Dễ dàng phủ wi-fi khắp nhà với Linksys Velop Tri-band

(ĐTTD) Với mỗi node là một thiết bị phát sóng AC6600 có vùng phủ sóng lên đến 185m2, hỗ trợ tối đa 60 thiết bị kết nối cùng lúc, kết hợp cùng công nghệ Wi-Fi Mesh và dễ dàng thiết lập, bạn sẽ dễ dàng tạo nên một ngôi nhà wi-fi với đường truyền internet ổn định thông qua bộ sản phẩm Linksys Velop Tri-Band.

Linksys Velop là dòng thiết bị mạng mới ứng dụng công nghệ Wi-Fi Mesh của Linksys giúp người dùng dễ dàng tạo nên một không gian chia sẻ kết nối internet ổn định cùng tốc độ kết nối nhanh qua sóng Wi-Fi. Khác hẳn với việc sử dụng các thiết bị tiếp sóng Repeater, các bộ sản phẩm chia sẻ kết nối Wi-Fi ứng dụng công nghệ Wi-Fi Mesh thường có tính đồng bộ cao và rất dễ dàng thiết lập. Và bộ sản phẩm Linksys Velop Tri-Band hiện đã được bán trên thị trường Việt với giá gần 11 triệu đồng gồm 3 thiết bị tiếp sóng (node) AC6600 ba băng tầng mang đến vùng phủ sóng lên đến 500m2 sẽ là một lựa chọn thích hợp cho những căn nhà có từ 2 tầng trở lên.

Dễ dàng lựa chọn và thiết lập

 

Nếu bạn đang sống trong căn nhà có diện tích sử dụng nhỏ hơn 500m2, bạn không cần phải mua Linksys Velop Tri-Band mà có thể lựa chọn các gói sản phẩm khác thuộc dòng sản phẩm Linksys Velop có giá thành thấp hơn và phụ hợp với nhu cầu sử dụng của mình hơn. Việc lựa chọn một bộ wi-fi mesh Linksys Velop cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào website Linksys.com với ngôn ngữ tiếng Anh, chọn vào sản phẩm Linksys Velop và lựa chọn mục Configuration. Ở mục này, bạn chỉ việc lựa chọn các thông tin phù hợp với căn nhà của bạn, website sẽ đưa ra gợi ý cho bạn một bộ sản phẩm tối ưu để giúp bạn dễ dàng phủ sóng Wi-Fi khắp mọi nơi trong căn nhà của mình.

Việc thiết lập hệ thống Wi-Fi Mesh với bộ sản phẩm Linksys Velop cũng rất đơn giản. Lưu ý, bạn sẽ phải sử dụng một thiết bị tiếp sóng (node) trong bộ sản phẩm Linksys Velop để kết nối trực tiếp với moderm Internet của mình và bạn nên sử dụng điện thoại thông minh để tiến hành các công đoạn thiết lập hệ thống Wi-Fi Mesh.

Sau khi cấm nguồn và kết nối Wi-Fi do một node trong bộ sản phẩm Linksys Velop phát ra với tên đăng nhập cùng mật khẩu được in trên nhãn sản phẩm dán ở phía trong thiết bị, bạn sẽ nhận được gợi ý tải ứng dụng Linksys Smart Wifi từ chợ ứng dụng Google Play. Bạn chỉ việc tải, cài đặt ứng dụng vào điện thoại và tiến hành các bước thiết lập Wi-Fi Mesh cho căn nhà của mình với những chỉ dẫn chi tiết và dễ hiểu.

Thiết kế tinh tế, có thể sử dụng như vật trang trí nội thất

Thiết kế tinh tế và thời trang của bộ sản phẩm Linksys Velop Tri-Band được thể hiện ngay từ vỏ hộp.
 

