Cùng TikTok 'yêu' phụ nữ và trẻ em gái

(ĐTTD) Yêu thương, tôn trọng và bảo vệ Phụ nữ cũng như các Trẻ em gái khỏi các hình thức bạo lực tình dục, CSAGA phối hợp cùng TikTok tổ chức cuộc thi “Yêu đẹp – An toàn cho phụ nữ”.

Chương trình được ra đời nhân dịp Tháng Hành động Quốc gia về Bình đẳng giới và Chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới, được ký kết bởi Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) và TikTok Việt Nam.

Theo đó, cuộc thi được tổ chức trên nền tảng TikTok với mục tiêu thu hút sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là thanh niên về chủ đề bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái. Cuộc thi cũng khuyến khích khả năng sáng tạo nội dung, mang đến một góc nhìn mới và dễ tiếp cận hơn về chủ để này, nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái khỏi các hành động bạo lực, đặc biệt là bạo lực tình dục. 

Phụ nữ và trẻ em gái tiếp tục là nạn nhân chính trong các vụ tấn công và quấy rối tình dục. Một số hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái chưa được quy định trong khuôn khổ pháp luật. Đặc biệt, hành vi bạo lực tình dục như quấy rối tình dục ở nơi công cộng, bạo lực tình dục giữa vợ/chồng và bạn tình và lạm dụng tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái chưa được nhìn nhận và giải quyết để đảm bảo sự can thiệp và hỗ trợ kịp thời”, bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc điều hành CSAGA chia sẻ. 

Bạo lực tình dục là một vấn nạn xã hội, mà hậu quả của nó là những tổn thất nặng nề về tinh thần lẫn thể xác, không chỉ cho phụ nữ mà còn cả một thế hệ trẻ em gái đang lớn lên. Với một cộng đồng lớn mạnh với hơn 12 triệu người dùng hàng tháng, TikTok hy vọng có thể tận dụng Cuộc thi này, cùng CSAGA mang đến những thông điệp ý nghĩa, nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái khỏi các hành động bạo lực, đặc biệt là bạo lực tình dục. Chúng tôi rất mong có nhiều bạn trẻ tham gia chương trình vì một cộng đồng phát triển lành mạnh và tốt đẹp hơn”, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách, TikTok Việt Nam cho biết.

Là một trong các cơ quan tài trợ cho cuộc thi, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam hy vọng cuộc thi này sẽ giúp nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng trong việc chung tay chấm dứt bạo lực, đặc biệt là bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Dự kiến, 50 video có lượt tương tác cao nhất sẽ được lọt vào vòng chung kết và sẽ nhận được một phần quà từ nhà tài trợ. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các video xuất sắc với tổng giải thưởng 70 triệu đồng, trong đó giải nhất là 10 triệu đồng.

Thời gian dự thi:

Từ 20/10/2019 sẽ phát động cuộc thi trên nền tảng TikTok.

Từ 20/10 – 10/11/2019 nhận các video tham gia.

Từ 11/11 – 16/11/2019 Ban Giám khảo sẽ lựa chọn và chấm điểm.

Và đến ngày 22/11/2019 sẽ tổ chức lễ Công bố và Trao giải.

ĐTTD