Độc đáo bộ PC A.M.P tự xây dựng của modder Việt

(ĐTTD) Bộ PC A.M.P được xây dựng dựa theo nguyên mẫu robot Na'vi trong bộ phim Avatar đình đám, do chính modder có nickname VDZ thực hiện thủ công và đặc biệt là có sử dụng hệ thống LED RGB được điều khiển bằng chính phần cứng và phần mềm do người Việt tự phát triển.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đã chia sẻ video cùng những hình ảnh về bộ PC có tên gọi A.M.P với thùng máy tính được làm theo hình dáng của robot Na'vi trong bộ phim Avatar đình đám một thời. Theo tìm hiểu, đây là sản phẩm được thực hiện thủ công bởi modder có nickname VDZ, một modder cũng rất nổi tiếng trong cộng đồng modder tại Việt Nam.

Theo chia sẻ của modder VDZ, vật liệu sử dụng để tạo ra thùng máy tính A.M.P đa phần là nhựa cứng formex với các chi tiết được anh thực hiện thủ công từ việc tạo hình, đến sơn bằng màu acrylic. Ngoài ra, để tăng thêm phần ấn tượng cho A.M.P, anh cũng đã sử dụng thêm hệ thống đèn LED RGB Ledfullmini, loại đèn LED RGB thường được sử dụng trong quảng cáo. Hệ thống đèn LED RGB này còn được điều khiển bằng bộ điều khiển được phát triển bởi người Việt từ phần cứng đến phấn mềm.

Về cấu hình, A.M.P được xây dựng với một cấu đủ mạnh để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng với bo mạch chủ Asus Z370 ITX, cạc mạch đồ họa Asus GTX 1050Ti, CPU Intel Core i7 8700K, RAM DDR4 Zadak 16GB, bộ nguồn Cooler Master MVE 500 cùng tản nhiệt nước dành cho CPU Cooler Master Masterliquid ML240R RGB Rainbow.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng bộ PC A.M.P độc đáo này:

Nhựa cứng formex là vật liệu chủ yếu được modder VDZ sử dụng để tạo nên thùng máy tính A.M.P được chế tác thủ công theo nguyên mẫu robot Na'vi trong phim Avatar.
Sản phẩm hoàn thiện trông rất độc đáo và ấn tượng.
Khoang lái của robot Na'vi cũng chính là nơi đặt toàn bộ hệ thống máy tính, gồm: bo mạch chủ Asus Z370 ITX, cạc mạch đồ họa Asus GTX 1050Ti, CPU Intel Core i7 8700K, RAM DDR4 Zadak 16GB, bộ nguồn Cooler Master MVE 500 cùng tản nhiệt nước dành cho CPU Cooler Master Masterliquid ML240R RGB Rainbow.
Bên cạnh những hệ thống đèn LED RGB của các thành phần linh kiện máy tính, modder VDZ cũng sử dụng thêm hệ thống LED RGB được điều khiển bởi phần cứng và phần mềm do người Việt phát triển để làm tăng thêm sự độc đáo cho bộ PC A.M.P.
 

Tùng Nguyễn