CVN X570 Gaming Pro V14 sẵn sàng cho AMD Ryzen thế hệ 3

(ĐTTD) Thiết kế ấn tượng với đèn LED RGB chiếu nền, bo mạch chủ CVN X570 Gaming Pro V14 của Colorful còn giúp người dùng tận hưởng những cải tiến cùng công nghệ mới được AMD trang bị cho chipset AMD X570 lẫn dòng CPU AMD Ryzen thế hệ 3.

Theo đó, bo mạch chủ CVN X570 Gaming Pro V14  với chipset AMD X570 mới nhất cho phép người dùng tận hưởng những cải tiến mới cùng hiệu năng hoạt động tốt của dòng CPU Ryzen thế hế 3 được sản xuất dựa trên kiến trúc Zen thế hệ thứ hai cùng tiến trình 7nm. Cả chipset X570 và dòng CPU Ryzen thế hệ 3 đều là những sản phẩm mới nhất của AMD, được sả xuất trên tiến trình 7 nm, tích hợp nhiều công nghệ mới để mang đến hiệu suất hoạt động vượt trội cho hệ thống PC. 

Một trong những công nghệ mới được AMD tích hợp trên chipset AMD X570 chính là chuẩn giao tiếp PCIe 4.0, cho phép mở rộng băng thông nhiều hơn cho những thiết bị cần kết nối tốc độ cao. 

Trong khi đó, bo mạch chủ mới này vẫn sử dụng socket AM4, nên người dùng có thể sử dụng với các dòng CPU AMD Ryzen thế hệ hai. Điều đó cũng có nghĩa người dùng vẫn có thể tận dụng các linh kiện máy tính cũ như CPU Ryzen thế hệ 2, bộ nhớ RAM DDR4 để sử dụng, tiết kiệm chi phí nâng cấp những vẫn được trải nghiệm những công nghệ mới được tích hợp bên trong chipset AMD X570.

Bo mạch chủ CVN X570 Gaming Pro V14 còn được Colorful sản xuất với các thành phần linh kiện cao cấp, được thiết kế đẹp hơn. Đèn LED RGB được sử dụng để giúp người dùng có thể xây dựng một hệ thống PC ấn tượng. Tấm tản nhiệt cho chipset được sơn đỏ tạo điểm nhấn. Và hai khe PCIe x16 dành cho bo mạch đồ họa được gia cố bằng lớp vỏ thép.

Ngoài hai cổng hình ảnh HDMI và DisplayPort hỗ trợ xuất hình ảnh 4K, bo mạch chủ này còn có 5 cổng USB 3.0, 4 cổng USB 3.1 trong đó có hai cổng USB Type-C. Với vấn đề lưu trữ, bo mạch chủ cung cấp hai khe PCIe M.2 dành cho các dòng ổ cứng SSD M.2 tốc độ cao, cùng 6 cổng SATA 3.0 6 Gb/s, cho phép người dùng thoải mái trang bị đến 8 ổ cứng. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng toàn bộ các cổng giao tiếp này để tạo nên kho lưu trữ lớn cho hệ thống PC, đòi hỏi bộ nguồn phải có công suất lớn.

Tùng Nguyễn