Dòng iPad mini sẽ bị khai tử?

(ĐTTD) Với chiến lược kinh doanh được thay đổi, dòng iPad mini của Apple nhiều khả năng sẽ không có thêm những phiên bản tiếp nối.

Ra mắt lần đầu hồi năm 2012, iPad mini được định hướng là dòng máy tính bảng tầm trung với kích thước màn hình nhỏ (7,9 inch), sản phẩm trung gian giữa các mẫu iPhone 5,5 inch và iPad Air 9,7 inch. Tuy nhiên, theo xu thế chung của thị trường, dòng sản phẩm này đang có dấu hiệu tạo ra chồng lấn giữa các phân khúc sản phẩm của Apple, và vì vậy không ngạc nhiên khi ban lãnh đạo của Táo Khuyết lên kế hoạch loại bỏ nó.

ipad-mini-1494992467.jpg" style="width: 600px; height: 335px;" />

Hồi đầu năm nay, dấu hiệu đầu tiên của quá trình trên đã xuất hiện khi Apple thay đổi gói sản phẩm iPad mini 4, theo đó người dùng chỉ còn một lựa chọn dung lượng duy nhất là 128GB với 2 phiên bản Wi-Fi (399 USD) hoặc Wi-Fi + LTE (529 USD). Thực tế, thiết bị này đã không còn được hỗ trợ các bản cập nhật lớn từ năm 2014. Cùng với việc thế hệ iPad NEW 2017 vừa trình làng, giới quan sát nhận định việc Apple ngừng bán hoàn toàn dòng iPad mini sẽ sớm xảy ra.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra thông báo chính thức về vấn đề trên, tuy nhiên với những động thái mà Táo Khuyết đã thực hiện, quá trình khai tử dòng iPad mini dường như đã bắt đầu theo một cách âm thầm.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena