Cùng TikTok ươm mầm Ngôi sao Đông Nam Á 2019

(ĐTTD) Ngôi sao TikTok Đông Nam Á vừa được khởi xướng lần đầu tiên nhằm mang đến sân chơi cho các nhà sáng tạo nội dung, đồng thời khai phá và ươm mầm tài năng tại Việt Nam cũng như trong khu vực.

Theo đó, Ngô Kiến Huy, sẽ là đại diện cho Việt Nam, với vai trò giám khảo tại cuộc thi, đồng hành cùng các nghệ sĩ khác trong khu vực như WOODY (MC), ANJI (ca sĩ/ nhà sáng tạo nội dung), Elizabeth Tan (ca sĩ/ diễn viên), Rico Blanco (ca sĩ/ nhà sáng tác nhạc) và RRILEY (ca sĩ/ nghệ sĩ).

Đây là lần đầu tiên, chương trình được tổ chức với quy mô Đông Nam Á, TikTok All - Star 2019 sẽ được khởi động tại 6 quốc gia là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Là một nền tảng cho sự sáng tạo, với bộ công cụ đa dạng được tích hợp để hỗ trợ người dùng quay và chỉnh sửa video trên chính chiếc điện thoại thông minh một cách dễ dàng, TikTok là nền tảng hoàn hảo cho cộng đồng chia sẻ ý tưởng, tài năng qua các video ngắn. TikTok đã và đang tạo điều kiện cho hàng trăm triệu người dùng trên thế giới thoải mái sáng tạo, hiện thực hoá các ý tưởng một cách ấn tượng, dù chỉ đơn giản là kết hợp ảnh với các hiệu ứng và âm nhạc, hay tạo ra video với các bài hát phổ biến hàng đầu.

Ngày nay, điện thoại di động đã trở thành một phương tiện cơ bản để mọi người tiếp nhận thông tin. Cùng với việc thời gian tập trung của người dùng ngày càng rút ngắn,video ngắn đã trở thành định dạng nội dung ngày càng được người dùng, đặc biệt là người dùng yêu công nghệ, ưa chuộng trong việc chia sẻ ý tưởng, thể hiện khả năng sáng tạo. Tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung, TikTok đã và đang tạo ra môi trường lý tưởng để các nhà sáng tạo nội dung tự do thể hiện bản thân, với nhiều cá tính và phong cách riêng biệt. Với cuộc thi TikTok All-Star 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Đông Nam Á, chúng tôi hy vọng có thể tạo ra một sân chơi lý thú cho cộng đồng, truyền cảm hứng cho người dùng chia sẻ nội dung trong mọi chủ đề”, ông Nicholas Phạm, Trưởng Bộ phận, Người dùng và Nội dung, TikTok Việt Nam cho biết.

Có thể bạn chưa biết?

Bắt đầu từ ngày 8/11 người dùng Việt Nam đã có thể tham gia Ngôi sao TikTok Đông Nam Á  bằng cách đăng tải video thể hiện tài năng của của mình với hashtag của chương trình theo các chủ đề sau: 

Và từ ngày 15 - 18 tháng 11, người dùng tại Việt Nam có thể bình chọn cho video mình yêu thích bằng cách nhấp vào hình ảnh của cuộc thi Ngôi sao TikTok Đông Nam Á 2019 trên nền tảng TikTok, sau đó truy cập vào trang web bình chọn của cuộc thi. 60 video xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia sẽ được bỏ phiếu công khai để chọn ra 10 video xuất sắc nhất ở mỗi hạng mục (tổng cộng có 30 video sẽ được bầu chọn tương ứng với 3 hạng mục), để tiếp tục đi đến vòng thi cấp khu vực.

Sau khi chương trình bình chọn kết thúc, các thí sinh Việt Nam lọt vào vòng chung kết sẽ đối đầu với các nhà sáng tạo nội dung trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, và Thái Lan. Vòng thi khu vực sẽ được tổ chức từ ngày 21 - 25 tháng 11. Quán quân của cuộc thi Ngôi sao TikTok Đông Nam Á 2019 sẽ được công bố vào ngày 1 tháng 12. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 12.000 USD, với 16 giải được trao tặng xuyên suốt hành trình tranh tài, thông tin chi tiết về giải thưởng được đăng tải tại ĐÂY.

Giới thiệu cuộc thi Ngôi sao TikTok Đông Nam Á 2019.
 

ĐTTD