thể sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu mới một cách linh hoạt, khả năng mở rộng vô hạn và truy cập dữ liệu tự do hơn.

Giải pháp lưu trữ và quản lý dữ liệu này vừa được Seagate Technology plc ra mắt tại Việt Nam. Theo đó,Hệ thống Exos và Nytro sẽ là giải pháp mang tính cách mạng trong việc xây dựng và triển khai các hệ thống lưu trữ, nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Đám mây công cộng hoặc cá nhân, các nhà cung cấp dịch vụ và các trung tâm dữ liệu truyền thống.

Trong bối cảnh dung lượng lưu trữ dữ liệu toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 175 zettabyte vào năm 2025, việc các doanh nghiệp đang phải đối mặt với sự tăng trưởng như vũ bão về các nguồn và khối lượng dữ liệu cần được lưu trữ và xử lý. Và để đáp ứng được sự gia tăng này, cần phải có một kiến trúc đa lớp kết nối giữa Đám mây, Biên mạng, thiết bị Internet vạn vật với các trung tâm dữ liệu truyền thống của doanh nghiệp.

Hệ thống Exos và Nytro của Seagate với thiết kế mô-đun linh hoạt, kết hợp giữa nhiều lựa chọn về ổ cứng Exos và Nytro trong hệ thống khay chứa, cho phép kiến trúc sư IT và nhà quản lý trung tâm dữ liệu xây dựng các kiến trúc đa năng có khả năng phát triển theo thời gian.

Đặc biệt khi ttất cả các thành phần của hệ thống, từ hệ thống lưu trữ, trình quản lý, phần mềm điều khiển và ổ cứng, đều do Seagate phát triển, nên có thể tương thích hoàn hảo với nhau, có thể hoán đổi cho nhau mà không phụ thuộc vào quy mô hay ngân sách.

“Chúng tôi rất vui khi được giới thiệu hệ thống Exos và Nytro của mình tại Việt Nam nhằm phục vụ các thị trường CNTT 4.0 mới nổi cũng như khách hàng sử dụng trung tâm dữ liệu truyền thống và Đám mây. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng và đối tác những công nghệ phù hợp nhằm giúp họ có đủ năng lực để phát triển hoạt động kinh doanh . Với các sản phẩm mô-đun mang lại tính linh hoạt và tiện dụng, trải nghiệm của khách hàng sẽ được đơn giản hóa đáng kể, trong khi những nhu cầu đa dạng của họ trong công việc kinh doanh vẫn được đáp ứng đầy đủ.” Bà Angeline Gan, Trưởng Bộ phận Kinh doanh Khu vực ASEAN tại Seagate, cho biết.

Nếu như Exos® là một trong những khối xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất trên thị trường lưu trữ dữ liệu, có sức chứa lên đến 106 ổ cứng, sẽ là giải pháp lưu trữ lượng dữ liệu doanh nghiệp vượt trội, lên đến 1,7 PB (petabyte).

Thì Nytro™ sử dụng ổ cứng flash với mật độ cao sở hữu tính linh hoạt của mô-đun khi kết hợp các ổ flash Nytro của Seagate trong hệ thống có khả năng chứa được tới 24 ổ cứng.

Exos và Nytro của Seagate được phân phối thông qua KroniclesCông ty Cổ phần Anh Đức. Chitiết xem thêm tại www.seagate.com/enterprise-storage/systems/.

ĐTTD