Cùng Sisua Digital thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

(ĐTTD) Công ty cung cấp giải pháp robot phần mềm có nguồn gốc từ Phần Lan, Sisua Digital, vừa chính thức thành lập văn phòng tại Việt Nam với 15 chuyên gia. Trog đó có 13 lập trình viên RPA được chứng chỉ chuyên môn, với mục tiêu tiếp tục mở rộng và phát triển đội ngũ nhanh chóng.

Công ty chuyên về công nghệ phần mềm tự động hóa – RPA (Robotic Process Automation) và AI (Artificial Intelligence) sẽ cung cấp dịch vụ cho rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, bao gồm cả lĩnh vực ngân hàng, để đạt được lợi ích số hóa với RPA.

Trước khi thành lập, Sisua Digital đã hợp tác với đối tác Amigo Technologies - công ty chuyên về các dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin cho các tổ chức tài chính. Sisua Digital và Amigo đã phát triển thị trường phần mềm robot tại Việt Nam từ năm 2019. Cùng với Amigo, Sisua Digital cho đến nay đã thực hiện các dịch vụ tự động hóa và tư vấn cho 11 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Nội và Tp HCM – một trong số các dự án đó đã trở thành một trong những dự án tự động hóa lớn nhất từng được thực hiện trong lĩnh vực ngân hàng Việt Nam.

“Chúng tôi muốn làm việc cùng với một công ty nước ngoài giàu kinh nghiệm và thành công như Sisua Digital đồng thời mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài. Chúng tôi thấy Sisua Digital đang là nhà cung cấp dịch vụ RPA hàng đầu Việt Nam thời điểm hiện tại.” - Ông Nguyễn Trọng Hải Hoàng - Tổng giám đốc Amigo chia sẻ.

Được biết, công nghệ RPA mà Sisua Digital mang tới nhằm tự động hóa các tác vụ thông thường trong hệ thống quy trình của doanh nghiệp. Phần mềm robot sẽ đóng vai trò như một trợ lý ảo thông qua việc xử lý các công việc hàng ngày trên máy tính, cho phép nhân viên tập trung vào các công việc phức tạp hơn. Robot được thiết lập nhằm mô phỏng thao tác của con người trên máy tính bằng cách cấu hình chúng để làm công việc tương tự. RPA được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, sản xuất, y tế, chính phủ và các bộ phận chức năng như mua sắm, sản xuất, kế toán, chăm sóc khách hàng, nhân sự,… Với việc tự động hóa quy trình, các doanh nghiệp có thể đạt được rất nhiều lợi ích, như cải thiện năng suất, tiết kiệm chi phí, chất lượng cao hơn và hiệu quả hơn.

“Khách hàng của chúng tôi tại Việt Nam hiện nay đang đạt được hiệu quả nhanh chóng trong việc cải thiện năng suất bằng cách áp dụng công nghệ RPA. Chúng tôi cũng nhận thấy điều tương tự xảy ra với các khách hàng tại những thị trường khác ở EMEA (Châu Âu, Trung Đông, châu Phi) và Mỹ”,ông Tomi Torri – Tổng giám đốc của Sisua Digital chia sẻ.

Sisua Digital vinh dự trở thành Gold Partner của UiPath, một nhà cung cấp sản phẩm công nghệ RPA hàng đầu thế giới. Việc đạt được Gold Partner là một sự công nhận lớn lao những thành tựu mà công ty đạt được. Điều đó có nghĩa rằng công ty đã thực hiện một số lượng đáng kể các ứng dụng RPA thành công và sở hữu các lập trình viên RPA được chứng nhận chuyên môn đầy đủ có khả năng xử lý những tác vụ tự động hóa nâng cao. 

Hiện tại đang có 4 công ty khác ở Việt Nam được công nhận là Gold Partner, đó là Sisua Digital, Diamond Partner của UiPath tại Mỹ Latinh và là Gold Partner trong khu vực EMEA.

“Sisua Digital là một đối tác quốc tế lớn mạnh và đầy tâm huyết, chúng tôi rất vui mừng công nhận họ là Gold Partner tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ luôn hỗ trợ Sisua Digital trong việc nỗ lực xây dựng thị trường RPA tại Việt Nam”, ông Pieter Harianto, Giám đốc đối tác của UiPath Việt Nam cho biết.

“Chúng tôi muốn mang những trải nghiệm và chuyên môn tích lũy được tại EMEA và Mỹ Latinh đến với thị trường Việt Nam”, ông Torri giải thích.