Ưu điểm dễ thấy nhất của bộ sản phẩm Linksys Velop là thiết kế tinh tế và trang nhã. Các node đều có ngoại hình bắt mắt và có thể sử dụng như một vật trang trí nội thất thời thượng. Ngoài ra, với bộ sản phẩm Velop Tri-Band, Linksys còn khéo léo che giấu 2 cổng kết nối LAN, nút nguồn và reset vào bên trong thân sản phẩm, cũng như thiết kế móc tròn cố định dây nguồn và cáp mạng. Nhờ đó, người dùng có thể đặt các node ở bất cứ đâu nhưng vẫn không làm mất đi vẻ thẩm mỹ mà còn tăng thêm nét hiện đại trong không gian nhà của mình.

Bộ sản phẩm gồm 3 thiết bị tiếp và phát sóng Wi-Fi AC6600 có thiết kế thời trang và hiệu suất hoạt động cao.
 

Về mặt kỹ thuật, mỗi node trong bộ sản phẩm Linksys Velop Tri-Band là một thiết bị tiếp sóng AC6600 được trang bị bộ xử lý Qualcomm IPQ4019 716MHz, RAM 512MB và bộ nhớ flash 4GB. Mỗi node đều có tốc độ chia sẻ wi-fi đạt 6.600Mb/s, có 3 băng tần phát sóng với một băng tần 2.4GHz và hai bằng tần 5GHz, vùng phủ sóng lên đến185m2 cũng như khả năng chịu tải lên đến 60 thiết bị kết nối cùng lúc. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng thiết lập một môi trường phát Wi-Fi tốc độ cao và luôn ổn định ở bất cứ không gian nào trong nhà, và tận hưởng những tiện ích từ công nghệ Wi-Fi Mesh mang lại.

Mỗi node đều được thiết kế để người dùng dễ dàng lắp đặt và đặt ở bất cứ đâu trong không gian nhà của bạn.
 

Trải nghiệm thực tế

Sau khi thiết lập hoàn tất node đầu tiên, ứng dụng Linksys Smart Wifi sẽ hỏi bạn có thiết lập thêm node khác không. Bạn có thể chọn bỏ qua nếu chỉ sử dụng một node. Việc thiết lập thêm cái node mới cũng rất đơn giản bởi các node trong bộ sản phẩm Linksys Velop sẽ tự động kết nối với nhau. Việc còn lại của bạn chỉ đơn giản là sử dụng Linksys Smart Wifi để đặt tên cho các node cũng như các chế độ sử dụng.

Về mặt quản lý, bạn sẽ dễ dàng quản lý và thiết lập chế độ hoạt động cho các node thông qua các tính năng Guest Access, Parent Control, Port Forwarding thông qua ứng dụng Linksys Smart Wifi. Như Tính năng Parent Control cho phép bạn đặt lịch ngắt kết nối truy cập internet theo thời gian cụ thể cũng như cho phép bạn ngăn chặn các kết nối đến những website có nội dung xấu.

Ứng dụng Linksys Smart Wifi không chỉ giúp bạn dễ dàng thiết lập một hệ thống Wifi Mesh mà còn cho phép quản lý các node trong hệ thống.
 

Cùng với cấu hình mạnh, mỗi node AC6600 còn được 6 an-ten ngầm công suất cao, nhờ đó mà các node đều cho chất lượng kết nối Wi-Fi tốt. Thử nghiệm tốc độ kết nối internet bằng chính ứng dụng của Linksys, tốc độ download cũng như upload luôn ở ngưỡng hơn 60Mb/s. Trải nghiệm thực tế bằng việc xem một bộ phim trên YouTube cũng như tham gia một trần đậu game LOL trên điện thoại, người viết không gặp tình trạng bị rớt mạng khi di chuyển qua lại giữa các khu vực đặt node khác nhau. Tốc độ kết nối internet cũng nhanh và ổn định, giúp người viết có được những trải nghiệm tốt nhất khi xem phim cũng như giải trí.

Kiểm tra tốc độ kết nối internet của bộ sản phẩm Linksys Velop bằng ứng dụng.
 

Nhật My