Đọc tin theo sở thích với VN Ngày Nay

11:0214/06/2019

(ĐTTD) VN Ngày Nay là ứng dụng tổng hợp tin tức dành cho thiết bị di động được phát triển và cung cấp bởi Công ty TNHH Công nghệ Mạng thông tin Việt Nam.

Theo đại diện Công ty TNHH Công nghệ Mạng thông tin Việt Nam, ứng dụng đọc tin di động VN Ngày Nay sau 2 năm phát hành đã thu hút được 32 triệu lượt tải với chỉ số người sử dụng liên tục được ghi nhận theo ngày đạt 1,8 triệu người và thời gian sử dụng liên tiếp 40 phút. Ứng dụng được phát triển dựa trên công nghệ AI và Big Data, giúp  người dùng dễ dàng đọc được những thông tin mà mình muốn.

Chỉ cần dạo quanh hai cửa hàng ứng dụng lớn nhất hiện tại là App Store và Google Play, có thể dễ dàng nhận ra VN Ngày Nay đang đứng đầu trên bảng xếp hạng chuyên mục về tin tức miễn phí. Đây là một sự nỗ lực rất lớn trong việc cải tiến chất lượng nội dung mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và phức tạp của người dùng app.

Trong đó, công nghệ AI sẽ giúp ứng dụng ghi nhận thói quen đọc tin của người dùng, từ đó đưa ra những để xuất nội dung phù hợp. Công nghệ Máy học (Machine Learning) cũng được áp dụng để phân tích và đánh giá chất lượng nội dung dựa trên nguồn thông tin khổng lồ trên nền tảng Big Data được ứng dụng tổng hợp từ các trang thông tin điện tử đã được cấp phép sử dụng, cũng như dựa trên nguồn bài viết do chính đội ngũ nội dung của VN Ngày Nay sản xuất.

Khi người dùng sử dụng VN Ngày Nay đọc tin tức, hệ thống AI của ứng dụng sẽ tự động tìm hiểu, phân tích và học hỏi các thói quen của người dùng, sự tương tác của người dùng với các tin bài mà người dùng tiếp cận được. 

Trong khi đó, công nghệ máy học (Machine Learning) không chỉ được sử dụng trong việc đánh giá chất lượng nguồn tin bài, mà còn được hỗ trợ AI phân tích các thói quen và những tin bài mà người đọc quan tâm dựa trên cơ sở dữ liệu đã mà ứng dụng đã thu thập, cũng như nguồn tin bài khổng lồ được tổng hợp từ hàng trăm đầu báo lớn và uy tín tại Việt Nam mà ứng dụng VN Ngày Nay tổng hợp. Từ đó, ứng dụng không chỉ đưa ra những gợi ý về các tin bài mà người đọc quan tâm, mà còn sắp xếp hiện thị các nội dung tin bài theo đúng sở thích đọc tin của người dùng.

Ngoài việc cập nhật tin tức theo sở thích dựa trên các danh mục Đề xuất, Tin nóng, Nữ thần, Tình yêu, Hot Girls, Làm đẹp, Game, Thế giới, Bóng đá, Giải trí, Công nghệ, Thể thao, Pháp luật, Góc hài, Đời sống, Ảnh động, Sức khỏe, Ẩm thực,... người dùng còn có thể kết nối với bạn bè, chơi game, đọc tiểu thuyết,… tham gia các event mini ngay trên ứng dụng VN Ngày Nay bằng tài khoản cá nhân. Tất cả điều này giúp người sử dụng VN Ngày Nay tăng khả năng tương tác và trải nghiệm ứng dụng một cách hoàn hảo, đa dạng nhất.

Ngoài ra, công ty sở hữu VN Ngày Nay còn đặt mục biến ứng dụng trở thành sản phẩm công nghệ hữu ích hàng đầu Việt Nam, mang đến một hệ sinh thái hấp dẫn cho người dùng và một mô hình quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hà Tùng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD